Tầm quan trọng của hòn non bộ theo phong thủy đối với từng cung mệnh

Hòn non bộ theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn

Theo phong thủy, hòn non bộ tượng trưng cho núi non tự nhiên và có ý nghĩa lớn trong bố cục sân vườn và kiến ​​trúc Việt Nam. Ngày nay, hòn non bộ cũng có thể được đặt ở nhiều nơi nhưng chủ yếu là ở các khuôn viên sân vườn rộng. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của hòn non bộ theo phong thủy cho từng cung mệnh của mình. Vì vậy, trong phần tiếp theo mkndns.com xin chia sẻ những kiến ​​thức liên quan đến vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé.

Hiểu hơn về hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ theo phong thủy có thể hiểu là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ
Hòn non bộ theo phong thủy có thể hiểu là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ

Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Phân loại hòn non bộ

Vật liệu chính làm nên hòn non bộ phải kể đến là đá, đất và cát. Những ngọn núi giả, được thu nhỏ trong mô hình hòn non bộ tạo được vẻ đẹp hoang sơ. Qua đó đảm bảo mang đến cảm giác chân thật nhất. Mỗi loại hòn non bộ đều có cách sắp xếp và bố trí khác nhau. Hiện nay gồm 2 loại đó là:

-Hòn non bộ khô: Được tạo từ sỏi, đá và các chậu cây cảnh. Thường được đặt trong nhà.

-Hòn non bộ nước: Được thiết kế thêm thắc nước hoặc hồ cá. Được đặt ngoài trời theo quan niệm phong thủy hòn non bộ là sự giao thoa giữa đất trời và nắng gió.

Ý nghĩa của hòn non bộ theo từng cung mệnh của mỗi người

Cho dù bạn thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy đều mang lại tác dụng nhất định cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. Dưới đây mkndns.com sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn sớm chọn được mẫu hòn non bộ đẹp nhất.

Đối với người mệnh Mộc

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc thích hợp với màu nâu và xanh lá
Hòn non bộ cho người mệnh Mộc thích hợp với màu nâu và xanh lá

Nâu và xanh lá 2 màu mang nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ hai màu sẽ rất tốt cho phong thủy. Từ đó giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy.

Đối với người mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và 9. Và thích hợp đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

Đối với người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc khi làm hòn non bộ thì không được dùng số chẵn. Cho nên non bộ cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Đặt hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát. Từ đó có tác dụng mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Các phụ kiện trang trí nên chọn các màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm.

Đối với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. Ngọn núi nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.

Đối với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Gia chủ không nên xây hòn non bộ bằng nhiều loại đá khác nhau
Gia chủ không nên xây hòn non bộ bằng nhiều loại đá khác nhau

-Dị chủng: Hòn non bộ được làm từ nhiều loại đá khác nhau sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo nên sự lộn xộn

-Phản chủ: Hòn non bộ phong thủy có mũi nhọn hướng vào nhà, điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia chủ dễ có người hãm hại.

-Triệt lộ: Hòn non bộ không có đường lên núi tức là đang cắt đứt đi sự phát triển của gia chủ

-Tiêm dầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoát, tủa tủa tạo cảm giác nặng nề và mang nhiều sát khí

-Lộ mục: Hòn non bộ có 2 hốc sâu. Điều này giống như một thế lực ma quái đang nhìn vào nhà. Và như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho tinh thần các thành viên.

-Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang biên kia. Tức ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng gì.

Gia chủ cần chú ý điều gì khi thiết kế hòn non phong thủy?

Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, thiết kế sân vườn mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Do đó, cần lưu ý một số điểm sau để phát huy tốt các chức năng:

-Về thế núi trong hòn non bộ: thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.

-Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn.

-Khi thi công hòn non bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước. Qua đó để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối.

-Chủ nhà cần hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc. Tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen…Bởi điều này sẽ sinh ra tà khí.

Nhìn chung, không phải ngôi nhà nào cũng cần phải bố trí non bộ. Nhưng nếu đã dùng thì phải bố trí theo phong thủy đúng quy tắc. Tốt nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng và thi công hòn non bộ theo phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *