Xây nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ với các kinh nghiệm sau

Xây nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ với các kinh nghiệm sau

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vì có thiết kế đơn giản, rộng rãi và có chi phí xây dựng không quá cao. Kiểu nhà này cũng giúp ngôi nhà mở rộng thêm diện tích sử dụng, đem lại không gian thoáng mát cho gia đình. Thiết kế thêm phần gác lửng cho căn nhà cấp 4 giúp ngôi nhà của bạn rộng rãi hơn hẳn, không thua gì một ngôi nhà hai tầng nhưng chi phí xây dựng lại được tiết kiệm đáng kể. Nếu đang quan tâm đến kiểu nhà này thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây nhé.

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà như thế nào?

Nhà gác lửng hay còn được gọi là công trình nhà được thiết kế thêm tầng lửng, gác xép. Đây là một tầng trung gian giữa các tầng trong tòa nhà chính. Hầu như những nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ mái thái rất được ưa chuộng. Kiến trúc này được sử dụng phổ biến trong không gian nhỏ để tăng thêm diện tích sinh hoạt. Với những ngôi nhà lớn, bạn cũng có thể thiết kế tầng lửng phía trên. Phần sàn gác lửng này sẽ được sử dụng như phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung… Nhà gác lửng thường được sử dụng nhiều trong những thành phố lớn. Đặc biệt là các nhà gác lửng được xây dựng để cho thuê để giải quyết được nhu cầu về nhà ở tiết kiệm được chi phí cũng như không gian.

Nhà gác lửng là công trình nhà được thiết kế thêm tầng lửng, gác xép
Gác lửng được thiết kế thêm giúp mở rộng không gian cho căn nhà cấp 4

Ưu điểm của thiết kế gác lửng cho căn nhà cấp 4

Xây dựng một ngôi nhà cấp 4 bạn sẽ có cơ hội gần gũi với thiên nhiên. Chỉ cần thiết kế thêm một khu vườn nhỏ xung quanh là gia đình bạn sẽ có được không gian sống yên bình, thư thái. Và dù diện tích nhà của mình có nhỏ hẹp đến đâu cũng có cách thiết kế nội thất phù hợp. Thiết kế thêm gác lửng để tăng diện tích sử dụng cũng như có được một nơi sinh hoạt thoải mái với đầy đủ phòng chức năng. Tầng gác lửng có thể được đầu tư thiết kế để trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà. Với cách thiết kế và bố trí mới lạ đặc biệt bắt mắt nơi gác lửng vừa làm cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi. Lại vừa khiến cho ngôi nhà bạn trở nên đặc sắc thú vị hơn.

Kinh nghiệm để xây nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ, hiện đại

Nhà gác lửng không chỉ mở rộng không gian mà có góp phần tăng tính thẩm mỹ. Để xây tầng lửng đúng theo nhu cầu và mong muốn, tiết kiệm chi phí lẫn không gian. Bạn cần bổ sung thêm những kinh nghiệm sau đây:

Xác định mẫu trước khi tiến hành xây nhà cấp 4 gác lửng

Việc xác định mẫu nhà gác lửng ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ giảm được chi phí xây dựng. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn hoàn thiện hơn về tính thẩm mỹ. Về mặt không gian, hãy lựa chọn khu vực mình muốn làm gác lửng như: phòng khách, phòng ngủ… Tiếp đó, bạn nên xem xét không gian sinh hoạt có đủ rộng, đủ ánh sáng, khoảng cách từ trần đến sàn đủ chiều cao để xây thêm gác hay không.

Xác định mẫu trước khi tiến hành xây nhà cấp 4 gác lửng
Xác định mẫu nhà gác lửng ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ giảm được chi phí xây dựng

Đây là giai đoạn quan trọng trước khi làm nhà gác lửng. Thông thường, diện tích gác lửng khoảng 70% diện tích mặt sàn của khu vực chứa nó. Độ cao từ trệt đến tầng lửng thường khoảng 2,5m – 2,8m. Tầng lửng chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà. Số bậc của cầu thang từ trệt lên lửng ít và không chiếm diện tích của nhà cấp 4 gác lửng. Vì thế bạn có thể đặt ở vị trí nhỏ gọn. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý.

Lựa chọn vật liệu tiết kiệm và chất lượng

Hiện nay, có nhiều loại vật liệu đáp ứng theo nhu cầu làm sàn bê tông nhẹ cho gác lửng, gác xép cho nhà gác lửng nhỏ đẹp. Điển hình như ván ép công nghiệp, gỗ, tấm cemboard, tấm xi măng sợi DURAflex,… Vì vậy, bạn nên tham khảo tất cả các loại vật liệu hiện có. Sau đó bạn có thể chọn vật liệu phù hợp với ngôi nhà, chi phí thấp mà chất lượng cao. Các vật liệu giá rẻ mà chất lượng cao là vật liệu được sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp giảm chi phí sản xuất. Vậy nên bạn có thể an tâm sử dụng chúng cho ngôi nhà của mình. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *