Gợi ý cách chuẩn bị lễ khai trương đơn giản, đúng cách

Gợi ý cách chuẩn bị lễ khai chương đơn giản, đúng cách

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” là câu nói đã từ rất lâu đời của người xưa. Câu này mang ý nghĩa khi lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận rồi, tuy nhiên công việc có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy cúng khai trương là một nghi thức cực kỳ quan trọng đối với những cửa hàng, công ty mới mở. Đây là nghi thức không thể thiếu của bất cứ người nào muốn làm kinh doanh. Cúng khai trương đúng cách sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Vậy làm sao để chuẩn bị lễ khai trương đơn giản mà hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn cách chuẩn bị lễ khai trương đúng cách.

Nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng đối với người phương Đông

Người dân các nước phương Đông nói chung quan niệm rằng trên mỗi mảnh đất đều có Thổ Thần cai quản vì vậy dù mảnh đất đó sử dụng với mục đích kinh doanh hay làm nhà ở thì khi khai trương hay chuyển đến ở đều phải làm một nghi lễ giống như một lời xin phép đối với Thổ Thần. Và mong muốn rằng sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh hoặc là cuộc sống của gia đình được bình an. Nghi lễ này có ý nghĩa quan trọng đối với người phương Đông.

Nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng đối với người phương Đông
Nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng đối với người phương Đông

Đối với người Việt Nam, lễ khai trương diễn ra phổ biến ở những ngày đầu của năm mới trong dịp Tết Nguyên Đán. Khi bắt đầu bước sang năm mới, người kinh doanh sẽ chọn một ngày để khai trương đầu năm. Nghi lễ này giống như một chu kỳ, được lặp lại sau mỗi năm. Khi làm lễ khai trương tất cả mọi người đều mong muốn bỏ lại những xiu xẻo, những điều không hay ở lại năm cũ, bước sang năm mới với những điều tốt đẹp nhất giống như là sự khởi đầu mới.

Chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người. Có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng.

Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn. Gia chủ có thể tự xem ngày tốt, giờ tốt cho bản thân thông qua ứng dụng xem ngày tốt xấu của chúng tôi hoặc đọc sách về phong thủy. Nếu gia chủ cẩn thận có thể nhờ sự giúp đỡ từ thầy phong thủy.

Nếu chọn được ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất thuận lợi
Nếu chọn được ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất thuận lợi

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ cúng

Một phần quan trọng giúp lễ khai trương có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi đó là các lễ vật có được chuẩn bị đầy đủ hay không. Lòng thành kính của gia chủ thế nào. Dưới đây là những lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng khai trương. Tuy rằng lễ cúng khai trương ở đâu cũng có. Nhưng mỗi vùng miền lại mang một nét đặc trưng khác nhau. Vì vậy mà lễ vật cúng cũng khác nhau:

– Trái cây

– Gạo, muối

– Bánh kẹo

– Trầu cau

– Rượu

– Trà

Những lễ vật nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào khả năng của gia chủ, quan trọng rằng gia chủ thành tâm. Tuy nhiên một số vật lễ vật cần thiết phải có:

– Lọ hoa: Gia chủ có thể cắm nhiều loại hoa. Tuy nhiên phù hợp nhất đó là hoa cúc, hoa đồng tiền

– Trái cây: Có thể đặt mâm ngũ quả (5 loại quả)

– 3 chén chè, 3 đĩa xôi, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, bộ vàng mã chuyên dùng cho lễ khai trương, trầu cau

– Gà luộc hoặc đầu heo tùy vào gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *