Giải pháp thiết kế phòng khách liên thông với nhà bếp đạt chuẩn

giải pháp thiết kế nhà ở

Việc thiết kế nhà bếp liên thông với phòng khách gần như không còn là một xu hướng bởi vì đây đã là lựa chọn rất phổ biến trong thiết kế nhà ở hiện nay. Có rất nhiều người thích không gian rộng hơn với nhiều ánh sáng và thiết kế phòng khách và bếp liền nhau là một giải pháp phân bổ tối đa hóa không gian và ánh sáng. Tuy nhiên, để thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp như thế nào là đẹp, là hợp lý là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn những giải pháp thiết kế nhà bếp vào phòng khách và mang đến cho ngôi nhà của bạn nhiều không gian hơn, nhiều ánh sáng hơn và hiện đại hơn.

Thiết kế phòng khách liền bếp có hợp lý hay không?

Thiết kế phòng khách liền bếp có hợp lý hay không?
Thiết kế phòng bếp liền phòng khách là xu hướng hiện nay

Bên cạnh trào lưu yêu thích kiểu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau thì hiện tại vẫn còn khá nhiều người vẫn còn chưa biết liệu kiểu thiết kế này có thật sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà? Theo các chuyên gia xây dựng thì việc mà chúng ta gộp chung phòng khách và nhà bếp lại thành một không gian là vô cùng hoàn hảo. Đây chính là kiểu thiết kế phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khá là nhỏ hẹp.

Có nhiều người vẫn hoài nghi kiểu thiết kế này sẽ dễ làm nên tình trạng lộn xộn. tuy nhiên nếu như chúng ta biết cách sắp xếp thật hợp lý thì cho dù không gian phòng khách và nhà bếp có chung đi chăng nữa thì tất cả thành viên trong gia đình vẫn sẽ phân biệt rạch ròi đâu là phòng khách và đâu là nhà bếp. Một số lưu ý khi tiến hành thiết kế phòng khách và nhà bếp liên thông. Để có thể sở hữu một không gian hiện đại và bắt mắt khi nhà bếp và phòng khách được liên thông với nhau thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau.

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế phòng khách liền bếp

Yếu tố phong thủy là cốt lõi cho ngôi nhà

Tất nhiên cho dù hiện đại đến mức nào đi chăng nữa thì yếu tố phong thủy cốt lõi. Và chúng ta không thể nào bỏ qua. Đầu tiên vẫn phải đảm bảo cửa chính không bao giờ được nhìn thẳng xuống nhà bếp. Vì nó sẽ khiến cho gia chủ liên tục hao tài, tốn của mà không biết nguyên nhân là do đâu. Việc thiết kế không gian sống hay xây nhà đều phải tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc về vị và hướng. Việc này có ảnh hưởng quan trọng đến dòng vượng khí lưu thống. Nó ảnh hưởng đến nguồn sinh khí và tài lộc sau này.

Vị của phòng khách thường được đặt cạnh cửa chính; hướng của phòng khách chính là hướng chính của hướng nhà. Phòng bếp tránh nhìn thẳng ra phòng khách; chú ý đến hướng tương quan với mệnh của chủ nhà. Khi thiết kế phòng khách liền bếp, bạn nên chú trọng đến vấn đề này. Chính vì thế khi thiết kế phòng khách và nhà bếp chung một khu vực thì kiến trúc sư vẫn tinh tế làm cho gia chủ một bức bình phong hoặc một bức tranh, ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp tránh những điều bất lợi phong thủy mà gia chủ sẽ gặp phải.

Phân chia bố cục cần hợp lý và có tính thẩm mỹ

thiết kế phòng bếp liền phòng khách
Phân chia bố cục bếp và phòng khách cần hợp lý và có tính thẩm mỹ

Phân chia bố cục cần hợp lý, cân đối, thẩm mỹ; để tạo ra sự nét đẹp cân bằng giữa toàn bộ những khu vực phòng khách và nhà bếp. Để đảm bảo được việc này thì những vật dụng như tủ, kệ sách, bàn ghế cần phải có sự tính toán thật là chi tiết, tỉ mỉ tránh bố cục lộn xộn, rối mắt. Một gợi ý để chúng ta tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian này thì các bạn có thể trang trí thêm một tấm thảm lót sàn lớn. Mục đích để đem đến sự bắt mắt, tạo nên không khí ấm cúng.

Hệ thống hút mùi và cửa là rất quan trọng

Cái khó khi trong quá trình thiết kế phòng khách và nhà bếp đó chính là mùi thức ăn khó phai; nhất là trong quá trình mà chúng ta nấu nướng. Để có thể loại bỏ hoàn toàn thì chúng ta cần trang bị thêm máy hút mùi thức ăn; để tất cả những vật dụng trong gia đình không bị ám mùi; hoặc lưu lại những mùi khó chịu. Nếu như điều kiện kinh tế không đủ thì hệ thống cửa cũng phải được quan tâm. Khi nấu ăn thì bạn nên mở hết tất cả các hệ thống cửa ra. Nhằm để không khí bên ngoài tràn vào bên nhà; đẩy hết tất cả những mùi khó chịu ra khỏi không gian nhà ở.

Màu sắc phòng khách và nhà bếp cần hài hòa

màu sắc của phòng khách
Màu sắc phòng khách và nhà bếp cần hài hòa, thẩm mỹ

Thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề với nhau. Dù có vách ngăn hay không có vách ngăn thì việc đồng bộ màu sơn được xem là yếu tố then chốt. Nhằm để không gian này trông hài hòa và đầy sức sống hơn. Việc lựa chọn đồng màu sơn, thiên về màu sơn sáng sẽ giúp ăn gian diện tích thiết kế; không gian mở rộng đa chiều về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Màu sắc của kiểu thiết kế này thì chúng ta cần lựa chọn những màu sáng và nhẹ nhàng. Không nên những chọn những màu có sắc quá tối, quá nóng hoặc là quá lạnh. Bởi vì nó sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác không thoải mái, ngột ngạt, khó chịu.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình thật nhiều gợi ý hay khi tiến hành trang trí nhà có phòng khách và nhà bếp thông với nhau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *