Những lưu ý khi lựa chọn bồn cầu cho nội thất nhà tắm

Những lưu ý khi lựa chọn bồn cầu cho nội thất nhà tắm

Bồn cầu là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc bồn cầu phù hợp với nhu cầu cơ bản của các thành viên trong gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng. So với nội thất phòng khách hay thiết bị bếp, có lẽ gia chủ ít quan tâm đến nhà vệ sinh hơn.

Khi bạn phải sử dụng chúng hàng ngày, vật dụng thường bị bỏ quên này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà. Với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và chức năng, việc lựa chọn bồn cầu phù hợp với nhu cầu cơ bản của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc bồn cầu phù hợp nhất, từ kiểu dáng, kích thước, kinh phí cho đến công nghệ ứng dụng. Nào cùng với mkndns.com tìm hiểu nhé!

Lựa chọn loại bồn cầu

Lựa chọn loại bồn cầu
Lựa chọn loại bồn cầu

Có hai loại bồn cầu chính, gồm bồn cầu nguyên khối và bồn cầu 2 khối. Nhìn chung, loại nguyên khối giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi bảo trì còn loại 2 khối có thiết kế truyền thống hơn. Ngoài ra còn có các loại bồn cầu khác như sau:

•    Bồn cầu két nước treo tường: Loại bồn cầu này giống với bồn cầu 2 khối, tuy nhiên, phần két nước được treo cao trên tường và nối với bệ ngồi bằng ống nước bám tường.

•    Bồn cầu két nước âm tường: Với thiết kế két nước âm tường, loại bồn cầu này có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bồn cầu khác, phù hợp với phong cách hiện đại tối giản.

•    Bồn cầu tích hợp: Loại bồn cầu này có phần bệ tích hợp đầy đủ chức năng xả và được đúc nguyên khối hoặc gồm 2 mảnh.

Kiểu dáng

Có vô vàn kiểu dáng bồn cầu cho bạn lựa chọn, từ kiểu truyền thống, gắn tường hiện đại, đến thiết kế hình trứng nhỏ gọn cho các căn nhà có diện tích khiêm tốn.

Màu sắc

Khi nói đến màu sắc bồn cầu, trắng là màu thông dụng nhất và được người mua ưa thích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể chọn màu sắc khác. Một chiếc bồn cầu với màu sắc khác biệt sẽ được coi là điểm nhấn đắt giá cho phòng tắm nhà bạn.

Chiều cao

Đây cũng là một trong những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn bồn cầu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế, bạn có thể lựa chọn chiếc bồn cầu; với chiều cao tiêu chuẩn hoặc tăng/giảm độ cao cho phù hợp.

Kích thước bệ

Kích thước bệ là khoảng cách từ tường đến giữa hố thoát nước của bồn cầu. Kích thước này chia làm 3 cỡ chuẩn là 25,5 cm – 30,5 cm – 35,5cm. Việc lựa chọn kích thước phù hợp tùy thuộc vào vị trí hố thoát nước của bồn cầu. Vậy nên, đừng quên kiểm tra vị trí hố thoát trước khi lựa chọn bồn cầu.

Hệ thống xả, chức năng xả

Hệ thống xả, chức năng xả
Hệ thống xả, chức năng xả

Bên cạnh kích thước, chiều cao, màu sắc và chủng loại; bồn cầu cũng có những loại hệ thống xả khác nhau mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Ví như hệ thống xả đơn có đường xả rộng hơn giúp giảm việc tắc nghẽn. Trái lại, hệ thống xả kép với 2 chế độ xả giúp bạn tiết kiệm nước hơn. Ngoài ra, các hệ thống xả sử dụng cơ chế trợ áp giúp dòng nước chảy nhanh hơn và sạch hơn.

Bồn cầu thoát ngang hay đi thẳng xuống dưới

Tùy thuộc vào cấu trúc nhà bạn, đường ống thoát nước của nhà vệ sinh có thể đi ngang ( với hệ thống bồn cầu tầng trệt) hoặc đi thẳng ( với hệ thống bồn cầu tầng trên).
Nếu ống thoát nước nhà bạn có chiều nằm ngang. Bạn cần kiểm tra độ nông từ mặt nền đến ống thoát. Nhưng đa số ống thoát nước bồn cầu có độ cao ngang bằng; hoặc cao hơn chút đề đảm bảo việc thoát nước được dễ dàng nhất.
Nếu ống thoát nước đi thẳng xuống bạn chỉ cần dùng thước đo khoảng các từ trung tâm tâm xả đến tường. Sau đó lựa chọn bồn cầu và lắp đặt cho khớp vừa vặn là sử dụng thỏa mái.

Bồn cầu xả xoáy hay xả thẳng

Bồn cầu xả thẳng là hệ thống xả rửa thông thường và có từ lâu đời; khi nhấn nút hoặc gạt cần bồn cầu nước sẽ tự động đổ xuống hình vòng tròn quanh bồn cầu sau đó dòng nước đưa chất thải đẩy lên và thoát ra ngoài. Hạn chế của hệ thống này là xả không sâu và gây tiếng ồn to.
Hệ thống xả xoáy là hệ thống hiện đại và thông minh của bồn cầu; dòng nước được phun trực tiếp mạnh tạo hiệu ứng lốc xoáy. Do bề mặt bên trong bồn cầu được kết cấu từng lớp từng lớp; nước sẽ xoáy mạnh theo các lớp từ đó rửa trôi tất cả; mà không gây bất kỳ tiếng ồn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *