Thời điểm tốt cho khách hàng và nhà đầu tư mua BĐS

Thời điểm tốt để khách hàng mua BĐS là từ hiện tại cho đến hết năm nay

Thời gian gần đây các doanh nghiệp BĐS hoạt động rất sôi nổi với nhiều chính sách thanh toán, ưu đãi đầy hấp dẫn cho khách hàng và các nhà đầu tư. Điển hình như chương trình ưu đãi đặc biệt “Mua nhà được Cashback” của BĐS An Gia, chương trình “Vinhomes Priority” của Vinhomes và chính sách bán hàng và thanh toán mới của Phú Đông Group. Đứng trước tình hình này, các chuyên gia nhận định rằng đây là thời điểm thích hợp, là cơ hội tốt để người mua tham gia vào thị trường BĐS và thời điểm này dự báo có thể kéo dài đến hết năm nay.

Hiện tại là cơ hội tốt cho khách hàng và các nhà đầu tư

Chưa bao giờ các gói ưu đãi cho người mua BĐS được tung ra nhiều và “thoáng” như hiện nay. Các chuyên gia nhận định, trong thời điểm đặc biệt hiện tại, là cơ hội tốt cho cả khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư. Theo Savills Việt Nam, trong quý 2.2021, nguồn cung căn hộ sơ cấp tại TP.HCM giảm gần 25% so với quý trước và giảm 18% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mặt bằng giá căn hộ vẫn tăng ít nhất 5% so với quý 1.2021. Chủ yếu là do nhu cầu lớn và nguồn cung khan hiếm.

Báo cáo của công ty chứng khoán KB (KBSV) cũng cho thấy, lãi suất bình quân kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng thương mại ở mức 5,7%/năm. Thấp hơn mặt bằng lãi suất bình quân kỳ hạn 1 năm giai đoạn 2017-2019 (trước Covid) ở mức 7,0%/năm. Đáng chú ý, lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng nội địa tương đối ổn định. Lãi suất này nằm ở mức 9,2-9,5% trong 6 tháng đầu năm 2021. Đây vẫn là mức thấp nhất trong 10 năm. Dự báo, lãi suất tiền gửi tiếp tục duy trì ở mức thấp trong giai đoạn nửa cuối 2021-2022 sẽ thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư “rót tiền vào bất động sản”. Từ đó, khiến giá bán căn hộ sẽ tiếp tục đà tăng trưởng theo tâm lý thị trường.

Chuyên gia nhận định hiện tại là cơ hội tốt cho cả khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư
Chuyên gia nhận định hiện tại là cơ hội tốt cho cả khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư

Các chính sách thanh toán, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng của các doanh nghiệp

Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS cũng linh động tìm hướng hỗ trợ cho khách hàng. Doanh nghiệp tích cực đưa ra nhiều chính sách thanh toán, ưu đãi hấp dẫn. Họ hỗ trợ tối đa vấn đề tài chính trong lúc kinh tế biến động, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân. Mới đây nhất, Tập đoàn BĐS An Gia triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt “Mua nhà được Cashback”. Chương trình được áp dụng cho dự án Westgate (Bình Chánh). Theo đó, khách hàng đăng ký sản phẩm thành công sẽ được hoàn ngay 100 triệu đồng vào tài khoản.

Chính sách ưu đãi của BĐS An Gia

“Chính sách mới ban hành sẽ giúp khách hàng, nhà đầu tư “dễ thở” hơn rất nhiều trong việc huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền ở giai đoạn khó khăn hiện nay”, đại diện An Gia cho biết thêm. Với ưu đãi cashback 100 triệu đồng, khách mua căn hộ Westgate còn được hưởng chính sách thanh toán nhanh. Đồng thời, có chương trình chiết khấu hấp dẫn lên đến 6%.

Tính toán nhanh trên một căn 2 phòng ngủ, 2 toilet có mức giá khoảng 2 tỷ đồng. Người mua có thể thu lợi khoảng 300 triệu đồng ngay tại thời điểm giao dịch. Phương thức thanh toán này sẽ phần nào giúp người mua chủ động được nguồn tài chính. Họ có thể sử dụng khoản tiền chiết khấu xoay vòng vốn. Họ sẽ đầu tư vào các công việc kinh doanh khác có khả năng sinh lợi nhiều hơn.

An Gia có gói ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng với chiết khấu tối đa 4% giá trị căn hộ
An Gia có gói ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng với chiết khấu tối đa 4% giá trị căn hộ

Mặt khác, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 15%, tương đương 300 triệu đồng. Sau đó, khách hàng thanh toán theo tiến độ đến đủ 30% trước khi nhận nhà. Đến quý 1.2023 là có thể nhận bàn giao, thực hiện sang nhượng hoặc cho thuê căn hộ hoàn chỉnh. Với phương án này, những gia đình trẻ có mức thu nhập từ 30-35 triệu đồng/tháng cùng khoản tích lũy cơ bản từ 300 triệu đồng có thể dễ dàng sở hữu không gian sống hiện đại, tiện nghi tại khu căn hộ ngay trung tâm hành chính Bình Chánh.

Chính sách ưu đãi khách hàng của Vinhomes

Tương tự, Vinhomes cũng công bố chương trình “Vinhomes Priority” với nhiều ưu đãi. Khách hàng không cần vốn tự có mà chỉ cần đặt cọc 50 triệu đồng và tài sản đảm bảo cho khoản vay ban đầu 20 – 30% giá trị căn hộ sẽ được ngân hàng cho vay 100% giá trị căn hộ. Lãi suất vay 0% lên đến 26 tháng sau khi bàn giao. Áp dụng tại 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.

Chính sách bán hàng và thanh toán mới của doanh nghiệp Phú Đông Group

Một doanh nghiệp khác là Phú Đông Group cũng công bố chính sách bán hàng và thanh toán mới. Khách hàng chỉ cần thanh toán 20% đến khi nhận nhà. 50% tiếp theo được chủ đầu tư hỗ trợ toàn bộ lãi vay đến lúc bàn giao nhà. Có thể nói, trong bối cảnh cung không đủ cầu, việc các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản đưa ra các gói kích cầu lớn cho thấy chủ đầu tư sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng trong thời điểm khó khăn. Đồng thời cũng góp phần chứng minh uy tín và năng lực tài chính của doanh nghiệp. Do đó, người mua nên tận dụng cơ hội để sở hữu BĐS.

Phú Đông Group áp dụng chính sách khách hàng chỉ cần thanh toán 20% đến khi nhận nhà
Phú Đông Group áp dụng chính sách khách hàng chỉ cần thanh toán 20% đến khi nhận nhà

Thời điểm tốt để người mua BĐS tham gia vào thị trường

Theo TS. Sử Ngọc Khương, đây chính là thời điểm tốt để người mua BĐS tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, giảm lương hoặc không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với giai đoạn trước, thì việc các chủ đầu tư tích cực hỗ trợ người mua cũng là động thái khiến thị trường bất động sản phục hồi nhanh chóng trong bối cảnh Covid-19.

Theo một đơn vị nghiên cứu thị trường, mặt bằng lãi suất ngân hàng hiện vẫn ở mức thấp. Dòng tiền từ chứng khoán, ngân hàng đang được bơm vào bất động sản kết hợp với chính sách hỗ trợ mua nhà, thanh toán linh hoạt sẽ là giải pháp hữu ích. Nó giúp nhà đầu tư và người mua ở tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng tài chính.

Từ đây đến cuối năm, một khi thị trường tái khởi động, chủ đầu tư sẽ tích cực tung ra các dự án mới. Nguồn cung tung ra sẽ đi kèm những chính sách ưu đãi thu hút người mua. Cụ thể như kéo dài thời gian thanh toán, hỗ trợ lãi suất vay, tăng chiết khấu, chia sẻ lợi nhuận. Vì vậy, người mua nhà sẽ “rộng cửa” hơn trong tiếp cận những sản phẩm BĐS chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *