Lóa mắt bởi độ độc đáo của ngôi nhà có công viên trên sân thượng

Ngôi nhà độc đáo

Có thể nói, xu hướng hiện nay đang là sống hòa hợp thân thiện với môi trường và tự nhiên. Mọi người thường sẽ tận dụng hoặc tái chế để biến những món đồ bỏ đi trở nên hữu ích hơn. Đối với những ngôi nhà, nơi sinh sống và sinh hoạt của chúng ta cũng được thiết kế sao cho thật hài hòa với thiên nhiên. Mang theo phong cách ấy, không ít các ngôi nhà trồng thật nhiều cây xanh để có một không gian trong lòng thoáng đãng. Bạn chắc hẳn sẽ phải lóa mắt với những ngôi nhà có công viên đầy màu xanh nằm trên sân thượng dưới đây.

Ngôi nhà giữa lòng Sài Gòn có công viên trên sân thượng

Ngôi nhà trên mảnh đất 110 m2 ở quận 12 là món quà một đôi vợ chồng dành tặng anh trai. Đây cũng là nơi họ tới nghỉ mỗi cuối tuần. Vợ chồng chủ nhà mong muốn không gian sống nhiều cây xanh, ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. Để tận dụng tối đa diện tích căn nhà, kiến trúc sư đưa ra thiết kế với một công viên trên mái.

Công viên trên mái có tổng diện tích 150 m2, trồng một số cây ăn quả như khế, đào, mận, ổi, chanh, xoài, cóc và cây hoa như bằng lăng tím, nhài, hoàng lan. Ngoài ra còn có các cây tạo mảng trang trí như cúc tần Ấn Độ, sơn liễu. Một phần công viên dùng làm chỗ trồng rau. Nhờ công nghệ tưới tự động, gia chủ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Gia chủ chỉ cần cắt tỉa cây và dọn dẹp lá khô úa mỗi tuần một lần.

Ngôi nhà đặc biệt ở Sài Gòn
Công viên trên mái với nhiều cây xanh là nơi thư giãn yêu thích của gia chủ

Ngôi nhà đem đến không gian thư giãn cho mọi người

Mỗi sáng, các thành viên có thể đi bộ và thư giãn trên công viên. Đến tối hoặc cuối tuần, họ lại ngồi với nhau để trò chuyện. Bên cạnh tác dụng tạo không gian xanh, cây trên mái góp phần hạ nhiệt, giảm tiếng ồn cho ngôi nhà và lọc không khí. So với bên ngoài, nhiệt độ nhà thường thấp hơn 5 – 8 độ C.

Bên trong, ngôi nhà được tách làm hai phần riêng biệt và bố trí lệch tầng. Điều này đảm bảo sự riêng tư đồng thời mở ra một khoảng sân trong. Khoảng sân này vừa là nơi bố trí trục giao thông. Vừa tạo chỗ trống để làm ban công và kết nối không gian theo chiều dọc. Những ô ban công ốp gạch đỏ như những chậu cây lớn nhỏ được tính toán để trồng nhiều chủng loại cây khác nhau. Cầu thang thay đổi theo từng tầng để đem tới các cảm giác khác nhau khi di chuyển.

Ngôi nhà có công viên mini trên sân thượng tại Đà Nẵng

Toàn cảnh ngôi nhà có công viên trên sân thượng
Ngôi nhà độc đáo có công viên mini trên sân thượng

Ngôi nhà có công viên mini nằm trong một khu dân cư mới tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là kiểu thiết kế nhà đẹp đáng chú ý vì có điểm nhấn là một khu vườn xanh trên sân thượng và ngay giữa nhà. Điều đặc biệt của căn nhà chính là công viên mini trên sân thượng với những thảm cỏ xanh tuyệt đẹp. Điểm nhấn kiến trúc này của ngôi nhà khiến nhiều người mơ ước được sở hữu.

Căn nhà xanh tuyệt đẹp này nằm trong một khu dân cư mới tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Với thiết kế sáng tạo, tiện nghi nhưng vẫn hòa mình với thiên nhiên. Đồng thời thiết kế này còn giúp tiết kiệm năng lượng. Vì thế ngôi nhà đã được tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới Archdaily dành nhiều lời khen ngợi. Với một công viên xanh tuyệt đẹp trên tầng thượng, gia chủ có thể thư giãn hoàn toàn. Thoải mái tận hưởng bầu không khí trong lành, hòa mình cùng thiên nhiên cây cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *