Hà Nam bắt giữ nhóm chơi cá độ bóng đá trên mạng

Mùa Euro

Ngày nay, nền kinh tế phát triển hết sức nhanh chóng mang lại nhiều cơ hội cho đất nước. Tuy nhiên, cơ hội nhiều thì thách thức và cám dỗ phía trước cũng không tránh khỏi. Nhu cầu của con người đòi hỏi ngày càng nâng cao. Mùa bóng đá chính là thời điểm để các con bạc chơi cá cược. Các hình thức cá độ bóng đá ngày càng tinh vi khiến cho các lực lượng chức năng khó kiểm soát. Mới đây, trên địa bàn Thanh Liêm, Hà Nam công an đã phá đường dây cá độ lên tới 35 tỷ đồng.

Công an khởi tố vụ án hình sự về đánh bạc

Ngày 28/9, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng, gồm: Bạch Văn Hòa (SN 1990), Phạm Tiến Dũng (SN 1987), Đặng Tiến Thành (SN 1981) cùng trú tại thành phố Phủ Lý và Nguyễn Văn Đông (SN 1981) trú ở xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, Hà Nam để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Công an lấy lời khai
Công an lấy lời khai các đối tượng liên quan

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Hà Nam phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng.  Trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá Châu Âu (Euro 2020); Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2021) và vòng loại World Cup 2022. Qua hoạt động nghiệp vụ, Cục A05 đã phát hiện đường dây đánh bạc thông qua trang web.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Hiện trường tổ chức
Hiện trường tổ chức đánh bạc

Tang vật thu giữ 1 xe ô tô, 8 điện thoại di động, gần 45 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các đối tượng khai từ tháng 8/2021 đến nay đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền đánh bạc khoảng 35 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình điều tra ban đầu xác định, điểm cá độ bóng đá này hoạt động. Từ khi giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra vào đầu tháng 6/2021. Tệ nạn cờ bạc hiện nay diễn ra rất nhiều nơi, nhiều khu vực rất khó kiểm soát. Từ việc chơi những canh bạc nhỏ sẽ dẫn đến những canh bạc lớn. Vận may lớn thì cũng có những xui xẻo lớn. Cờ bạc là một “con bài ăn may” nên chúng ta không thể lường trước được điều gì xảy ra.

Địa phương tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

Theo Công an Tiền Giang và công an Vĩnh Long từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Xem thêm tại đây.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *