Bắt giữ đánh bạc với “bình phong” xem bóng đá

Địa điểm tổ chức

Hiện nay, các vấn đề tệ nạn xã hội ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của cá nhân, gia đình mỗi người cần có hướng giải quyết thích hợp nhất. Đầu năm 2021, công an Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự tham mưu lên kế hoạch đề ra phương hướng. Bên cạnh đó, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp chính quyền để cùng tham gia đấu tranh, phòng chống loại tệ nạn này. Vừa qua, công an tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt 11 đối tượng tụ tập đánh bạc với “bình phong” bên ngoài xem bóng đá nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc

UBND xã Các Sơn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận. Nhóm 11 người này bị bắt quả tang khi đang đánh bạc ở thôn Phú Sơn. Cụ thể, rạng sáng 8/10, khi đang diễn ra trận đấu bóng đá giữa Việt Nam với Trung Quốc, 11 đối tượng tụ tập đánh bạc. Với “bình phong” xem bóng đá thì bị lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) bắt giữ. Trong nhóm này có Hiệu trưởng của trường Tiểu học Các Sơn A và Hiệu trưởng trường Tiểu học Các Sơn B.

các đối tượng
Bắt quả tang các đối tượng đang tụ tập

Bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghi Sơn cho biết. Đơn vị đã có thông tin về việc hai Hiệu trưởng bị bắt trong khi đánh bạc. Đến ngày 9/10, cả hai người này đều không tới trường, tắt điện thoại. Sau khi có thông báo chính thức từ phía cơ quan chức năng. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ yêu cầu hai vị Hiệu trưởng giải trình và có hướng xử lý kỷ luật.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ một bộ bài chắn, đĩa sứ cùng hơn 1,1 triệu đồng. Căn cứ hành vi vi phạm, cơ quan chức năng đã xử phạt 5 người này mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức. Bốn người đánh bạc bị xử phạt 1,5 triệu đồng mỗi người về hành vi Đánh bạc trái phép bằng hình thức đánh chắn mà được thua bằng tiền. Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Lên án, xử lý các trường hợp vi phạm

trường hợp vi phạm
Công an lấy lời khai trường hợp vi phạm

Lợi dụng việc các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch. Cũng như việc người dân hạn chế đi lại trong mùa dịch. Các đối tượng đã chọn những địa điểm ít người qua lại để đánh bạc. Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành động đáng lên án. Đồng thời xem thường sự an toàn của bản thân và mọi người. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, Giám đốc Công an Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an các đơn vị. Địa phương trong tỉnh tích cực triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Kết hợp với phòng chống tội phạm. Trong đó, yêu cầu cán bộ chiến sỹ tăng cường công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội. Như tụ tập gây mất an ninh trật tự, đánh bạc, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Chúng tôi hân hạnh mang tin tức tới bạn.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *