Nghệ An triệt phá “sới bạc khủng” hơn 700 triệu đồng

tụ tập đánh bạc

Đánh bạc là hành vi trái pháp luật thường thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay, cả nước đang cùng nhau đồng lòng chống dịch thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên tụ tập đánh bài gây ảnh hưởng tới cộng đồng. Những đối tượng này cần có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật để răn đe đồng thời làm gương để người dân học hỏi. Mới đây, trên địa bàn Đô Lương,Nghệ An công an đã triệt phá thành công “sới bạc khủng” hơn 700 triệu đồng.

Thực trạng xã hội ngày nay

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong khi các ban, ngành, đoàn thể và người dân cả nước đang quyết liệt triển khai giãn cách. Thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thì các đối tượng vẫn cố tình bất chấp những quy định, khuyến cáo về việc hạn chế tập trung đông người để tụ tập đánh bạc. Đây là hành vi coi thường pháp luật, thiếu ý thức, trách nhiệm cần phải được xử lý nghiêm.

khám xét hiện trường
Công an Nghệ An khám xét hiện trường

Hiện, Công an Đô Lương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Sau đó tiến hành áp dụng các điều luật, điều khoản về hành vi vi phạm pháp luật của chúng. Và trừng trị, xử án bọn tội phạm một cách thích đáng, hợp lý nhất. Mang tính răng đe cao. Qua đó tuyên truyền mọi người nên đề phòng, tránh xa các tệ nạn xã hội càng sớm càng tốt. Hãy làm một công dân tốt, công dân lương thiện để giúp đất nước của chúng ta phát triển hơn.

Nghệ An bắt quả tang tụ tập đánh bạc

Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá “sới bạc khủng” bắt hàng chục đối tượng. Về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 700 triệu đồng. Trước đó, lực lượng công an nhận được thông tin quần chúng cung cấp về hoạt động tổ chức đánh bạc. Với quy mô lớn ở khu vực xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Ngay sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng lập chuyên án điều tra, triệt xóa.

Rạng sáng 30/9, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã đồng loạt đột kích 2 địa điểm. Là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương. Tại đây lực lượng công an bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Dưới hình thức chơi bài ăn tiền. Tang vật thu giữ tại hiện trường là hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 5 ô tô, 16 xe mô tô và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc.

Hoạt động tổ chức tinh vi

vật chứng tại hiện trường
Các tang chứng, vật chứng tại hiện trường

Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp, nhóm đối tượng gồm Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú đã bàn bạc và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc. Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, có nhiều lớp cửa sắt bảo vệ. Thiết kế rộng, lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Đồng thời, các đối tượng luôn bố trí người để canh phòng nhiều lớp, khi có người lạ xuất hiện, lập tức báo động để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng. Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc đã có tiền án, tiền sự và đến từ nhiều địa phương trong tỉnh. Như thành phố Vinh, huyện Đô Lương, huyện Hưng Nguyên. Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất trong ngày cho bạn tại đây.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *