Cách treo đồng hồ trong nhà đúng phong thủy để tài lộc dồi dào

Cách treo đồng hồ trong nhà đúng phong thủy

Như chúng ta đã biết chức năng của các loại đồng hồ nói chung và đồng hồ treo tường trong nhà nói riêng đều là giúp con người xác định thời gian. Hiện nay, đồng hồ xuất hiện với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau còn đóng vai trò trang trí, tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng. Đặc biệt, treo đồng hồ trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy khi nó tác động tới tài lộc và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, cũng giống như các đồ nội thất khác, treo đồng hồ trong nhà cũng cần đáp ứng những nguyên tắc riêng mới hợp phong thủy. Dưới đây là những kiến thức treo đồng hồ đúng cách giúp gia chủ rước tài lộc và may mắn vào nhà.

Chọn vị trí treo đồng hồ hợp lý

Nên treo đồng hồ ở phòng khách hoặc phòng làm việc thay vì phòng ngủ. Nguyên do là bởi treo ở phòng khách, phòng làm việc thì đồng hồ không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ.

Tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm vắng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Do đó sẽ khiến tinh thần của bạn bất ổn. Nếu muốn để đồng hồ trong phòng ngủ thì nên chọn đồng hồ điện tử có kích thước vừa phải và không quá sáng. Ngoài ra, bạn không nên treo đồng hồ quá cao. Đồng thời cũng không nên treo đồng hồ ở gần cửa chính hay đối diện với cửa ra vào.

Bạn nên treo đồng hồ ở phòng khách hoặc phòng làm việc
Bạn nên treo đồng hồ ở phòng khách hoặc phòng làm việc

Lựa chọn hình dáng đồng hồ phù hợp

Phong thủy nhà ở cho rằng đồng hồ là vật động, hình tròn cũng là hình động nên chọn đồng hồ hình tròn sẽ khiến các thành viên trong gia đình đứng ngồi không yêu. Vợ chồng có thể vì vậy mà không có nhiều thời gian dành cho nhau.

Những chiếc đồng hồ có hình bát giác, lục giác, tam giác cũng được cho là khiến người trong phòng mâu thuẫn, bất hòa. Tốt nhất bạn nên chọn chiếc đồng hồ hình hộp vì nó được các nhà nghiên cứu cho là hợp phong thủy nhất.

Chọn chất liệu đồng hồ phù hợp bản mệnh

Để chọn chất liệu đồng hồ phù hợp, bạn nên căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Mỗi chất liệu sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau, cụ thể như sau:

  • Người mệnh Kim: Chọn đồng hồ kim loại.
  • Người mệnh Thủy: Chọn đồng hồ làm bằng chất liệu kính, thủy tinh.
  • Người mệnh Mộc: Chọn đồng hồ gỗ treo tường.
  • Người mệnh Hỏa: Chọn đồng hồ nhựa.
  • Người mệnh Thổ: Chọn đồng hồ thạch cao.
Chất liệu đồng hồ phải phù hợp với bản mệnh gia chủ
Chất liệu đồng hồ phải phù hợp với bản mệnh gia chủ

Chọn đồng hồ có màu sắc tương ứng với bản mệnh

Các mẫu thiết kế đồng hồ hiện nay thường có nhiều màu sắc khác nhau để cho bạn lựa chọn. Muốn tốt cho phong thủy thì bạn nên chọn đồng hồ có màu sắc tương ứng với bản mệnh của mình. Chẳng hạn:

  • Người mệnh Kim chọn đồng hồ màu trắng, sắc ánh kim hoặc màu vàng, nâu.
  • Người mệnh Mộc chọn đồng hồ màu xanh lá hoặc màu đen, xanh nước biển.
  • Người mệnh Thủy chọn đồng hồ màu đen, xanh nước biển hoặc màu trắng.
  • Người mệnh Hỏa chọn đồng hồ màu đỏ, màu tím hoặc màu xanh.
  • Người mệnh Thủy chọn đồng hồ màu vàng, cam, nâu hoặc màu hồng, đỏ, tím.

Kích thước đồng hồ phải phù hợp với căn phòng

Phong thủy cho rằng không nên treo đồng hồ có kích thước quá to. Bởi nó khiến cho cảm xúc của con người không bình ổn, hay rơi vào trạng thái sốt ruột và gây căng thẳng cho người cùng phòng.

Kích thước đồng hồ cũng phải phù hợp với diện tích phòng. Nếu diện tích phòng nhỏ mà để đồng hồ cây thì sẽ bất hợp lý. Không chỉ làm tốn diện tích mà khi chuông đồng hồ vang lớn trong không gian hẹp sẽ khiến người ngồi trong phòng giật mình sợ hãi, ảnh hưởng đến tinh thần. Theo phong thủy thì kích thước đồng hồ quá lớn cũng phạm vào lỗi “khách át giọng”.

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Theo phong thủy đồng hồ thì treo quá nhiều đồng hồ sẽ khiến không khí trong nhà bất ổn định. Người trong nhà dễ rơi vào trạng thái âu lo không đâu. Bạn chỉ nên treo 1 chiếc duy nhất trong nhà. Trong trường hợp bạn cần nhiều đồng hồ hơn thì hãy lựa chọn đồng hồ để bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *