Huế phá thành công chuyên án đánh bạc game online

đánh bạc qua mạng

Công nghệ internet ra đời mang tới cho thế giới có nhiều hội nhập. Đây chính là thời cơ tốt để chúng ta tận dụng và phát triển, giúp ích trong công cuộc xây dựng đất nước. Bên cạnh những mặt tốt thì nhiều người nhân cơ hội này để thưc hiện hành vi trái pháp luật. Các hình thức tệ nạn xã hội ngày được tổ chức càng nhiều bằng đường dây internet. Hình thức đánh bạc bằng trò chơi ứng dụng game online ngày càng được phổ biến. Lực lượng công an Huế vừa mới phát hiện và bắt giữ các đối tượng đó. Hình thức chơi game bằng công nghệ trực tuyến thu hút được rất nhiều giới trẻ hiện nay. Cụ thể vụ việc sẽ được nguồn tin mkndns cập nhật dưới đây.

Tiến hành làm rõ đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng

Theo điều tra ban đầu, Phú đăng ký làm đại lý cấp 2 của cổng game Nổ Hũ và Gamvip, tổ chức cho các con bạc đánh bạc trên các game này thông qua hình thức mua bán điểm game. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phá chuyên án, bắt một đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức game online.

đường dây bị điều tra
Đối tượng thành lập, tổ chức đường dây bị điều tra

Điều đó làm cho xã hội bị ảnh hưởng và ngày một đi xuống. Thậm chí nhiều người sử dụng internet để tiếp diễn, bắt trước và tổ chức theo. Vì vậy nên lực lượng chức năng nên đưa các biện pháp mạnh áp dụng vào các đối tượng. Răn đe chúng một chúng nghiêm khắc và đúng pháp luật. Qua đó tuyên truyền mọi người tránh xa và không bị lôi kéo vào đường dây đó.

Hình thức tổ chức tinh vi

Theo điều tra ban đầu, Phú đăng ký làm đại lý cấp 2 của cổng game, tổ chức cho các con bạc đánh bạc trên các game này thông qua hình thức mua bán điểm game. Cứ mỗi điểm game, Phú mua của đại lý cấp trên với giá 0.83 đồng, bán lại cho con bạc giá 0.85 đồng và mua từ các con bạc với giá 0.8 đồng/điểm. Ngoài việc bán điểm game cho con bạc, Phú còn tự tạo các tài khoản để tự mua bán điểm nhằm hưởng tiền hoàn trả phí giao dịch từ đại lý cấp trên. Bằng thủ đoạn này, từ ngày 1/8/2021 đến ngày 18/9/2021, Phú đã tổ chức cho 15 con bạc đánh bạc bằng hình thức game online với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Địa phương tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

phòng chống tệ nạn
Huế tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

Theo Công an Thừa Thiên Huế từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *