7 loại cây không nên trồng trong vườn kẻo mang vận xui

Cây đa là loại cây tuyệt tuyệt đối không nên trồng trong vườn nhà

Cây xanh có thể nói là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ưu ái và ban tặng cho con người. Cây có nhiều lợi ích như tỏa bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến một không gian mát mẻ, trong lành mọi người. Chính vì thế không ít người thường trồng cây trước sân nhà để ngôi nhà để giúp cho con người hài hòa hơn với thiên nhiên. Thế nhưng mỗi cây chúng ta trồng cũng mang nhiều vận khí khác nhau. Chính vậy khi có ý định trồng cây trong sân vườn thì gia chủ nên tránh những loại cây dưới đây để tránh vận xui xẻo cho thành viên trong gia đình nhé.

Kiêng kị trồng cây liễu

Gia chủ nên kiêng kị trồng cây liễu trong vườn
Gia chủ nên kiêng kị trồng cây liễu trong vườn

Trong vườn đặc biệt kiêng kị trồng cây liễu. Trồng loại cây này có thể dẫn đến những xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhân, vì từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển. Ngoài ra còn có một cách nói khác, đó là rất lâu trước đây mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vậy nên trồng cây liễu rất là không may mắn và không thích hợp trồng ở trong vườn nhà.

Cây xương rồng

Là một loài cây có sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có thể sống sót trong bất cứ nghịch cảnh nào. Tuy nhiên, theo phong thủy cổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong nhà trong trường hợp nhà mời có đám cháy hay có người vừa mất xong. Xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

Kiêng kị trồng cây dương

Dương là loại cây thuộc họ thông, thường được trồng ở các bãi biển hay nghĩa địa. Loài cây này có thân cao, lá kim, mỗi khi có gió thổi qua tạo nên tiếng ào ào. Nếu trong đêm khuya mà nghe thấy tiếng này, bảo đảm các bạn sẽ sợ đến dựng cả tóc gáy, người ta còn ví tiếng động này là tiếng “quỷ vỗ tay” có thể dẫn dụ ma quỷ. Chính vì lẽ đó nên không ai quyết định trồng một cây dương trong vườn nhà mình.

Kiêng kị trồng cây bách

Nhiều người rất kiêng kỵ khi quyết định trồng cây bách trong vườn nhà
Nhiều người rất kiêng kỵ khi quyết định trồng cây bách trong vườn nhà

Bách cũng là một loài cây thuộc họ thông, cành lá xum xuê, tươi tốt. Bách từ lâu được xem như một loại cây may mắn vì đặc điểm sinh trưởng cũng như tên gọi của nó. Tuy nhiên, người ta lại thường trồng loại cây này ở các nghĩa địa nên nó có thêm tên gọi khác là “cây nấm mộ”. Kể từ đó, người ta rất kiêng kỵ khi quyết định trồng cây bách trong vườn nhà.

Cây dâu tằm

Trong dân gian, hễ ai bị những thứ không sạch sẽ quấn lấy thì chỉ cần dùng roi dâu đánh sẽ bị đẩy ra. Chính vì thế loại cây này có thể nói như khắc tinh của những thế lực hắc ám. Nhưng vì sao loại cây này lại nằm trong danh sách những cây không nên trồng trước nhà? Là bởi vì theo âm Hán thì chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang”. Ý chỉ tang tóc, chết chóc. Nên họ bắt đầu hạn chế trồng cây này trước này để không phải mang những vận xui vào nhà.

Cây mít

Ông cha ta thường nói “cây mít có ma, cây đa có thần”. Chính vì thế khi trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi trú ngụ của những hồn ma. Và đây hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gia đình.

Kiêng kị trồng cây đa

Đa thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ. Loại cây này được biệt kiêng trồng trong nhà. Vì nó được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà và làm cho mất cân bằng của ngôi nhà.

Trên đây chỉ là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà thường thấy nhất. Cũng sẽ còn nhiều loại cây khác kiêng kỵ nên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cây trồng trước nhà để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Bạn đọc có thểm xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Phong thủy sân vườn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *