Những sai lầm phong thủy dễ mắc phải khi thiết kế ban công

Những sai lầm phong thủy cần tránh khi thiết kế ban công

Ban công là phần không thể thiếu trong những ngôi nhà phố hoặc chung cư. Đây được xem là khu vực tận hưởng thiên nhiên giúp đón nắng và điều tiết dòng khí từ bên ngoài. Dù là một khoảng không gian nhỏ nhưng ban công có thể được tận dụng để làm nơi thư giãn, trồng cây trang trí rất tốt cho căn nhà. Thế nhưng do tình trạng “đất chật người đông” hiện nay nên diện tích nhà ở thường eo hẹp do đó ban công cũng bị hạn chế khá nhiều về diện tích. Vì vậy khi thiết kế ban công gia chủ dễ mắc phải những lỗi phong thủy cơ bản gây ảnh hưởng xấu cho ngôi nhà.

Thiết kế ban công tù túng, thiếu ánh sáng

Ban công cần phải luôn sáng sủa. Vì vậy, bạn nên tránh trồng những cây cao ở đây vì nó có thể che hết ánh sáng. Treo đèn ở ban công cũng là cách hay ho để có thêm 1 góc chill mỗi tối.

Với lan can của ban công, bên cạnh việc đảm bảo sự an toàn. Bạn cũng nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ. Bạn nên thiết kế lan can nhẹ nhàng và đơn giản. Nó sẽ giúp bạn không bị cản trở tầm nhìn ra không gian bên ngoài. Đồng thời cũng tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Thiết kế ban công quá tù túng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà
Thiết kế ban công quá tù túng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà

Thiết kế cửa chính đối diện ban công

Cửa chính đối diện ban công là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Vì nó ảnh hưởng tới sự riêng tư của gia đình, không thể tích tụ tài lộc và cản trở vận khí của gia đình bạn. Nếu cửa trước nhà bạn đối diện trực tiếp với ban công, bạn có thể treo rèm, xây tường ngăn để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi. Ngoài ra đặt bể cá hay chậu cây cảnh cũng là một biện pháp hóa giải rất tốt.

Biến ban công thành một nhà kho lộn xộn

Nhiều người thường chất đống đồ đạc ít sử dụng ở ban công và vô tình biến nó trở thành 1 cái nhà kho. Ban công đại diện cho tầm nhìn tương lai của bạn trong sự nghiệp hoặc kinh doanh. Vì vậy hãy giữ nó sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể. Trong trường hợp khẩn cấp, ban công là nơi thoát hiểm. Vì thế nếu bạn chất đống đồ đạc ở đây, nó sẽ cản trở việc sơ tán an toàn.

Đặt bếp nấu đối diện ban công

Là một khu vực mở, ban công được coi như chiếc cổng. Đây là nơi cả sinh khí và tà khí sẽ đi vào nhà. Nếu bếp của bạn đối diện với ban công, những tà khí sẽ ảnh hưởng đến bếp và sức khỏe của bạn. Nếu bạn thiết kế cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn ở ban công, bạn nên kéo rèm, lắp cửa giữa ban công và nhà bếp hoặc đặt một tấm bình phong, tủ để ngăn cách.

Giữa ban công và bếp nấu cần có cửa ngăn cách
Giữa ban công và bếp nấu cần có cửa ngăn cách

Để tủ giày ở khu vực ban công

Vì diện tích nhà ở hạn chế nên đa số tủ giày ở gần cửa ra vào không đủ dùng. Do đó nhiều người thường chọn ban công là nơi để cất giữ giày dép. Tuy nhiên, giày dép thường chứa nhiều bùn đất. Vì vậy bày nó ở ban công sẽ khiến khu vực này bị ô nhiễm. Khiến luồng khí vào nhà bị ảnh hưởng và nguồn năng lượng tích cực bị cản trở.

Thiết kế ban công có góc nhọn

Khi thiết kế nhà ở cần phải tránh đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà. Theo quan niệm truyền thống cho rằng, những hình tròn thể hiện sự viên mãn. Ngược lại các góc cạnh nhọn lại mang đến nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra ban công cũng không được có các cạnh hoặc góc sắc nhọn. Bởi nó sẽ kéo theo tai họa và bệnh tật cho gia đình. Để hoá giải vấn đề này, bạn có thể đặt cây, rèm hoặc bình phong ở ban công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *