Biện pháp hóa giải một số lỗi hay mắc phải trong phong thủy sân vườn

Hướng chảy của hồ nước có ý nghĩa quan trọng thiết kế sân vườn phong thủy

Ngoài nhà ở, phòng khách, bể bơi hay bếp… thì lỗi phong thủy sân vườn vẫn được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi đối với người Phương Đông, yếu tố phong thủy có thể nói luôn là vấn đề tâm linh nhưng lại có ý nghĩa thiết thực và khá quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt là một khu vườn được trang trí theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Sau đây là những cách giải quyết một số lỗi thường gặp trong phong thủy sân vườn. Chúng tôi tin chắc rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Những quan niệm về các lỗi trong phong thủy sân vườn có thể bạn chưa biết

Các lỗi trong phong thủy sân vườn cần phải hóa giải ngay lập tức
Các lỗi trong phong thủy sân vườn cần phải hóa giải ngay lập tức

Người Á Đông rất coi trọng sự ảnh hưởng của các yếu tố thiên nhiên. Ví dụ như nắng, gió và một số tác động từ môi trường bên ngoài lên đời sống con người. Với họ, việc bố trí mà sắp xếp đồ đạc, kết cấu kiến trúc cảnh quan đúng cách có thể mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực lên gia chủ.

Do đó khi phạm phải bất kỳ lỗi phong thủy trong thiết kế sân vườn nào thì bạn cần phải hóa giải ngay lập tức. Mục đích là để mang đến một khu vườn được thiết kế đúng phong thủy. Có sự cân đối hài hòa giữa các yếu tố âm và dương, giữa các nguồn năng lượng. Hơn thế là loại bỏ triệt tiêu khí xấu.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy là nguyên tắc không còn xa lạ với nhiều gia chủ. Tuy nhiên, việc bố trí có thực sự phù hợp thì không phải ai cũng biết. Để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có các bạn nên xem qua một số lỗi phong thủy trong sân vườn mà khá nhiều gia chủ vô tình phạm phải sau đây.

Những lỗi phong thủy trong sân vườn dễ mắc phải và cách hóa giải đơn giản

Mắc phải lỗi cây xanh chắn ngay lối ra vào

Cây xanh rất cần thiết đối với một không gian nhà ở. Tuy nhiên bạn không nên trồng cây lớn và chắn ngay trước cửa lớn và lối ra vào. Bởi đây là khu vực để nguồn năng lượng ra vào và cây xanh thường bẫy các khí và năng lượng xấu. Nếu trồng cây ở vị trí này sẽ mang những dòng khí xấu, xui xẻo chảy vào nhà bạn. Cách đơn giản là bạn hãy trồng chúng ở đối diện cửa, lối đi.

Nguyên tắc dựa núi nhìn sông

Gia chủ nên bố trí sân vườn theo nguyên tắc dựa núi nhìn sông
Gia chủ nên bố trí sân vườn theo nguyên tắc dựa núi nhìn sông

Núi ở phía sau nước ở phía trước là nguyên tắc phong thủy bạn cần lưu ý thì thiết kế cho không gian sân vườn của bạn. Hồ bơi, ao cá, đài phun nước các bạn đừng quên bố trí thêm cho hợp phong thủy giúp mang tiền tài vào ngôi nhà bạn.

Một điều về nguyên tắc này bạn cần lưu ý để tránh những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn đó là xây hồ nước không nên quá to, bởi sẽ làm mất cân đối không những không đem lại tài lộc cho gia chủ mà còn làm trì trệ công danh phát triển của gia chủ. Bên cạnh đó cũng đừng quá tham mà xây quá nhiều ao hồ thậm chí là xây trước xây sau, bên trái bên phải …. Nhà sân trước sân sau đều có ao hồ thì con cháu dễ đoản thọ bạn nên đặc biệt chú ý.

Tường bao quá cao, mất cân bằng tỉ lệ với ngôi nhà

Tỉ lệ giữa tường rào và ngôi nhà quá mất cân bằng. Ví dụ tường bao quá cao hoặc quá thấp cũng đều không tốt. Tường quá cao sẽ bít mọi sinh khí và năng lượng. Mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Ngoài ra không nên xây tường quá sát với nhà ở. Nó sẽ gây bất lợi cho thông gió và chiếu sáng.

Bố trí sân trước quá rộng

Sân là một khoảng diện tích, vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, các KTS đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này. Nhiều gia đình thích sân trước rộng rãi, thoáng mát làm sân vườn, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Tuy nhiên theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh. Để khắc phục có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ. Điều này sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Diện tích sân sau quá lớn

Bố trí tiểu cảnh để hóa giải lỗi diện tích sân sau quá lớn
Bố trí tiểu cảnh để hóa giải lỗi diện tích sân sau quá lớn

Sân sau của nhà ở thường là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp ở nhà biệt thự có sân sau quá lớn thì nên bố trí thêm hòn non bộ, tiểu cảnh. Qua đó giúp cân bằng, tạo cảm giác dựa núi.

Hướng nước chảy của ao hồ

Hồ nước mang rất nhiều ý nghĩa trong thiết kế và bố trí phong thủy sân vườn. Nước tích tụ khí tốt, đại diện cho tiền tài, thịnh vượng và giàu sang. Khi thiết kế nước chảy ở ao hồ trong sân vườn, cần lưu ý bố trí nước chảy theo hướng vào nhà – tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà, nước chảy về nguồn. Tránh bố trí ngược lại, chẳng khác nào tài lộc của gia chủ chảy ra ngoài.

Trồng những cây xui xẻo

Đây là lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn mà các bạn cần phải cực kỳ lưu ý đến. Trồng cây là cần thiết tuy nhiên hãy tránh những cây mang đến điềm xui cho gia đình bạn. Nếu lỡ có trồng thì cũng cần loại bỏ ngay tập tức dù bạn có thích chúng đến đâu đi chăng nữa. Các loại cây có hại có thể ví dụ như liễu có thể khiến gia chủ hao tài.

Gia chủ trồng cây xanh dày đặc và phối màu không hài hòa với tổng thể

Tỉ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Tránh trồng cây quá cao hay mật độ quá dày đặc phá hủy sự cân bằng của khu vườn. Bên cạnh đó màu sắc cây xanh trong sân vườn cần được chú ý đặc biệt. Phối màu hài hòa giữa các loại cây không chỉ làm đẹp cho cảnh quan. Mà còn điều hòa được các nguồn năng lượng, cân bằng dòng chảy. Nếu khu vườn của bạn đang một màu đơn sắc, hãy bổ sung ngay thêm các loại cây, loài hoa bạn yêu thích.

Mang đến điềm lành nhờ tre trúc, tường đá

Nói về yếu tố phong thủy trong sân vườn thì tre, trúc sẽ là loài cây được khuyên trồng nhất bởi nó luôn đem đến vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó thì những bức tường đá sẽ tạo cho bạn cảm giác bình an vô cùng. Tóm lại, gia chủ nên bố trí tre, trúc hoặc tường đá để có thể hóa giải những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Với các cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn trên hi vọng các gia chủ sẽ có thêm kinh nghiệm để bài trí không gian nhà mình sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó thì các bạn cũng đừng quên trang trí bên ngoài và trong nhà sao cho ấn tượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *