Cách trang trí nhà cửa giúp gia chủ luôn gặp may mắn

Cách trang trí nhà cửa giúp gia chủ luôn gặp may mắn

Từ trước đến nay, trang trí nhà cửa luôn là một việc rất quan trọng. Việc này sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn. Không những vậy, theo phong thủy trang trí nhà cửa sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của các thành viên trong gia đình sau này. Nếu bạn biết cách trang trí nhà cửa hợp phong thủy thì gia đình sẽ luôn hưng vượng. Không những thế sẽ gặp được may mắn và  có quý nhân phù trợ. Vì vậy mọi việc đều sẽ thuận buồn xuôi gió, công việc không gặp quá nhiều trở ngại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách trang trí nhà cửa theo phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Kê ghế sô-pha dựa lưng vào tường

Theo phong thuỷ thì hướng sofa nên bài trí vào là hướng vượng – Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ. Để ghế sô-pha dựa vào tường, trong phong thủy có ngụ ý bạn và gia đình khi ra ngoài sẽ có “người chống lưng”. Có nghĩa là dù bạn đi đâu, làm gì cũng sẽ gặp được quý nhân tương trợ, do đó tất cả mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, không gặp quá nhiều trở ngại.

Kê ghế sô-pha dựa lưng vào tường
Kê ghế sô-pha dựa lưng vào tường sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ

Linh vật may mắn và cách bày trí trong nhà

Phong thủy nhà ở luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình. Vì thế việc lựa chọn cách trang trí, vật phẩm, linh vật hợp vận mệnh sẽ mang lại những điều lành, tránh dữ cho gia chủ. Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy còn mang ý nghĩa cát tường, may mắn, tài lộc cho gia đình. Không ít bạn thích bày một số linh vật may mắn trong nhà để cải thiện phong thủy nhà cửa. Tuy nhiên lại không chú trọng đến vị trí đặt linh vật, mà đặt một cách tùy tiện. Điều này không những không đạt được hiệu quả phong thủy. Thậm chí nó còn đem lại nguy hại cho gia chủ.

Ví dụ:

– Người mệnh âm tướng hỏa nên đặt linh vật ở hướng chính Đông, Đông Nam và chính Nam.

– Người mệnh âm tướng thổ đặt linh vật ở hướng chính Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Linh vật may mắn và cách bày trí trong nhà
Vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường, may mắn, tài lộc cho gia đình

Cân nhắc hướng xây nhà vệ sinh

Trong phong thủy kiến trúc, công trình phụ như nhà tắm hay nhà vệ sinh đều mang yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì vậy cho nên bố trí nhà vệ sinh trong nhà rất được cân nhắc khi xây dựng. Nhà vệ sinh là nơi đầy uế khí. Nếu đặt theo hướng may mắn sẽ làm hỏng mất bố cục phong thủy của căn nhà. Hơn nữa không có lợi cho vận thế của cả gia đình. Hạn chế đặt các hướng nãy sẽ giúp gia chủ bảo vệ được tài vận. Không gây khó khăn trong cuộc sống, tình duyên công danh của cả gia đình. Còn nếu xây nhà vệ sinh ở nơi âm khí nặng nhất trong nhà thì lại có tác dụng “lấy độc trị độc”.

Lựa chọn màu sắc trang trí trong nhà

Chúng ta thường dựa vào màu sắc để tạo nên sư hài hòa thống nhất cho bầu không khí ở trong mỗi phòng. Mỗi người đều có giới tính tuổi tác, nghề nghiệp, khác nhau. Bởi vậy mỗi người đều có sở thích màu sắc riêng. Việc nhận biết được các thuộc tính khác nhau về màu sắc sẽ giúp chúng ta có cách sắp xếp, bố trí  phù hợp cho ngôi nhà. Cũng giống như bạn đi chọn giấy dán tường cho chung cư, biệt thự, nhà phố, văn phòng, showroom, khách sạn, nhà hàng vậy. Màu sắc trang trí cho căn nhà không nên chọn những màu đậm. Bởi vì sẽ khiến người ta có cảm giác tinh thần bị đè nén, hấp tấp và nóng nảy. Màu sắc đậm sẽ không có lợi cho việc chung sống hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *