Những quy tắc cơ bản mà bạn cần phải biết về phong thủy

Những quy tắc cơ bản mà bạn cần phải biết về phong thủy

Phong thủy là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi thiết kế, xây dựng một công trình. Phong thủy quyết định đến đời sống tinh thần, tài lộc, may mắn của gia đình. Vì vậy đã có nhiều câu hỏi đặt ra về phong thủy. Ví dụ như phong thủy là gì? Quy tắc cơ bản của nó như thế nào? Một căn nhà được xem là hợp phong thủy cần rất nhiều yếu tố tác động. Từ địa hình, vị trí, cách bày trí không gian, màu sắc đều ảnh hưởng đến phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số quy tắc cơ bản mà các bạn cần phải biết về phong thủy.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là gì? Phong thủy không phải dựa vào trực quan hay cảm giác thông thường để phán đoán. Chúng là một môn khoa học nghiên cứu, một học thuyết dựa trên sự nghiên cứu, tìm hiểu các yếu tố: Gió, Không khí, Nước, Cây cối, Đất đai tác động lên con người. Phong thủy là sự kết hợp đồng bộ, nhiều yếu tố với nhau chứ không phải là riêng lẻ một cá thể nào. Đó là sự hòa quyện, tổng hợp hướng gió, không khí xung quanh, mạch nước và vị trí đất xây dựng.

Điều này giải thích tại sao khi xem đất mua nhà, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc, dựa vào rất nhiều yếu tố. Gió mát, không khí trong lành, nguồn nước có ô nhiễm và vị trí đất có đẹp hay không trước khi mua. Tất cả những điều này đều thuộc và phong thủy. Nó liên quan trực tiếp đến Cát- Hung, Họa- Phúc, Thọ- Yểu của gia chủ. 3 quy tắc phong thủy nhà ở cần phải biết trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong thuỷ hợp lý.

Phong thủy là gì?
Phong thủy là sự kết hợp đồng bộ, nhiều yếu tố với nhau chứ không phải là riêng lẻ một cá thể nào

Quy tắc cửa chính – yếu tố vô cùng quan trọng

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông. Nếu đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Khi xét phong thủy cửa chính cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Dựa theo phương pháp này thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.

– Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán. Cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài.

– Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh. Cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí. Thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

Hướng của ngôi nhà phải là hướng tốt

Phong thủy dương trạch nói chung, phong thủy nhà ở nói riêng hung hay cát phụ thuộc vào hướng nhà. Chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung. Xét theo phong thủy dương trạch, hướng nhà không phải là hướng cửa chính mà là hướng toàn bộ ngôi nhà. Theo phương pháp Tam nguyên cửu vận huyền không phi tinh, hướng nhà vượng được phân chia thành hai kiểu dưới đây:

Hướng của ngôi nhà phải là hướng tốt
Phong thủy nhà ở nói riêng hung hay cát phụ thuộc vào hướng nhà

Thu sơn thu thủy (Gặp núi gặp sông). Phương pháp này có liên quan tới Linh thần và Chính thần. Ví dụ như: Bát vận (từ năm 2004 – 2023), phương Linh thần ở phía Đông Bắc, Chính thần là ở hướng Tây Nam. Nên nếu phía Đông Bắc có sông hoặc đường cái thì vượng tài chi trạch, còn sông lại ở hướng Tây Nam thì gia trạch gặp nhiều rủi ro, bất lợi.

Vượng sơn vượng hướng. Phương pháp này sẽ liên quan tới Huyền Không Phi Tinh. Ví dụ như Bát vận vượng sơn vượng hướng là nhà tọa Tây Nam hướng Mão. Phía Đông Bắc sẽ là hiên nhà. Nếu phía Đông Bắc của nhà có sông thì vượng tài chi trạch.

Phòng ở phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng, tối kị tam sừng bát giác

Làm người phải ngay thẳng, diện mạo cũng sạch sẽ, gọn gàng. Nhà ở cũng giống như con người vậy, nhất định phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng. Tối kị tam sừng bát giác (nhà hình tam giác hoặc hình bát giác). Nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang.

Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ. Trên đây là những kiến thức phong thuỷ cơ bản bạn nên “nằm lòng” về phong thủy nhà ở để mang nhiều phúc lộc, tiền tài và may mắn về cho gia đình mình. Vì hướng nhà, hướng cửa chính và hướng các bộ phận khác trong nhà gặp xung, không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *