Cách đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc

Cách đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là một trong những không gian chính trong gia đình. Nơi đây được coi như “gương mặt đại diên” của gia chủ khi tiếp đón những vị khách quý. Cách bài trí trong phòng khách đa phần sẽ theo sở thích và phong cách của chủ nhà tuy nhiên cũng cần đảm bảo những yếu tố về phong thủy vì đây cũng chính là khu vực ảnh hưởng lớn tới phong thủy ngôi nhà. Do đó cách bài trí phòng khách làm sao để vừa đẹp vừa mang lại tài vận tốt cho gia đình được rất nhiều người quan tâm. Nhất với bàn ghế phòng khách là một nội thất chính trong căn phòng. Dưới đây là một số lưu ý khi bài trí bàn ghế trong phòng khách bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào không gian nhà mình.

Hướng đặt bàn ghế phòng khách theo phong thủy

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính. Bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức.

Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà. Nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Hơn nữa, nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Cách chọn hướng đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy
Cách chọn hướng đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có nhiều khí bẩn. Vì thế, không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh. Điều đó vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Vị trí đặt bàn ghế

Vị trí ngồi Tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành. Thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.

Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác. Điều này dễ tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà. Đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh vì không tin tưởng cho khách hàng của mình.

Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất. Không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Lựa chọn bàn ghế hợp phong thủy và bài trí đúng cách

Lựa chọn và bài trí bàn ghế phải hợp với không gian phòng
Lựa chọn và bài trí bàn ghế phải hợp với không gian phòng

Tại phòng khách, bộ bàn ghế không chỉ là trung tâm là điểm nhấn của căn phòng. Nó còn là nơi sum họp, giao lưu giữa các thành viên trong gia đình cũng như những người khách tới chơi. Do vậy, lựa chọn bàn ghế hợp phong thủy và bài trí sao cho đẹp là yếu tố cần thiết.

Bài trí bàn ghế đúng cách

Xét theo phong thủy, từ lâu nay ghế là biểu tượng của gia chủ. Bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi thiết kế và bố trí phòng khác, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà nồng hậu đón tiếp khách và khách tới chơi cũng không lấn áp gia chủ.

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà. Điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề. Khiến tinh thần người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Khi đó nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Bởi như vậy người ngồi sẽ bị đèn đè lên đầu khiến tinh thần không thoải mái.

Cách chọn bàn ghế hợp phong thủy

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Có nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào khung cảnh chung mà bài trí cho thích hợp. Chẳng hạn như phòng khách lớn có thể dùng bộ bàn ghế sofa gỗ có kích thước lớn hoặc ngược lại. Hay như nhà có trần thấp thì cũng không nên dùng bàn ghế quá cao. Thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật.

Bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa
Bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa

Nếu bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật. Bởi vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng. Tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh.

Màu sắc giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo yếu tố hài hòa và phù hợp với tổng thể của cả căn phòng. Không nên chọn những màu quá tối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng. Nó sẽ vừa trang trí cho bộ bàn ghế vừa giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí tốt.

Một số lưu ý khác

Ngoài việc lựa chọn hướng đặt bàn, vị trí, kiểu dáng cũng như cách bài trí ở trên thì đặt khi đặt bàn ghế trong phòng khách gia chủ cũng cần tránh những điều tối kỵ dưới đây:

  • Không nên đặt bóng đèn phía trên đầu ghế ngồi.
  • Bạn không nên bố trí bàn ghế phòng khách dưới xà ngang.
  • Kiêng kỵ bỏ rác dưới bàn ghế trong phòng khách
  • Tránh để khu vực bàn ghế quá bừa bộn, bí bách

Với những kinh nghiệm sắp xếp phòng khách nêu trên, bạn có thể tự tin về phong thủy ngôi nhà của mình. Chắc chắn mọi người sẽ phải suýt xoa vì phong cách bố trí vừa đẹp tinh tế, vừa am tường về phong thủy của bạn! Chúc gia đình bạn luôn gặp nhiều điều may mắn trong ngôi nhà của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *