Xu hướng sân vườn đang được gia chủ ưa chuộng

Xu hướng sân vườn

Để tạo nên một xu hướng thiết kế sân vườn là một công việc đòi hỏi phải có sự sáng tạo, phá cách và là một hạng mục sẽ được rất nhiều gia chủ ưu tiên trong thiết kế kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta cần phải làm gì để tạo ra một thiết kế sân vườn tuyệt đẹp và hoàn hảo trong mắt của người nhìn vào ngôi nhà xinh đẹp của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những xu hướng thiết kế sân vườn hot nhất và đang là xu hướng năm nay qua bài viết sau đây.

Xu hướng sân vườn

Xu hướng sân vườn
Thiết kế sân vườn đã trở thành nhu cầu thiết yếu

Hiện nay, thiết kế sân vườn đã trở thành nhu cầu thiết yếu nhằm tạo nên không gian sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay, thiết kế cảnh quan đẹp cho sân vườn đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Nhằm tạo nên không gian sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên. Việc trang trí sân vườn cũng luôn cần có sự mới mẻ nắm bắt được những xu hướng mới, để giúp bạn sở hữu sân vườn hiện đại đẹp mê-li chúng tôi sẽ đưa ra 6 xu hướng dưới đây.

Sân vườn với dòng nước

Non nước hữu tình là những gì mà người ta thường đùng dể miêu tả một quang cảnh đẹp. Nếu như bạn vận dụng xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại có dòng nước, cây cảnh, chậu hoa kết hợp với nhau thì rất tuyệt. Nó sẽ tạo ra sơn địa hài hòa khung cảnh nên thơ, hữu tình.

sân vườn với tiểu cảnh đồi cây

Nếu bạn vẫn đang chưa nghĩ được ý tưởng thiết kế sân vườn của mình thì hãy thử tạo tiểu cành đồi cây. Đây là xu hướng luôn hút mắt mọi người. Tạo thiện cảm cho người xung quanh. Thiết kế sân vườn với tường cây. Tường cây là xu hướng tạo được không gian mới mẻ nhưng vẫn gần gũi và mang phong cách hiện đại. Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh khô. Thiết kế sân vườn theo xu hướng tiểu cảnh khô với nhiều loại cây cảnh, đá cuội đa dạng, đa màu sắc cũng cho bạn khu vườn ấn tượng.

Sân vườn theo kiểu phân khu, tạo lối đi

Đây là kiểu thiết kế sân vườn được ưa chuộng ở các nước phương Tây. Nó tạo cho người ta cảm giác thư thái khi đặt chân đi trên từng viên đá nhỏ. Và ngắm khung cảnh thiên nhiên ở xung quanh. Nếu mơ mộng một chút bạn có thể tưởng tượng như mình đang được đi ngao du sơn thủy vậy. Thiết kế sân vườn với thác nước hòn non bộ. Hòn non bộ có thác nước chảy róc rách là xu hướng mà nhiều người yêu thích. Nó gọi cho người ta cảm giác như đang được ngắm nhìn một bức tranh thủy mạc thu nhỏ xinh xắn.

Xu hướng bền vững

Xu hướng bền vững
Thiết kế ngoại thất luôn hướng đến sự phát triển tương đồng

Thiết kế ngoại thất luôn hướng đến sự phát triển tương đồng. Và tương thích lẫn nhau giữa các bộ phận trong sân vườn từ phần cứng đến phần mềm đều phải phát huy khả năng duy trì ổn định. Và lâu dài của chúng, từ đó hình thành một kết cấu xanh mát và bền vững theo thời gian.

Trong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn vật liệu đa phần là từ tự nhiên. Hoặc gần gũi thân thiện với tự nhiên như gỗ, đá, sỏi. Hay các loại gạch sử dụng nguồn nguyên liệu truyền thống của địa phương vừa đơn giản. Dễ tìm lại vừa thích ứng tốt với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, các loại cây trồng bản địa cũng được ưu tiên lựa chọn. Trong đó các loại cây quanh năm, có khả năng chịu hạn. Và kháng bệnh tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà thiết kế. Do đó, trong năm 2020 xu hướng thiết kế sân vườn chú trọng đến yếu tố bền vững vẫn được chú trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *