Doanh số bán lẻ của tủ trữ đông tăng đột biến trong mùa dịch

Doanh số bán lẻ của tủ trữ đông tăng đột biến trong mùa dịch

Tủ trữ đông là thiết bị bảo quản lạnh có nhiệt độ khoảng dưới -18 độ C. Với nhiệt độ này, thực phẩm sẽ được cấp đông nhanh chóng. Và các loại vi khuẩn sẽ không thể sống và phát triển ở đó. Vậy nên, tủ trữ đông là một loại giúp bảo quản thực phẩm một cách an toàn. Và dù có bảo quản trong thời gian dài thì chất lượng thực phẩm vẫn không bị suy giảm quá nhiều. Thêm một ưu điểm nữa của tủ trữ đông đó là diện tích khá lớn. Có thể chứa được lượng thực phẩm dự trữ rất lớn để phục vụ người tiêu dùng.

Trước đây, tủ trữ đông chủ yếu được sử dụng trong các nhà hàng. Tuy nhiên, hiện nay, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, các gia đình lại mua tủ này về dùng trong nhà. Do chỉ thị mới của một số tỉnh, thành phố hạn chế người dân đi lại. Nên các gia đình sử dụng tủ trữ đông để cất trữ đươc nhiều đồ, hạn chế ra ngoài trong mùa dịch bệnh. Do đó, doanh số bán lẻ các mặt hàng tủ trữ đông tăng vọt trong thời gian qua.

Tủ trữ đông đồ là mặt hàng bán chạy trong mùa dịch

Từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, việc bảo quản thực phẩm đã trở thành một trong những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm. Thị trường mặt hàng này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các siêu thị điện máy và một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ bày bán hàng trăm loại tủ trữ đông đồ ăn. Chúng thuộc các thương hiệu khác nhau. Chúng có kiểu dáng đa dạng, dung tích từ nhỏ đến lớn phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng khách hàng. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh còn tung ra nhiều chương trình ưu đãi. Để nhân cơ hội này tăng doanh thu và xả loạt hàng còn tồn trong kho.

Tủ trữ đông đồ là mặt hàng bán chạy trong mùa dịch
Tủ trữ đông đồ là mặt hàng bán chạy trong mùa dịch

Với những chiếc tủ có chức năng trữ đông đồ ăn loại 180-200 lít. Giá thường dao động từ 5-9 triệu đồng/chiếc tùy hãng. Tủ trữ đông có dung tích lớn hơn và nhiều tính năng hơn. Thì giá cả có thể lên tới 10-20 triệu đồng/chiếc.

Tủ trữ đông có nhiều chương trình ưu đãi ở thời điểm hiện tại

Đặc biệt, những tủ này có dung tích lớn từ 300-600 lít vốn khó bán. Do giá cao từ 30-70 triệu đồng/chiếc với kiểu dáng to, hiện đại lại có khả năng tiết kiệm điện nhiều. Thì nay lại được giảm khá sâu từ 30-45%. Loại tủ trữ đồ ăn được đánh giá là 1 trong 2 mặt hàng hot nhất bên cạnh điều hòa và quạt máy. Những sản phẩm bán chạy nhất đều được giảm giá.

Không chỉ các loại tủ dự trữ. Mà các loại tủ lạnh có ngăn đông rộng, chức năng trữ đông vượt trội cũng được bán với mức giá khá hợp lý. Tủ lạnh Hitachi RWB640VGV0XMGW với dung tích 569 lít được bán với giá ban đầu là 49.900.000 đồng. Hiện nay giảm giá chỉ còn 45.390.000 đồng. Bên cạnh đó, khách hàng khi mua sản phẩm này còn được tặng 1 quạt bàn BENNY BFT46G. Thời điểm hiện tại, hầu hết mặt hàng tủ đông trữ đồ ăn được bày bán tại siêu thị điện máy đều được áp dụng chương trình ưu đãi.

Đến những loại tủ dự trữ đồ ăn kén khách nhất, ế ẩm đã lâu thì nay cũng bán được. Nếu trước đây mặt hàng này chủ yếu được bán cho các cửa hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm. Thì đối tượng khách hàng chủ yếu trong mùa dịch lại là các cá nhân và hộ gia đình.

Người tiêu dùng nên mua sản phẩm phù hợp về giá và dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình

Người tiêu dùng nên mua sản phẩm phù hợp về giá và dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình
Người tiêu dùng nên mua sản phẩm phù hợp về giá và dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình

Anh Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1984, sinh sống tại quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tình hình dịch căng thẳng như hiện này, bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, dự trữ thực phẩm cũng rất quan trọng. Hiện nay Hà Nội đã áp dụng hình thức phát phiếu đi chợ. Để đảm bảo giãn cách nên tôi không thể đi chợ quá nhiều lần. Mỗi lần đi tôi sẽ mua thực phẩm đủ để ăn trong vòng ít nhất nửa tháng. Chính vì vậy tôi đã mua một chiếc tủ trữ đông đồ ăn mới. Với dung tích gần 500 lít của hãng Samsung. Nó có giá hơn 18 triệu để tiện cho việc bảo quản thực phẩm”.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cân nhắc mua sản phẩm hợp lý về giá thành và tiện ích. Việc mua thêm mặt hàng này với dung tích quá lớn cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc gia đình có thể sẽ gây lãng phí. Bởi khi nhịp sinh hoạt trở lại bình thường thì việc dự trữ và bảo quản thực phẩm cũng không còn trở nên quá cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *