4 linh vật phong thủy nên đặt trong nhà để thu hút tài lộc

Những linh vật phong thủy nên đặt trong nhà để thu hút tài lộc

Linh vật phong thủy là hình tượng các con vật linh thiêng theo quan niệm dân gian giúp chiêu tài hút lộc, mang lại sự may mắn, bình an. Linh vật phong thủy có nhiều loại, mỗi loại sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng. Tùy theo mong muốn, ước nguyện của người sở hữu cũng như vị trí đặt linh vật mà lựa chọn loại tượng cho đúng. Trong phong thủy nhà ở, đa số các gia chủ đều muốn đem lại tài lộc và bình an cho gia đình vì thế những linh vật như Tỳ hưu, Thiềm thừ, Rồng hay Ngựa sẽ là những linh vật phù hợp để các gia chủ có thể trưng bày cho phòng khách của mình.

Tỳ hưu giúp chiêu tài hút lộc

Tỳ hưu là linh vật phong thủy nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Đây là loài vật có nguồn gốc đầy bí ẩn và ngoại hình kì lạ: bụng to, không có hậu môn, chỉ ăn tiền vàng chứ không ăn gì khác. Do đó đây là linh vật tượng trưng cho tài lộc, phú quý, vàng bạc. Theo truyền thuyết Tỳ hưu có 2 loại: Thiên Lộc và Tịch Tà. Theo đó:

Thiên Lộc: là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong với phần bụng và mông to. Trên miệng có 2 sừng, miệng rộng. Thiên Lộc chiêu tài lộc, tăng vận may cho chủ nhân.

Tịch Tà: là loại Tỳ hưu có dáng vẻ dữ tợn, miệng há rộng ra. Tịch Tà được dùng để trừ tà, trừ vận xui cho chủ nhân. Vậy nên đặt Tỳ hưu tại phòng khách có tác dụng chiêu tài chiêu lộc. Góp phần thúc đẩy sự may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nơi ở.

Tỳ hưu giúp chiêu tài hút lộc
Tỳ hưu giúp chiêu tài hút lộc

Thiềm thừ mang lại sự thình vượng, may mắn

Một linh vật phong thủy đem lại tiền bạc cho gia chủ không thể bỏ qua, đó là Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân. Hầu hết những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh thì không thể thiếu một ban thờ thần tài có đặt cóc ngậm tiền.

Thiềm thừ có nhiều tạo hình, nhưng phổ biến nhất là cóc vàng ba chân, miệng ngậm tiền vàng, chân dẫm đống tiền xu, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền. Vậy nên, cóc vàng là biểu tượng của sự thịnh vượng và biến hung thành cát.

Vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn bài trí ở đại sảnh, bàn làm việc, két sắt,… Nên đặt cóc hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy.

Rồng giúp gia tăng vượng khí

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy. Nếu đặt tượng hình rồng ở phòng khách của ngôi nhà nhằm mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ. Nhất là người có chức vụ đặt tượng rồng trên bàn làm việc sẽ càng tốt, càng đạt được nhiều thành công hơn.

Rồng giúp gia tăng vượng khí
Rồng giúp gia tăng vượng khí

Vị trí hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ phía bên trái hoặc bên phải phòng khách rất phù hợp đặt linh vật. Gia chủ nên tránh đặt tượng Rồng ở những nơi ẩm thấp, tối tăm… kẻo ảnh hưởng đến nguồn sinh khí.

Ngoài ra, nếu làm kinh doanh có thể đặt ở văn phòng nhằm tăng cường vượng khí. Giúp công việc thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Ngựa mang lại sự may mắn, thành công

Ngựa là loài vật rất thông minh, khôn ngoan, nhanh nhẹn và quen thuộc. Trong đời sống của con người, ngựa là phương tiện di chuyển, giúp con người vận chuyển hàng hóa.

“Mã đáo thành công” chính là ý nghĩa của biểu tượng ngựa. Đây là con vật luôn tận tụy với chủ nhân, mang ý nghĩa của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn.

Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ. Đem lại  trí tuệ minh mẫn, nhanh nhạy để làm việc thật hiệu quả. Nên đặt tượng ngựa trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc chỗ tài vị của ngôi nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tăng cát khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *