An Giang bắt giữ đối tượng đánh bạc trên mạng

hình thức qua mạng

Đánh bạc là một hình thức tệ nạn rất khó để triệt phá hết các tổ chức. Các nhóm đối tượng hoạt động liên tục theo quy mô, tổ chức khác nhau với những thủ thuật ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn. Mới đây, Công An tại tỉnh An Giang lại triệt phá một vụ án liên quan đến hành vi đánh bạc được tổ chức trực tuyến của đối tượng Nguyễn Duy Khánh (xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới). Đối tương Khánh đã rất mánh khóe, lợi dụng lòng tin của người thân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền Duy chiếm đoạt được đã sử dụng nó để đánh bạc. Hãy cùng mkndns tìm hiểu về vụ án này ngay nhé!

Công an khởi tố bị can Nguyễn Duy Khánh

Đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi vay của nạn nhân số tiền lớn để tham gia đánh bạc online trên mạng. Sáng 3/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định. Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam. Đối với Nguyễn Duy Khánh, sinh năm 1990, trú tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Duy Khánh
Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Duy Khánh

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 8–19/3/2021. Khánh đăng ký tài khoản đánh bạc tên “khanhduynguyen90” trên trang mạng. Tham gia đánh bạc online trên mạng, thua số tiền gần 600 triệu đồng. Vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra. Làm rõ, sớm đưa ra truy tố trước pháp luật.

Thủ đoạn tinh vi của đối tượng

Để tiếp tục có tiền đánh bạc, Khánh nhờ bạn giới thiệu và lấy lý do sửa nhà cho chị ruột để mượn bà N.T.N, trú tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên. Số tiền 130 triệu đồng rồi đem nạp vào tài khoản tham gia đánh bạc online thua hết. Sau đó, Khánh dùng thủ đoạn gian dối nhằm tạo niềm tin để bà N. cho Khánh vay thêm nhiều lần với số tiền 835 triệu đồng.

Số tiền trên, Khánh nạp vào tài khoản để tiếp tục tham gia đánh bạc online và tiêu xài cá nhân hết. Công an tiến hành khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Duy Khánh. Đến hạn trả nợ vay, không liên lạc được với Khánh. Ngày 1/6/2021 bà N. đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tố giác Khánh đã chiếm đoạt tài sản.

Lên án xử lý các trường hợp vi phạm

 hiện trường
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Lợi dụng việc các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch và việc người dân hạn chế đi lại trong mùa dịch. Các đối tượng đã chọn những địa điểm ít người qua lại để đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành động đáng lên án. Đồng thời xem thường sự an toàn của bản thân và mọi người. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Địa phương trong tỉnh tích cực triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Kết hợp với phòng chống tội phạm. Trong đó, yêu cầu cán bộ chiến sỹ tăng cường công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội. Như tụ tập gây mất an ninh trật tự, đánh bạc, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *