Giải pháp thiết kế nhà bếp cho không gian nhỏ hẹp

nhà bếp ở không gian nhỏ

Căn hộ và nhà nhỏ mang lại nhiều nét độc đáo, tuy nhiên nhược điểm của chúng là thiết kế không gian bếp rất khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều ý tưởng nhà bếp nhỏ giúp tối đa hóa diện tích và có thể sắp xếp hiệu quả. Bằng cách cách tận dụng tối đa sơ đồ nhà bếp nhỏ của bạn và tận dụng bất kỳ thiết kế phù hợp thì sẽ biến thiết kế không gian bếp trở nên rộng rãi hơn. Hãy cùng chúng tôi xem qua những ý tưởng nhà bếp nhỏ thông minh và sang trọng bạn luôn cảm thấy thoải mái trong gian bếp của chính mình nhé.

Thiết kế bếp không gian mở là xu hướng hiện nay

thiết kế nhà bếp nhỏ
Thiết kế bếp không gian mở là xu hướng hiện nay

Thiết kế bếp không gian mở là một phong cách khá phổ biến. Nó xóa bỏ giới hạn trong thiết kế truyền thống. Khu vực bếp liên thông với phòng khách và phòng ăn giúp tiết kiệm diện tích tới mức tối đa. Đồng thời tạo sự hài hòa cho không gian sống. Nó giúp không khí trong nhà thêm ấm cúng, thân mật.

Bạn có thể đặt một chiếc bàn ăn ở chính giữa ngôi nhà, vừa giống như một vách ngăn. Nhằm cách không gian của phòng khách và phòng bếp với nhau. Cách này đã giúp cho việc tiết kiệm không gian. Và tạo cảm giác rộng rãi cho cả phòng khách và phòng bếp.

Bố trí và lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Sự lựa chọn và bố trí đồ nội thất phù hợp sẽ có thể mang đến cho bạn một căn bếp hoàn hảo dù có diện tích nhỏ. Nên dựa vào diện tích để lựa chọn kích thước các vật dụng nội thất cho phù hợp với không gian. Diện tích bếp hẹp không nên chọn các vật dụng như tủ bếp, tủ lạnh với kích thước quá lớn; điều đó sẽ khiến cho căn bếp có cảm giác chật chội. Đồ đạc quá lớn so với không gian cũng không tạo sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Với sự sắp xếp hợp lí sẽ giúp tạo nên một không gian thông thoáng. Và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Cụ thể hơn bạn có thể bố trí trong thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ một chiếc bàn tròn ở một góc bếp, giữa căn bếp hay bên khung cửa sổ đều được. Đây là giải pháp khá hiệu quả để cải tạo không gian bởi hình tròn luôn tạo nên sự cân đối. Thêm nữa, bàn ăn hình tròn thường có kích thước nhỏ nhắn, tính ứng dụng cao khi sử dụng.

Lựa chọn tủ bếp kịch trần

Lựa chọn tủ bếp kịch trần
Lựa chọn tủ bếp kịch trần để tiết kiệm diện tích bếp

Tủ bếp kịch trần là lựa chọn tối ưu, không những sẽ khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp; mà còn tận dụng được tối đa khoảng không gian bên trên làm tăng không gian lưu trữ. Đồng thời, tủ bếp này cũng khắc phục được nhược điểm của tủ bếp lửng. Đó là tránh bám bụi trên đầu tủ bếp do không đụng trần; giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ.

Sư kết hợp của tủ bếp kịch trần với cánh tủ kính là một cách hiệu quả. Nhằm giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ. Bởi kính là một chất liệu giúp phản chiếu ánh sáng tốt; giúp tạo cảm giác cho không gian trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn.

Dòng kệ bếp kịch trần được thiết kế thành 3 tầng, không như tủ bếp thông thường chỉ có 2 tầng, tầng thứ 3 trên cùng được thiết kế các khoang tủ cánh lật lên chứ không phải là kiểu cánh mở ngang. Do đó phần tay nắm nằm thấp hơn so với cánh tủ mở ngang nên sẽ giúp bạn mở cánh cửa dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng lấy đồ dùng cần sử dụng ở trong tầng thứ 3 này. Thông thường, tầng trên cùng cao nhất được để những vật dụng hàng ngày không cần sử dụng đến.

Sử dụng đồ nội thất đa năng để hạn chế kích thước

Nội thất thông minh là các sản phẩm đồ nội thất đa năng thông minh. Những sản phẩm này được các nhà thiết kế nội thất sáng tạo tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm; giúp chúng ta tối đa diện tích căn nhà và công năng sử dụng.

Xã hội hiện đại thì diện tích nhà ở bị thu hẹp, việc tìm kiếm những món đồ nội thất nhỏ gọn, thông minh; càng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các gia đình ngày nay. Chính vì vậy, đồ dùng nội thất nhà thông minh đang là xu hướng.

Đối với thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ, đồ nội thất đa năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn giải quyết những vấn đề hạn chế về diện tích. Và phụ kiện chính là yếu tố không thể thiếu giúp bạn hoàn thiện các công năng cho bộ tủ bếp. Và trong thiết kế tủ bếp nhỏ gọn thì bạn cần trang bị đầy đủ các phụ kiện thông minh. Tiêu biểu như: mâm xoay, giá đỡ, kệ, ray trượt,… Để có thể tận dụng tối đa các không gian lưu trữ.

Lựa chọn chiều sâu tủ bếp phù hợp

Lựa chọn chiều sâu tủ bếp phù hợp
Tủ bếp không có tay nắm giúp tạo không gian rộng hơn

Trong tính toán kích thước tủ bếp thì chiều sâu tiêu chuẩn của tủ bếp dưới là 60cm. Nhưng trong các không gian bếp nhà nhỏ thì bạn không cần quá cứng nhắc theo thông số này; mà có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Theo đó thì bạn có thể cân nhắc chọn kích thước chiều sâu khoảng từ 30 – 40cm cũng khá phù hợp.

Tủ bếp không có tay nắm giúp tạo không gian rộng hơn

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng những mẫu tủ bếp không tay nắm sẽ có tác dụng đánh lừa thị giác hiệu quả hơn là so với tủ bếp có tay nắm. Nó giúp bạn không bị vướng víu khi di chuyển hay thao tác khi tham gia hoạt động nấu ăn trong gian bếp nhỏ. Theo đó, việc lựa chọn tủ bếp không có tay nắm chính là giải pháp cho thiết kế những mẫu tủ bếp nhỏ đẹp trong không gian hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *