Cách treo tranh đúng phong thủy để gia chủ luôn gặp may mắn

Cách treo tranh đúng phong thủy để gia chủ luôn gặp may mắn

Chắc hẳn việc trang trí ngôi nhà của mình bằng các bức tranh không còn xa lạ. Những bức tranh này có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian ngôi nhà. Ngoài ra theo phong thủy, những bức tranh treo tường trong nhà còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc cho gia chủ. Tranh phong thủy là vật phẩm mang rất nhiều ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, bình an. Tuy nhiên để những bức tranh này phát huy được tác dụng của nó thì các bạn phải biết cách treo tranh đúng phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách treo tranh chuẩn xác. Mời các bạn tham khảo để không phạm phải những điều kiêng kị.

Cách treo tranh đúng phong thủy

Treo tranh, ảnh đúng phong thuỷ sẽ giúp gia chủ “tống tiễn” vận xui, rước vận may vào nhà. Tranh hoặc ảnh là đồ vật trang trí quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, mỗi loại tranh, ảnh đều có tác động nhất định đến vận khí trong nhà. Nếu tuân thủ tốt những quy tắc về phong thuỷ khi treo tranh, chắc chắn vận mệnh của gia chủ sẽ tươi sáng và suôn sẻ.

Khi treo tranh, bạn nên để ý tới các hành khác nhau trong ngũ hành, tương ứng với: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Treo tranh hợp với thuộc tính ngũ hành của mình sẽ giúp gia chủ có thêm vượng khí, công việc suôn sẻ. Ví dụ, người mệnh Thuỷ nên treo tranh cá, cảnh sông suối…; người mệnh Mộc treo tranh cây cối, hoa lá…Treo tranh phù hợp theo ngũ hành.

Cách treo tranh đúng phong thủy
Người mệnh Thuỷ nên treo tranh cá, cảnh sông suối

Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng… biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Tranh thú dữ, binh khí tượng trưng cho sát khí, có thể gây hại đến các mối quan hệ của chủ nhà. Không treo hình thú dữ, binh khí. Nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng và các loài muông thú khác thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài, đề phòng trong cuộc sống có người hãm hại. Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím,..

Những điều cấm kỵ khi treo tranh

Treo tranh con giáp theo tuổi của mình trong nhà

Rất nhiều người hiểu lầm rằng, treo tranh con giáp theo tuổi của mình trong nhà sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ thì điều này là không nên, để tránh hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Nếu muốn treo tranh phong thủy về 12 con giáp, bạn nên tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

Những điều cấm kỵ khi treo tranh
Không nên treo tranh con giáp theo tuổi của mình trong nhà

Một: Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”. Sự kết hợp của 3 trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn. Có 4 nhóm thích hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ, nếu gia chủ cầm tinh con chuột thì trong nhà có thể treo tranh về khỉ hoặc rồng. Hai: Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”, đó là sáu cặp con giáp tương trợ tốt cho nhau. Lần lượt như sau: Tý- ­ Sửu, Dần – ­Hợi, Mão­ – Tuất, Thìn – ­Dậu, Tỵ­ – Thân, Ngọ -­ Mùi.

Tranh ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp ở đầu giường

Ở đầu giường, gia chủ chỉ nên treo tranh hoặc ảnh nhỏ gọn và có ý nghĩa đơn giản. Đừng chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp. Ví dụ như thác nước, dã thú, màu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi đinh bị lỏng hay khung tranh có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng, lớn sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề cho người nằm trên giường.

Phòng khách không nên treo những bức tranh như ánh hoàng hôn, lá rụng, cành cây khô, mùa đông giá rét… Những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều, cô đơn cũng gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia chủ. Nó mang đến cảm giác nặng nề, thiếu sinh khí. Không nên treo những bức tranh mang cảnh tiêu điều trong phòng khách. Đặc biệt, cần tránh treo những hình ảnh cây gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang. Những hình ảnh này mang ý nghĩa xấu, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *