Giảm khí thải carbon của lĩnh vực bất động sản dẫn đến việc phát triển nền công nghiệp BDS xanh

Giảm khí thải carbon của lĩnh vực bất động sản dẫn đến việc phát triển nền công nghiệp BĐS xanh

Xã hội đang chuyển trọng tâm sang các không gian xanh để giải quyết những lo ngại về rủi ro khí hậu. Và các công ty sẵn sàng trả một khoản phí lớn để đáp ứng các nhu cầu mới. Giờ đây, để hỗ trợ mối quan hệ đối tác giữa người thuê và chủ nhà và biến tham vọng thành hành động. Các doanh nghiệp cần tối đa hóa trách nhiệm về tính bền vững đối với danh mục đầu tư bất động sản thương mại của mình.

Hiển nhiên rất nhiều cư dân mong muốn và sẵn sàng chi khoản tiền lớn để có muột cuộc sống xanh hơn. Cũng chính vì thế nhiều công ty BDS ở Thế giới đang chuyển hướng sang những dự án xanh. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về thị trường BĐS xanh trong bài viết bên dưới nhé.

Khảo sát của JLL về thị trường bất động sản xanh

Theo công ty tư vấn bất động sản JLL. Hầu hết các công ty ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm để thuê không gian trong các tòa nhà bền vững. Do họ muốn thực hiện tốt các cam kết về tính bền vững.

Kết quả một cuộc khảo sát của JLL. Với 550 nhà lãnh đạo trên toàn khu vực APAC cho thấy. Tỷ lệ 70% số người được khảo sát sẵn sàng chi tiền để thuê các không gian văn phòng xanh. “Hiện có khoảng 40% các doanh nghiệp đầu tư bất động sản trên khắp khu vực APAC đã áp dụng mục tiêu không phát thải khí carbon. 40% khác đang lên kế hoạch thực hiện mục tiêu này vào năm 2025. Các công trình xanh giờ đây đã trở nên thiết yếu”. James Taylor, trưởng bộ phận nghiên cứu giải pháp doanh nghiệp khu vực APAC của JLL cho biết.

Khảo sát của JLL về thị trường bất động sản xanh
BĐS xanh, Văn phòng xanh theo mô hình giảm khí thải Cacbon

Mục tiêu phát tiển 50% danh mục tài sản xanh vào năm 2025

Bên cạnh đó, ông cho rằng các công ty ở APAC đang tìm cách đạt được mục tiêu 50% danh mục tài sản của họ được công nhận là tài sản xanh vào năm 2025. Nhưng nguồn cung ở nhiều thị trường hiện chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Theo Thỏa thuận Paris năm 2015. Các quốc gia, từ Trung Quốc đến Mỹ đã cam kết hợp tác để giới hạn mức phát thải khí nhà kính trong nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu. Cũng như giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã cam kết vào tháng 9 năm ngoái rằng. Trung Quốc, đất nước phát thải khí carbon hàng đầu thế giới. Sẽ hạn chế lượng khí thải của mình vào năm 2030. Và sẽ đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060.

Mark Cameron, người đứng đầu bộ phận năng lượng và bền vững của JLL ở khu vực APAC cho biết: Mối quan tâm ngày càng tăng về tình trạng biến đổi khí hậu. Kết hợp cùng chính sách của chính phủ các nước trên khắp thế giới. Đã thúc đẩy nhiều công ty hành động và chuyển đổi mô hình đầu tư.

Nền công nghiệp xanh phát triển tại Hong Kong

“Số lượng câu hỏi xung quanh lượng carbon thuần bằng 0. Điều mà chúng tôi nhận được ở Hong Kong trong nửa đầu năm nay. Cao hơn gấp đôi tổng số câu hỏi nhận được vào năm 2020”, ông Mark Cameron cho biết.

“Các doanh nghiệp đã hành động sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất. Bởi họ có sự chuẩn bị cho thay đổi. Đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên trong khi vẫn có thể tiết kiệm thông qua hiệu quả các hoạt động”.

JLL cho biết động lực giảm khí thải carbon của lĩnh vực bất động sản trong khu vực. Đã thúc đẩy các công ty ưu tiên sử dụng những địa điểm giúp họ cải thiện được môi trường không khí và tập trung nhiều hơn vào đầu tư xây dựng xanh.

Trong khi đó, Knight Frank tin rằng các ngân hàng và công ty tài chính. Cũng có thể bắt đầu chuyển hướng sang những khoản vay trợ giúp việc phát triển tính bền vững trên thị trường bất động sản. Hiện tại, đã xuất hiện một số loại hình vay vốn. Nhằm hỗ trợ xây dựng tính bền vững ở nhiều quốc gia trên thế giới.

“Tài chính và ngân hàng là lĩnh vực quan tâm nhiều nhất đến không gian xanh. Bởi vì các doanh nghiệp đã tiếp xúc khá nhiều với những khái niệm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Cũng như các khái niệm về tính bền vững”,. Martin Wong, trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Knight Frank tại Trung Quốc cho biết.

Nền công nghiệp xanh tại Hong Kong
Nền công nghiệp xanh phát triển tại Hong Kong

Lời kết

Báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL) mới đây cho thấy. Có tới 70% các tập đoàn đa quốc gia cho biết. Họ sẵn sàng trả tiền thuê cao hơn nếu tòa nhà có chứng nhận xanh. Con số này phù hợp với mục tiêu phát triển bất động sản bền vững trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Nơi có 40% doanh nghiệp đang thực hiện cam kết không phát khí thải. 40% khác đặt mục tiêu trước năm 2025. Động lực loại bỏ khí thải carbon trong bất động sản thúc đẩy 80% các doanh nghiệp ưu tiên chọn các tòa nhà có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu. Trong khi 65% nhà đầu tư bất động sản sẽ để mắt đến các công trình xanh.

Theo báo cáo của JLL có tiêu đề: “Bất động sản bền vững: Từ khát vọng đến hành động” đã khảo sát hơn 550 nhà lãnh đạo. Trong đó có 478 tập đoàn và 76 chủ đầu tư từ nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Khoảng 90% công ty đồng ý rằng việc giải quyết lượng khí thải từ bất động sản là điều cần thiết. Nhằm để đạt được chương trình nghị sự không carbon ròng. Mở ra một kỷ nguyên mới cho môi trường đầu tư bất động sản tại Châu Á Thái Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *