Bỏ túi bí quyết giúp phòng bếp nhỏ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bỏ túi bí quyết giúp phòng bếp nhỏ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Nếu như phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa thì phòng bếp lại là nơi nấu nướng, xum họp, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Vì vậy, việc bố trí phòng bếp như thế nào để vừa đẹp, vừa bắt mắt nhất là đối với những căn bếp có diện tích nhỏ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của mkndns.com để biết thêm một vài mẹo nhỏ giúp căn bếp nhỏ trở nên xinh xắn, gọn gàng và sạch sẽ hơn nhé! Nếu bạn có một căn bếp nhỏ, hãy tích cực học cách sắp xếp và tổ chức các vật dụng nhà bếp để trở nên ngăn nắp hơn với những mẹo đơn giản sau đây.

Cách lưu trữ theo chiều dọc

Cách sắp xếp dụng cụ nhà bếp theo chiều dọc
Cách sắp xếp dụng cụ nhà bếp theo chiều dọc

Cách lưu trữ theo chiều dọc tức là bạn sẽ tận dụng thêm không gian ở chân tường hay trần nhà. Bạn có thể đóng thêm những hệ kệ trần hay quy hoạch một vài hệ kệ ốp dưới sàn để tăng thêm không lưu trữ cho bếp. Cách lưu trữ này sẽ giúp phòng bếp gọn gàng hơn nhiều.

Sử dụng gương để mở rộng không gian

Ngoài tác dụng để ngắm nhìn, gương còn có thể giúp không gian nhỏ hẹp trông rộng rãi hơn nhiều. Vì vậy, nếu phòng bếp của bạn có diện tích hạn chế, hãy tham khảo việc lắp một chiếc gương nhỏ để tạo sự phản chiếu, mang lại cảm giác bếp rộng hơn nhé.

Sử dụng màu đơn sắc

Thực tế, một không gian thống nhất về màu sắc bao giờ cũng tạo cảm giác dễ chịu hơn; là một không gian nhỏ nhưng quy tụ hàng tá màu sắc theo trường phái ngẫu hứng. Đặc biệt với phòng bếp nhỏ, nên chọn những tone màu tươi sáng, nhã nhặn, nhất là màu trắng, sẽ giúp đem đến cảm giác phòng bếp rộng rãi hơn rất nhiều.

Đóng một vài hệ kệ mở

Kệ mở không chỉ thoáng đãng mà còn khiến bạn có trách nhiệm hơn trong việc bài trí; sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng. Vì thế hãy tham khảo thêm việc sử dụng một vài hệ kệ mở cho căn bếp nhà mình nhé.

Đừng bỏ qua việc trang trí

Đừng vì không gian bếp nhỏ mà bạn bỏ qua việc trang trí. Thực tế, sự chăm chút, trang trí giúp bếp hệ thống hơn cũng là bí quyết để bếp nhỏ thêm gọn gàng. Hãy thêm vào không gian nấu nướng của bạn một vài chậu cây nhỏ hay một tấm thảm. Không gian tươi sáng, có điểm nhấn nhá sẽ khiến căn bếp của bạn thêm sinh động hơn.

Thử một vài đồ dùng đẹp, chất lượng

Thử một vài đồ dùng đẹp, chất lượng
Thử một vài đồ dùng đẹp, chất lượng

Một cách khá đơn giản là bạn có thể biến chính những đồ vật trong căn bếp thành đồ trang trí. Chẳng hạn, bộ đựng gia vị bằng gốm thật ấn tượng; những bộ bát đĩa xinh đẹp hay dụng cụ nấu ăn tone sur tone và hiện đại. Mặc dù khi đầu tư ban đầu có thể đắt nhưng về lâu dài; nó đảm bảo cho bạn một căn bếp đẹp. Và chính vì đẹp nên sẽ kích thích sự bày biện, giúp phòng bếp luôn gọn ghẽ, bắt mắt.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Bất kỳ không gian nào cũng cần được tối giản. Đó là nguyên tắc cơ bản trong dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phải tiết giảm tất cả dụng cụ, nguyên liệu nấu nướng. Thay vào đó, hãy giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn bằng việc loại bỏ những vật dụng không cần thiết.

Những gia vị, thực phẩm đóng gói hết hạn hoặc ít sử dụng. Những dụng cụ đã hư hỏng, không dùng đến. Tất cả những món đồ trên cần được bạn di dời ra khỏi căn bếp.

Cách sắp xếp nhà bếp nhỏ gọn gàng bằng việc bỏ đi những vật dụng không cần thiết này; sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu nướng. Bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm món đồ mình cần. Bạn còn có thể “xua đi” nguồn năng lượng cũ kĩ từ những món đồ đã lâu không dùng đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *