Đặt gì trước cửa nhà để mang lại tài lộc và may mắn?

Phong thủy trước cửa nhà để chiêu tài hút lộc

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính là mặt tiền của ngôi nhà. Đây là nơi chào đón Thần Tài ghé thăm và là điểm đón đầu của các luồng khí. Do đó, có thể chiêu nạp các luồng khí tốt và ngăn chặn những luồng khí xấu ngay tại đây. Có rất nhiều biện pháp giúp gia chủ thu hút luồng vượng khí vào nhà, trong đó bố trí trước cửa nhà những vật phong thủy để gọi tài lộc như treo chuông gió, tiền xu, trồng cây xanh hay đặt hòn non bộ là một trong những cách đơn giản nhất. Chúng vừa mang lại tính thẩm mỹ cao lại vừa đem lại phong thủy rất tốt cho gia đình.

Những thứ nên đặt trước cửa nhà để chiêu tài hút lộc

Treo chuông gió

Nếu bạn muốn hút tài lộc vào nhà, bạn chỉ việc treo chuông gió ở trước cửa. Chuông gió không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động. Nó còn là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Giúp thu hút dương khí để gia chủ nhanh chóng phát tài, giàu có. Đồng thời, khi bạn treo chuông gió ở cửa trước, những âm thanh của chuông gió khi rung chính là nguồn năng lượng vô hình cực tốt cho căn nhà bạn.

Đặt nguồn nước

Theo các chuyên gia phong thủy, nước tượng trưng cho tiền tài. Chính vì vậy, khi bạn thiết kế nguồn nước, hòn non bộ chảy trước cửa nhà sẽ giúp kích thích sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Đặt nguồn nước, hòn non bộ trước cửa nhà để tăng tài lộc
Đặt nguồn nước, hòn non bộ trước cửa nhà để tăng tài lộc

Có nhiều người thắc mắc là chỗ nào tốt nhất để đặt nguồn nước và giúp tài lộc chảy vào nhà? Bạn có thể đặt nguồn nước ở trước cửa hoặc lệch 2/3 cửa sẽ tốt cho phong thủy, tài lộc.

Sử dụng tiền xu

Khi bạn muốn hút tài lộc vào nhà, kích thích vận khí may mắn, bạn nên sử dụng những đồng tiền xu. Bởi xâu tiền là biểu tượng của âm dương. Nó sẽ giúp xua đuổi tà khí, những điều không may mắn ra khỏi nhà.

Nhất là khi bạn chọn được những đồng tiền xu có chạm khắc rồng. Nó sẽ càng hút lộc khiến gia chủ lên như diều gặp gió. Trong phong thủy, những đồng tiền xu chính là tượng trưng cho Thiên. Ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Khi bạn dùng tiền xu treo trước của nhà sẽ giúp âm dương hòa hợp.

Trồng cây xanh

Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Cây xanh đặt ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp gia tăng khí, thu hút may mắn, tài lộc. Tất nhiên, bạn nên lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa phát tài, phú quý như: cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền,…

Đặt cây xanh ở lối vào nhà để tăng vượng khí
Đặt cây xanh ở lối vào nhà để tăng vượng khí

Những thứ không nên đặt trước cửa nhà

Không đặt thùng rác/ chổi lau nhà

Theo quan niệm trong phong thủy cửa chính là lối đi của tài lộc, gọi mời Thần Tài vào nhà ban phước lành cho gia đình. Chính vì vậy, bạn không nên đặt thùng rác, chổi lau nhà ở vị trí này.

Bởi như vậy bạn đang xua đuổi Thần Tài, ảnh hưởng đến luồng khí, vận may của gia đình bạn. Thậm chí dù nhà có ở vị trí đắc địa, phong thủy tốt, nhưng nếu phạm sai lầm này cũng rất dễ lụi bại. Thế nên, tốt nhất hãy vứt rác đi, không nên để trước cửa. Điều này vừa giúp giữ gìn vệ sinh, vừa trấn an tài lộc.

Không đặt gương trước cửa

Trong bất cứ không gian nào cũng sẽ sử dụng gương và đây chính là vật dụng không thể nào thiếu. Tuy nhiên gương cũng chính là món đồ không phải treo thế nào cũng được trong thiết kế nội thất đẹp cho không gian sống. Treo gương nhất định phải hợp phong thủy nếu không sẽ đem lại nhiều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *