Hàng ngàn phần quà của Nam A Bank trao tặng đến người dân vùng dịch

Hàng ngàn phần quà của Nam A Bank trao tặng đến người dân vùng dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã kéo dài và lan rộng khắp, khiến cho người dân đang đối mặt với cuộc sống rất khó khăn. Với tình hình trên, ngân hàng TMCP Nam A Bank đã có những hỗ trợ kịp thời, trao tặng những nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con các vùng dịch. Cùng với các chương trình vì cộng đồng đầy ý nghĩa tại địa phương. Đây chính là một trong nhiều  hoạt động của ngân hàng Nam A Bank đồng hành cùng với Đoàn khối các Ngân hàng tại TP.HCM và các tỉnh. Đã góp phần rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe, giúp cho các chiến sĩ đang hoạt động tại tuyến đầu chống dịch được yên tâm hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Mời các bạn theo dõi thông tin về Nam A Bank trong bài viết của mkndns.com.

Nam A Bank đã ủng hộ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận

Nam A Bank đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận
Nam A Bank đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận

Với mong muốn cùng các địa phương tăng thêm nguồn lực chống dịch. Đầu tháng 8 vừa qua, Nam A Bank đã ủng hộ 1 tỷ đồng. Cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận. Và 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 thị xã Ninh Hòa.

Đồng thời, Ngân hàng đã trao tặng 800 phần quà gồm gạo, trứng, vitamin C… Cho người dân tại 5 xã, phường: Ninh Hiệp, Ninh Đa. Ninh Thọ, Ninh Quang, Ninh Diêm trị giá gần 120 triệu đồng. Qua đó, góp phần hỗ trợ đảm bảo đời sống, sức khỏe của người dân tại địa phương.

Bên cạnh đó, cùng tinh thần giãn cách xã hội nhưng không xa cách tình người. Ngân hàng cũng đã chung tay, góp sức chia khó đến các đối tượng yếu thế. Trong mùa dịch Covid-19 bằng những chương trình thiết thực. Cụ thể, mới đây, ngân hàng đã đồng hành cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST). Trao tặng hàng trăm tấn gạo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Người già neo đơn, người tàn tật, sinh viên ngoại tỉnh. Người lao động tự do, bị mất việc làm trên địa bàn TPHCM.

Nhân rộng chương trình ý nghĩa

Chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được tổ chức đến giữa tháng 8-2021. Tại các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh. Long An, Tiền Giang với số lượng hơn 700 tấn gạo ngon. Gửi tận tay đến hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Nam A Bank còn phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Gò Vấp. Tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch với 600 suất ăn trị giá 30 triệu đồng. Để những chiến sĩ tiền tuyến vững tâm trước đại dịch. Cùng các hoạt động khác như tiêu thụ nông sản, tặng thực phẩm cho người nghèo. Ủng hộ 15 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp. Hỗ trợ người lao động vượt khó khăn, hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên. Với số lượng lớn hay trao tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Phú Thọ.

Nam A Bank lan tỏa yêu thương

Nam A Bank lan tỏa yêu thương
Nam A Bank lan tỏa yêu thương

“Có thể nói, tình người là điều đáng trân trọng nhất giữa tâm “bão” Covid-19. Tất cả đều hướng về nhau, hỗ trợ, giúp đỡ, không để ai bị bỏ lại phía sau. Trong thời gian tới, Nam A Bank sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động thiết thực. Để cùng cộng đồng chống dịch. Hy vọng, Việt Nam sẽ nhanh chóng hết dịch. Nền kinh tế sẽ phục hồi và ổn định đời sống người dân”, đại diện Nam A Bank chia sẻ.

Không chỉ lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, việc đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và CBNV luôn được Nam A Bank đặt lên hàng đầu. Do đó, Ngân hàng chú trọng triển khai và tuân thủ các biện pháp phòng. Chống dịch nghiêm ngặt, đảm bảo khoảng cách giao dịch. Thực hiện phương án làm việc “3 tại chỗ” để vừa có thể phục vụ khách hàng. Vừa chống dịch hiệu quả cũng như triển khai các chương trình. Giải pháp tài chính hỗ trợ khách hàng mùa dịch.

Ngân hàng TMCP Nam Á

Nam A Bank chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992. Là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng 1990 được ban hành. Những ngày đầu hoạt động, Nam A Bank chỉ có 3 chi nhánh với vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Và gần 50 cán bộ nhân viên

Qua một thời gian dài phấn đấu đầy khó khăn và thách thức, không ngừng phát triển. Cho đến nay đã có mạng lưới gồm 106 điểm giao dịch trên cả nước. Vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng và hơn 2.000 cán bộ nhân viên. So với năm 1992, vốn điều lệ hiện nay tăng hơn 600 lần. Số lượng cán bộ nhân viên tăng hơn 30 lần. Cán bộ nhân viên tại Nam Á là những người trẻ, năng động. Được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, có năng lực chuyên môn cao.

Mục tiêu hiện nay của Nam A Bank là phấn đấu thành một trong những ngân hàng hiện đại, hàng đầu của Việt Nam trên cơ sở phát triển nhanh, vững chắc, an toàn và hiệu quả và không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *