Hải sản hảo hạng được rao bán nhộn nhịp trên chợ mạng

Hải sản hảo hạng được rao bán nhộn nhịp trên chợ mạng

Hải sản là một trong những loại đồ ăn ưa thích của nhiều người. Trước đây, các mặt hàng hải sản được bán tại các cửa hàng truyền thống. Các cửa hàng đó có thể là ở chợ đầu mối hay cao cấp hơn là các cửa hàng lớn. Nhưng hiện nay chúng được bán nhiều trên mạng xã hội như facebook, zalo. Ban đầu, chỉ là các loại hải sản thông thường. Hiện nay, hải sản hảo hạng cũng đã được “bày bán” trên các chợ mạng như đã nói ở trên. Điều đáng nói là trong khi hiện nay, các cửa hàng hải sản hảo hạng truyền thống có rất ít khách. Thậm chí có những cửa hàng nhiều ngày không có khách đến mua. Nhưng trên chợ mạng, mặt hàng này lại được quan tâm và mua rất nhiều.

Tôm hùm, cua hoàng đế và bào ngư được nhiều khách hàng quan tâm

Trên các chợ mạng, việc mua bán cua hoàng đế, tôm hùm và bào ngư diễn ra nhộn nhịp. Hầu hết chủ cửa hàng kinh doanh hải sản tại đây đều công khai giá, giúp người mua dễ dàng chọn lựa. Hiện nay, tôm hùm Alaska đông lạnh có giá dao động 500.000 đến 600.000 đồng/kg. Tôm hùm Alaska tươi sống có giá khoảng 1,1-1,25 triệu đồng/kg. Tôm hùm xanh baby có giá 600.000-700.000 đồng/kg (3-4 con/kg). Cua hoàng đế có giá 2-2,1 triệu đồng/kg. Bào ngư Hàn Quốc có giá 1,2 triệu đồng/kg (10-12 con/kg). Bào ngư Australia có giá 1,6 triệu đồng/kg (3-5 con/kg).

Tôm hùm, cua hoàng đế và bào ngư được nhiều khách hàng quan tâm
Tôm hùm, cua hoàng đế và bào ngư được nhiều khách hàng quan tâm

Trao đổi với chúng tôi, chị Thanh Tâm – đại diện cửa hàng hải sản online trên phố Nguyễn Khuyến (Đống Đa, Hà Nội) – cho biết lượng khách mua dòng mặt hàng cao cấp vẫn ổn định, hầu như không giảm so với trước dịch. Các loại hải sản như tôm hùm, cua hoàng đế và bào ngư được khách hàng quan tâm nhất.

Giá hải sản hảo hạng tăng 10% do hàng khan hiếm và vận chuyển khó khăn

Chị Tâm nhận định giá tôm, cua cao cấp đang ở mức khá hợp lý nên thu hút người tiêu dùng. Kể từ năm 2020, giá một số mặt hàng hải sản nhập khẩu cao cấp đã giảm sâu. Hiện tại, mức giá đó vẫn duy trì, hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá đầu vào hải sản nhập khẩu tăng khoảng 10%. Chị Tâm cho rằng nguồn hàng khan hiếm vì gặp khó khăn trong khâu nhập khẩu. Ngoài ra, chi phí vận chuyển tăng khiến mặt hàng này buộc tăng giá nhẹ.

Các địa chỉ online bán các mặt hàng này ghi nhận sự tấp nập và nhộn nhịp. Hầu hết chủ cửa hàng đều có niêm yết giá rõ ràng, người mua dễ dàng so sánh và chọn lựa. Ngoài ra, người bán còn đăng ảnh và quay các video để khách hàng tin tưởng về chất lượng tươi ngon của chúng vì không thể đến tận nơi xem hàng trong thời kỳ dịch bệnh.

Giá hải sản hảo hạng tăng 10%
Giá hải sản hảo hạng tăng 10%

Vừa mua 2 kg tôm hùm xanh baby, anh Tuấn Tú cho biết cửa hàng hải sản online còn trực tiếp gọi video, quay cảnh cân tôm hùm và chế biến cho anh. “Không thể tới tận nơi chọn lựa, cửa hàng làm vậy khiến tôi an tâm hơn”, anh Tú tâm sự. Tương tự chị Tâm, đại diện cửa hàng hải sản nhập khẩu online có địa chỉ trên phố Hàng Nón (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hết sạch tôm hùm Alaska từ chiều ngày 10/8. “Hiện cửa hàng chỉ còn bào ngư và cua hoàng đế. Tôm hùm Alaska phải chờ tới cuối tuần”, đại diện cửa hàng cho hay.

Hải sản hảo hạng bán trên mạng chạy hơn cửa hàng trực tiếp

Chia sẻ với Zing, đại diện cửa hàng cho biết mỗi ngày bán được hơn 10 kg bào ngư. Tôm hùm các loại trung bình bán được 5-10 kg/ngày. Cua hoàng đế bán được ít hơn, chỉ khoảng 3-8kg/tuần.

Trái ngược với cảnh tấp nập trên chợ mạng, một số cửa hàng bán hải sản nhập khẩu trực tiếp vẫn rơi vào tình cảnh ế ẩm. Anh Vũ – đại diện cửa hàng hải sản nhập khẩu Hải Hiếu (Hoàng Mai, Hà Nội) – cho biết từ khi Hà Nội siết chặt giãn cách, lượng khách hàng giảm tới 50%. Để đảm bảo nguồn vốn, cửa hàng đã cắt giảm 50% khối lượng hàng nhập hàng tháng. Ngoài ra, dù tích cực chạy chương trình giảm giá, doanh thu vẫn không thấm vào đâu. “Cơ bản khách hàng quanh khu vực này không có nhu cầu với hải sản nhập khẩu nên rất khó bán”, anh Vũ chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *