Cách chọn màu sắc trang trí nhà hợp mệnh gia chủ theo Ngũ hành

Cách chọn màu sắc trang trí nhà hợp mệnh gia chủ theo Ngũ hành

Khi trang trí nhà, việc lựa chọn màu sắc thế nào là điều rất quan trọng. Bởi vì với mỗi cung mệnh của gia chủ sẽ hợp và không hợp với một số màu sắc nhất định. Nếu gia chủ chọn được màu sắc hợp mệnh sẽ làm cho gia đình ngày càng hưng vượng. Màu sắc tương sinh sẽ giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi vào ngôi nhà. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc tương khắc với mệnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách chọn màu sắc trong nhà hợp mệnh gia chủ.

Khi trang trí nhà, việc chọn màu theo nguyên lý Ngũ hành là điều quan trọng

Khi trang trí nhà, việc chọn màu là điều quan trọng bởi theo Ngũ hành, mỗi mệnh cung của gia chủ sẽ tương vượng, tương sinh và tương khắc với những màu sắc nhất định. Chủ yếu màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng năng lượng dương và âm. Điều này nhằm đáp đến sự hài hòa lý tưởng. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu và âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu. Vì thế, vận dụng màu sắc sẽ giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi tác động vào ngôi nhà từ môi trường.

Phong thủy cho rằng, các cặp tương sinh của Ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Các cặp tương khắc của Ngũ hành gồm Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Theo đó, tương sinh, tương khắc hợp lý, hài hòa có thể mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Cũng như trong cảm nhận thông thường của gia chủ.

Khi trang trí nhà, việc chọn màu theo nguyên lý Ngũ hành là điều quan trọng
Mỗi mệnh cung của gia chủ sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sắc nhất định

Việc chọn màu theo nguyên lý Ngũ hành trong phong thủy hay lựa chọn màu theo sở thích là hai phương pháp khác nhau nhưng có chung một kết quả cuối cùng. Bạn có thể hình dung và hiểu thêm về màu sắc trong Ngũ hành của thuật phong thủy khi áp dụng trong kiến trúc xây dựng.

Cách chọn màu sắc trong nhà đối với chủ nhà có mệnh Kim và mệnh Mộc

Đối với chủ nhà có mệnh cung là Kim thì màu sở hữu của mệnh cung là màu kem, màu trắng, màu bạc và những màu sắc ánh kim thuộc hành Kim. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các tông màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ. Bởi đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung. Các màu sắc này luôn mang lại sự may mắn, niềm vui cho chủ nhà. Tuy nhiên, chủ nhà phải tránh những màu sắc kiêng kỵ. Ví dụ như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam thuộc hành Hỏa. Vì nó sẽ khắc hành Kim của mệnh cung.

Tuy nhiên, chủ nhà mệnh này nên tránh dùng những tông màu bạc, màu kem, màu trắng và sắc ánh kim thuộc hành Kim. Vì nó sẽ khắc hành Mộc của mệnh cung. Chủ nhà có mệnh cung là Mộc nên dùng tông màu xanh da trời, xanh lá thuộc hành Mộc. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với tông màu xám, màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy. Đó là các màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

Cách chọn màu sắc trong nhà đối với chủ nhà có mệnh Thủy

Theo phong thủy thì màu sắc may mắn dành cho người mệnh Thủy là màu bản mệnh tương hợp. Tức là màu của hành Thủy và hành Kim. Còn chủ nhà có mệnh cung là Thủy nên dùng tông màu xám, màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các tông màu kem, màu bạc, màu trắng và những màu sắc ánh kim thuộc hành Kim. Đó là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

Cách chọn màu sắc trong nhà đối với chủ nhà có mệnh Thủy
Chủ nhà có mệnh Thủy nên dùng tông màu xám, màu xanh biển sẫm, màu đen

Ngoài ra thì bạn cũng nên biết về các màu tối kỵ. Bởi vì, trong phong thủy, sử dụng các màu tương khắc sẽ khiến cho gia chủ gặp vận xui. Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Chủ nhà có mệnh này nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ. Vì nó sẽ khắc phá hành Thủy của mệnh cung.

Cách chọn màu sắc trong nhà đối với chủ nhà có mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Đối với chủ nhà mệnh Hỏa thì nên dùng tông màu tím, màu cam, màu hồng, màu đỏ. Đây là màu sắc thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với màu xanh da trời, màu xanh lá thuộc hành Mộc. Đó là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung. Tuy nhiên, chủ nhà có mệnh cung là Hỏa thì nên tránh dùng một số tông màu. Đó là những tông màu xanh biển sẫm, màu xám, màu đen thuộc hành Thủy. Vì nó sẽ khắc phá hành Hỏa của mệnh cung.

Chủ nhà có mệnh cung là Thổ nên dùng tông màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với màu tím, màu cam, màu đỏ thuộc hành Hỏa. Đó là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung. Chủ nhà có mệnh này nên tránh dùng màu xanh da trời, màu xanh lá thuộc hành Mộc. Vì nó sẽ khắc phá hành Thổ của mệnh cung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *