5 giải pháp giúp giảm chi phí trong quá trình xây dựng nhà ở

5 giải pháp giúp giảm chi phí trong quá trình xây dựng nhà ở

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà cho riêng mình, bạn cần cân nhắc đến rất nhiều yếu tố như phong thủy, thiết kế, vị trí,… Trong số đó, chi phí xây dựng cũng là một vấn đề được quan tâm số một mỗi khi ai đó lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình. Làm sao để cắt giảm tối thiểu chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo được độ bền cũng như vẻ đẹp cho tổ ấm của mình? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn có được căn nhà ưng ý với một khoản chi phí hợp lý.

Tìm hiểu kiến thức về xây dựng tránh phát sinh chi phí

Tìm hiểu kiến thức về xây dựng tránh phát sinh chi phí
Tìm hiểu về các thủ tục pháp lý

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng để có kế hoạch xây dựng cụ thể. Nhằm quản lý chi phí xây dựng hiệu quả tránh phát sinh chi phí. Hiểu biết về các thủ tục pháp lý; biết các thủ tục xin giấy phép xây dựng, thủ tục thông báo khởi công, kinh nghiệm xây nhà để tránh những chi phí phát sinh không đang có. Nếu vi phạm pháp luật bạn sẽ tốn không nhỏ chi phí để giải quyết.

Chọn nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm

Lời khuyên này thích hợp với những gia chủ xây nhà theo hình thức khoán trọn gói. Một nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm lâu năm sẽ được các đại lý phân phối vật liệu xây dựng trích phần trăm cao. Họ sẽ chia sẻ lợi nhuận cho gia chủ bằng cách đưa ra mức chi phí hợp lý hơn. Tuy nhiên, để nhận biết được nhà thầu uy tín trên thị trường hiện nay không phải là điều đơn giản. Chủ đầu tư nên chọn nhà thầu uy tín, được người thân, bạn bè giới thiệu và yêu cầu báo giá ít nhất từ 3 nhà thầu trở lên để có sự so sánh.

Diện tích xây dựng đủ dùng theo nhu cầu

Trước khi xây nhà bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình. Hãy xác định trước nhu cầu sử dụng không thừa thãi, đủ dùng và đảm bảo công năng. Cần xác định các yếu tố diện tích xây dựng phù hợp, bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng để tránh lãng phí. Diện tích không cần xây có thể làm sân trước, giếng trời, tiểu cảnh.  Chi phí xây dựng sẽ giảm đi rất nhiều.

Cân nhắc đến việc sử dụng các model cũ để giảm chi phí

Cân nhắc đến việc sử dụng các model cũ để giảm chi phí
Hãy thử nghĩ đến việc sử dụng các model cũ

Một cách tiết kiệm chi phí rất tốt khi xây nhà là chọn mua thiết bị model cũ. Gia chủ có thể chọn những model cũ của các thương hiệu uy tín. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí rất tốt. Cứ đến mùa xây dựng hàng năm, các thương hiệu trong ngành hàng này luôn cho ra đời nhiều sản phẩm mới. Tuy nhiên, sản phẩm mới luôn có giá bán đắt hơn so với hàng model cũ. Các gia chủ có thể mua hàng model cũ nhưng vẫn đảm bảo được tính năng sử dụng của gia đình mình.

Thống nhất các chi tiết trong hợp đồng

Trong hợp đồng xây dựng với các đơn vị thi công, tư vấn,… gia chủ cần đưa ra yêu cầu càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, gạch xây nhà loại gì, gạch lót nhà của hãng nào, mã số bao nhiêu; thiết bị vệ sinh của thương hiệu nào, mã số bao nhiêu; sắt cũng nên ghi rõ của hãng nào, phi bao nhiêu; tôn của thương hiệu gì, độ dày bao nhiêu. Ngay cả đường dây điện và ống nước cũng cần quy định rõ ràng trong hợp đồng. Cụ thể là về độ dày, độ to và hàng của thương hiệu nào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *