Hơn 83 tỷ USD được giao dịch trong thị trường bất động sản thương mại châu Á trong nữa đầu năm 2021

Hơn 83 tỷ USD được giao dịch trong thị trường bất động sản thương mại châu Á trong nữa đầu năm 2021

Xu hướng giao dịch bất động sản đang nở rộ ở Nhật Bản, kể từ khi bắt đầu đại dịch, ngày càng nhiều doanh nghiệp phải lên chiến lược lại tài sản để cân đối tài chính. Tương tự, ở Úc, nhiều tập đoàn đã chuyển sang bán và cho thuê lại tài sản của họ để củng cố tài chính và tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ. Các giao dịch bán và cho thuê lại đáng chú ý bao gồm trụ sở chính của Dentsu tại Tokyo, được Hulic mua lại với giá 3 tỷ USD. Hiên tại khối lượng đầu tư bất động sản tại châu Á đạt 83,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021. Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn những thông tin trong bài viết bên dưới nhé.

Khối lượng đầu tư vào thị trường bất động sản thương mại châu Á

Khối lượng đầu tư vào thị trường bất động sản thương mại châu Á đạt 83,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021. Tăng 39% so với cùng kỳ, theo JLL’s Asia Pacific Capital Tracker. Đầu tư gia tăng vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp. Trong khi lĩnh vực văn phòng và bán lẻ cho thấy sự phục hồi của thị trường vốn trong khu vực. Khối lượng đầu tư trong 6 tháng đầu năm đã giảm 6% so với cùng kỳ năm 2019. Thời điểm đại dịch chưa bùng phát.

Trung Quốc, Úc và Hàn Quốc chiếm 69% tổng khối lượng đầu tư. Trong khi hoạt động ở Nhật Bản yếu hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Phân tích dòng vốn của JLL trong nửa cuối năm 2021. Cho thấy dự đoán các khoản đầu tư vào lĩnh vực văn phòng, hậu cần, công nghiệp và bán lẻ lần lượt chiếm 31%, 30% và 30%.

Khối lượng đầu tư vào thị trường bất động sản thương mại châu Á
Khối lượng đầu tư vào thị trường bất động sản thương mại châu Á đạt 83,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021

Chia sẻ của tập đoàn JLL

“Đầu tư vào thị trường bất động sản tại Châu Á. Đang tăng trưởng trở lại khi các nhà đầu tư có cái nhìn tích cực về triển vọng. Được đảm bảo bởi sản lượng tăng đáng kể trong nửa đầu năm. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa trong nửa cuối năm. Khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mới, đồng thời tìm kiếm sự đa dạng hóa trong các lĩnh vực như hậu cần và công nghiệp, khoa học đời sống, trung tâm dữ liệu”, Stuart Crow, CEO của JLL tại châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Đầu tư vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp

Đầu tư vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp tăng 215% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 15 tỷ USD. Được hỗ trợ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử. Chênh lệch lợi suất tương đối và mong muốn của các nhà đầu tư trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư.

“Tại Malaysia, nhu cầu về không gian nhà kho đang ở mức cao. Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của thương mại điện tử và sự gia tăng hoạt động sản xuất. Đặc biệt là các sản phẩm điện và điện tử (E&E). Nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả các quỹ tín thác đang cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản vào lĩnh vực này. Vì nó đã chứng minh được triển vọng kể cả khi đại dịch bùng phát”. YY Lau, người đứng đầu JLL Property Services (M) Sdn Bhd nhận định.

Trong khi đó, nhu cầu đối với lĩnh vực văn phòng được cải thiện ở hầu hết các thành phố. Đạt mức 15,5 tỷ USD vốn đầu tư trong quý II. Các nhà đầu tư tập trung chủ yếu vào thị trường Úc. Trong khi giá thuê văn phòng cũng giảm ở Singapore và Thượng Hải.

Đầu tư vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp
Nhu cầu về không gian nhà kho đang ở mức cao. Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của thương mại điện tử và sự gia tăng hoạt động sản xuất

Kỳ vọng của tập đoàn JLL

Các giao dịch bán và cho thuê của nhiều doanh nghiệp cũng đạt mức hơn 10% trong nửa đầu năm nay. Đồng thời cao hơn mức trung bình 7% trong giai đoạn 2015 – 2020. Theo JLL, xu hướng này bắt đầu ở Nhật Bản. Nơi các doanh nghiệp buộc phải hướng tới các chiến lược mới nhằm cân đối bảng kế toán kể từ khi đại dịch bùng phát. Tương tự, các tập đoàn của Úc đã chuyển sang giao dịch bán và cho thuê. Để mở khóa giá trị và tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi.

“Chúng tôi kỳ vọng đầu tư vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp sẽ tăng gấp đôi. Đạt mức 50 đến 60 tỷ USD vào năm 2025. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng nhận ra thị trường văn phòng đang dần ổn định. Dựa trên những gì đang xảy ra, chúng tôi duy trì mức kỳ vọng rằng khối lượng đầu tư sẽ tăng lên 15% đến 20% trong năm nay”. Regina Lim, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường vốn của JLL tại châu Á cho biết.

Giới thiệu về tập đoàn JLL

JLL (NYSE: JLL) là tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Sứ mệnh của chúng tôi là định hình lại thị trường bất động sản. Thông qua việc ứng dụng công nghệ. Tạo ra nhiều cơ hội giá trị, không gian tuyệt vời và những giải pháp bền vững cho nhà đầu tư, doanh nghiệp và cộng đồng. JLL tự hào là tập đoàn thuộc danh sách 500 Fortune với doanh thu hàng năm đạt 16,6 tỷ USD vào năm 2020. Hoạt động tại hơn 80 quốc gia với 92.000 nhân viên tính đến ngày 30 tháng 06 năm 2021. JLL là thương hiệu đã đăng ký của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập jll.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *