Bài trí phòng ngủ vợ chồng đúng phong thủy giúp giữa lửa hôn nhân

Cách bài trí phòng ngủ vợ chồng đúng phong thủy

Việc bố trí phòng ngủ rất quan trọng trong phong thủy nhà ở vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần và thể chất của những người trong gia đình. Nhất là với phòng ngủ của vợ chồng, ngoài việc đảm bảo có một không gian thư thái giúp ngủ ngon còn cần được bài trí để mang lại sự hòa hợp, thuận lợi cho tình cảm. Cách bài trí phòng ngủ của vợ chồng về cơ bản sẽ tương tự như phong thủy phòng ngủ nói chung nhưng gia chủ cần lưy ý hơn những điểm dưới đây để giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít, bền chặt.

Phòng ngủ cần đảm bảo ánh sáng hài hòa

Phòng ngủ nên sạch sẽ, gọn gàng, đặc biệt cần thông thoáng để giúp lưu thông không khí. Trong phòng ngủ cần có ánh sáng tự nhiên vừa đủ. Điều này sẽ giúp thu hút năng lượng phong thủy của sự giàu có và thịnh vượng. Ngoài ra sự sạch sẽ còn tác động tích cực đến hệ thần kinh. Giúp tâm trạng giải tỏa sau một ngày dài căng thẳng, mệt mỏi.

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh

Màu phong thủy trong phòng ngủ rất quan trọng. Gia chủ nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Một lưu ý nhỏ là nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng như trắng, kem, hồng… Tránh lựa chọn các màu sắc quá nóng hoặc tối. Những màu này sẽ khiến không gian trở nên u uất, thiếu sức sống. Từ đó, vợ chồng dễ bị lục đục, cãi vã.

Phòng ngủ nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của hai vợ chồng
Phòng ngủ nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của hai vợ chồng

Thiết kế cửa phòng ngủ hướng Tây Nam

Theo phong thủy, vợ chồng muốn hòa hợp và duy trì hạnh phúc nên bố trí cửa phòng ngủ quay về hướng Tây Nam. Quan niệm xưa cho rằng, đàn ông là trụ cột trong gia đình nên hướng giường ngủ sẽ tính theo tuổi và mệnh người chồng. Theo đó: Mệnh Mộc, Thủy, Hỏa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Mệnh Kim, Thổ chọn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Đặt hồ lô phong thủy trong phòng

Đặt hồ lô trong phòng ngủ giúp vợ chồng ngủ ngon, cải thiện sức khỏe. Nó rất hợp với những người hay bị mất ngủ, ngủ không yên giấc. Quả hồ lô còn hút bớt trường khí xấu, gây mâu thuẫn giữa vợ chồng.

Qua đó, vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau hơn. Không khí gia đình vì vậy mà vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí, hồ lô phong thủy còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ khả năng sinh sản. Các cặp vợ chồng muốn có con có thể áp dụng cách này.

Đặt cầu đá thạch anh hồng

Đá thạch anh có tác dụng tốt cho hệ thần kinh và tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giảm căng thẳng. Nó sẽ giúp mang năng lượng dương để loại trừ mệt mỏi khỏi cơ thể. Đặt cầu đá thạch anh hồng có lợi cho tình yêu, tăng sự hòa hợp của vợ chồng.

Phòng ngủ vợ chồng nên đặt thêm cầu đá thạch anh hồng
Phòng ngủ vợ chồng nên đặt thêm cầu đá thạch anh hồng

Trang trí cho phòng ngủ

Một phòng ngủ đẹp sẽ đem lại giấc ngủ ngon và cảm giác thư thái cho cả 2 vợ chồng. Đồ vật trang trí sẽ làm cho góc riêng tư vợ chồng đẹp hơn, lãng mạn hơn. Nhưng đồng thời cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Treo ảnh cưới giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng nhưng tốt nhất nên tránh để chúng ngay trên đầu giường, vì ở vị trí này có thể không may ảnh rơi xuống và gây ra tai nạn không đáng có.

Phòng ngủ của bạn sẽ mang tính thiên nhiên hơn nếu đặt một chậu cây cảnh. Những chậu hoa tý hon được đánh giá là lựa chọn phù hợp nhất bởi diện tích phòng ngủ thường nhỏ. Nếu như chậu quá to sẽ khiến căn phòng thiếu không khí về ban đêm, ảnh hưởng sức khỏe con người.

Sử dụng tranh uyên ương trong phòng

Tranh uyên ương là bức tranh có hình ảnh đôi chim, đôi thiên nga, đôi công, đôi song phụng hay đôi cá. Hình ảnh luôn có một cặp, tượng trưng cho hình ảnh đôi uyên ương gắn bó như hình với bóng, không rời xa nhau.

Vậy nên, phòng ngủ vợ chồng có thể sử dụng tranh uyên ương để giúp cả hai thấu hiểu, thông cảm và hòa hợp với nhau hơn. Tình cảm vợ chồng vì thế khăng khít, bền chặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *