Sự vươn lên dẫn đầu thị trường bất động sản thế giới của Sydney trở thành thị trường nhà ở hạng sang số 1 thế giới

Sự vươn lên dẫn đầu thị trường bất động sản thế giới của Sydney trở thành thị trường nhà ở hạng sang số 1 thế giới

Sự vươn lên dẫn đầu thị trường bất động sản thế giới của Sydney diễn ra bất chấp đại dịch Covid-19. Nhiều biện pháp hạ nhiệt bất động sản khác nhau mà Úc đã áp dụng trong những năm gần đây để kiềm chế giá nhà. Mức cao nhất đang tăng và rạn nứt ngày càng sâu sắc giữa Bắc Kinh và Canberra được cho là đã không khuyến khích người mua Trung Quốc mua bất động sản Úc.

Thay vào đó thì Sydney đã dựa vào những người dân ở địa phương siêu giàu có. Những người có giá trị tài sản ròng vượt quá 30 triệu đô la mà không tính đến nơi ở chính của họ để họ thúc đẩy thị trường bất động sản của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thị trường BĐS hạng sang ở Sydney lớn mạnh như thế nào trong bài viết bên dưới nhé.

Thị trường nhà ở hạng sang của Sydney

Thị trường nhà ở hạng sang của Sydney. Dự kiến ​​sẽ tiếp tục đà tăng trong thời gian còn lại của năm 2021. Ngay cả khi có hơn 10 triệu người Úc ở Sydney và Melbourne vẫn đang sống trong tình trạng phong tỏa. Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Thị trường nhà ở hạng sang tại Úc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 10% trong năm nay. Mức tăng cao nhất so với các thành phố khác trên toàn cầu.

Mức tăng trưởng này vừa được công bố vào thứ Tư. Là một bước nhảy vọt so với dự báo 1%. Được Knight Frank đưa ra vào tháng 5 năm ngoái và 3% vào cuối năm ngoái. Theo báo cáo, tình trạng phong tỏa và không thể rót vốn đầu tư ra nước ngoài. Đã khiến ​​nhiều người Úc giàu có chuyển sang mua bất động sản trong nước. Đã có 1429 bất động sản hạng sang tại Sydney được giao dịch trong quý đầu tiên của năm nay. Đây là con số hàng quý cao nhất từng được ghi nhận.

Trong đó, có hơn 20 bất động sản có trị giá hơn 20 triệu đô la được chuyển nhượng trong nửa đầu năm nay. Chưa kể một loạt các căn hộ có mức giá tương tự thuộc tòa tháp khách sạn và căn hộ siêu sang Crown Towers Sydney ở Barangaroo được bán trong những tháng gần đây. Năm ngoái, chỉ có 17 căn hộ có mức giá trên được giao dịch tại Sydney.

Thị trường nhà ở hạng sang của Sydney
Căn hộ siêu sang Crown Towers Sydney ở Barangaroo

Những bất động sản có giá trị nhất

Bất động sản có giá trị nhất được bán thành công là căn penthouse Boyd trị giá 60 triệu đô la. Nằm trên đỉnh của tòa tháp ANZ tại trung tâm thành phố. Do nhà phát triển bất động sản John Boyd bán cho triệu phú Ian Malouf. Theo sau là biệt thự Point Piper trị giá 40 triệu đô la do chủ tịch CLB Bóng đá Sydney Scott Barlow bán cho Nick O’Kane. Một trong những giám đốc điều hành của ngân hàng Macquarie.

“Chỉ có khoảng 200 ngôi nhà hạng sang với vị trí tuyệt đẹp nằm ven bờ sông chạy dọc từ quận tài chính trung tâm đến Vịnh Watsons. Và một số bất động sản khác nằm tại khu vực Đồi Bellevue. Trong khi đó, số lượng người mua liên tục tăng do Sydney đang trở nên hấp dẫn hơn với khách hàng trên toàn cầu nhờ dịch bệnh được kiểm soát. Môi trường sống tuyệt vời, và lãi suất thế chấp đang rẻ”, Brad Pillinger, ông chủ của công ty môi giới nhà ở hạng sang Pillinger tại Úc cho biết.

Dự báo của chuyên gia

Trong khi đó, Bill Malouf, giám đốc của công ty môi giới LJ Hooker Double Bay. Cho biết dự báo 10% của năm nay là phù hợp do sự thiếu hụt các bất động sản phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng giàu có.

Mức tăng trưởng thị trường nhà ở cao cấp ở Sydney là 10%. Cao hơn tất cả các thành phố lớn khác trên toàn cầu. Miami đứng thứ hai với mức tăng trưởng 6%. Los Angeles và Hồng Kông được dự báo là 5% và New York là 4%. Thị trường nhà ở đại chúng của Sydney dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt hơn cả thị trường hạng sang. Với mức tăng trưởng trong khoảng 18-19%.

Bill Malouf, giám đốc của công ty môi giới LJ Hooker Double Bay
Bill Malouf, giám đốc của công ty môi giới LJ Hooker Double Bay

Lời kết

Dự báo bất động sản Úc năm 2021 sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ. Khi thị trường phục hồi sau năm 2020 biến động vì Covid-19. Báo cáo mới của các nhà định giá địa ốc độc lập thuộc công ty Herron Todd White (HTW). Cho thấy các thành phố và khu vực trên toàn nước Úc đang ở đỉnh cao trong một thị trường đang phát triển. Trong khi số lượng thành phố được xếp hạng ở mức thấp nhất trên thị trường đang giảm xuống.

Bằng cách sử dụng mô hình mô phỏng thị trường địa ốc như một chiếc đồng hồ. Phân tích của HTW tiết lộ rằng Canberra và Sunshine Coast đang ở đỉnh cao của thị trường. Trong khi Hobart vẫn đang ở trong một thị trường đang tăng trưởng. Melbourne, Sydney và Brisbane đã bắt đầu phục hồi. Trong khi các thị trường ở Adelaide, Darwin và Perth đang chạm đáy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *