Một số nguyên tắc khi bố trí phòng làm việc của sếp hợp phong thủy

Bố trí phòng làm việc cho sếp hợp phong thủy sẽ giúp công ty phát triển tốt

Trong một công ty vị trí nắm giữ vận mệnh của tất cả nhân viên là bộ phận ban lãnh đạo. Chính vì thế việc bố trí phòng làm việc của sếp sao cho phù hợp phong thủy là điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Bởi nếu bố trí vị trí làm việc của sếp đúng phương vị tốt sẽ góp phần mang đến những điều may mắn thuận lợi trong công việc, từ đó giúp công ty ngày càng phát triển. Do đó, hãy luôn tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây trong việc bố trí phòng làm việc của sếp để công việc càng trở nên thuận lợi nhé!

Một số vị trí tránh bố trí phòng và bàn làm việc của sếp

Vị trí đặt bàn làm việc của sếp mà một trong những quyết định then chốt trong việc bố trí phong thủy phòng làm việc. Phía sau bàn làm việc của sếp nên là một bức tường chắc chắn, giống như “chỗ dựa”. Giữa lưng người ngồi với tường không nên để khoảng cách quá lớn. Cách bố trí này giúp sếp thêm tự tin. Không bị chi phối bởi cảm giác trống trải.

Ngoài ra, bàn làm việc của sếp tránh đặt đối diện cửa ra. Điều này nhằm đảm bảo căn phòng không bị ảnh hưởng bởi các tạp âm bên ngoài cũng như sự nhòm ngó của người qua lại. Tốt nhất nên bố trí ở phía bên phải so với cửa ra vào. Đây cũng là cách ngăn các “sát khí”. Rất có lợi với người lãnh đạo.

Với căn phòng có cửa sổ. Không được để cửa sổ đối diện với các biểu tượng được cho là không “lành” như ống khói, cột điện… Nếu được, nên chọn văn phòng của sếp có cửa sổ đối diện với khung cảnh thiên nhiên hữu tình như vườn cây, núi non… Bên ngoài cửa sổ phòng làm việc của sếp cũng không nên có đường đi qua.

Chùa, đình, miếu, bãi tha ma, nhà tù, bệnh viện, tòa án,…Là những khu vực chứa nhiều âm khí. Và sát khí mạnh mẽ sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của sếp. Vậy nên cần tránh chọn những nơi này làm vị trí đặt phòng làm việc.

Hướng ghế ngồi của sếp

Để phòng làm việc có được phong thủy tốt nhất. Cần đặt ghế ngồi của sếp sao cho mặt hướng về phương tốt nhất trong cung mệnh nhờ vào công thức “nhất vị, nhị hướng”. Cụ thể, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Tiếp theo là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình. Vị trí đặt bàn làm việc của sếp là một trong những quyết định then chốt trong việc bố trí phong thủy phòng làm việc

Hướng ghế ngồi của sếp
Cần đặt ghế ngồi của sếp hướng về phương tốt nhất trong cung mệnh

Cách bố trí đồ đạc trong phòng sếp

Khi bày trí đồ đạc trong phòng làm việc của sếp cũng cần tuân theo thuật phong thủy. Nhằm kích thích cảm giác sáng tạo, phát triển tư duy và thúc đẩy tiến độ công việc. Bên cạnh đó, đồ đặc cũng phải được sắp xếp sao cho hài hòa, gọn gàng như:

  • Máy fax nằm bên phía tay trái của lãnh đạo.
  • Các loại giấy tờ, chi phiếu đặt phía bên tay phải.
  • Đồng đồ, máy tính,…đặt ở vị trí đằng trước theo hướng nhìn của sếp.
  • Các giải thưởng, huy chương cần treo đối diện giúp tạo động lực phấn đấu và phát triển.

Bố trí treo tranh trong phòng sếp

Bạn nên treo tranh sơn thủy ở phần đại sảnh để tạo thế nước chảy vào. Nhằm mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân, ngụ ý “tiền vào như nước chảy”. Bên cạnh đó, có thể sử dụng tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,…Để gia tăng dương khí, mang lại năng lượng tích cực cho phòng làm việc.

Bố trí những vật trang trí chiêu tài, hút lộc trong phòng

Để công việc làm ăn thêm phần thuận lợi. Lãnh có thể bố trí trong phòng làm việc những vật trang trí có tác dụng chiêu tài, hút lộc như: rùa đầu rồng, đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa,…Để mang lại vượng khí, sự giàu có và hưng thịnh.

Bên cạnh đó, nên đặt quả cầu thủy tinh bằng thạch anh tại vị trí Đông Bắc hay phương vị Tây Nam so với lãnh đạo. Để sếp luôn được đón nhận nguồn sinh khí lớn. Gia tăng sự minh mẫn và trí tuệ cho lãnh đạo.

Bố trí những vật trang trí chiêu tài, hút lộc trong phòng
Bố trí những vật trang trí chiêu tài, hút lộc trong phòng

Cẩn thận khi đặt con giáp trên bàn làm việc

Thực tế, nhiều lãnh đạo thường bày trí nhiều tượng con giáp của người thân trong gia đình trên bàn làm việc. Thế nhưng nếu vô tình đặt con giáp kỵ bản mệnh trên bàn làm việc. Chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của sếp. Ngăn cản tài lộc, giảm sinh khí của cả phòng làm việc.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này của mình có thể giúp ích cho bạn trong việc bố trí phòng làm việc của sếp sao cho hợp phong thủy để tránh tai ương. Và rước được nhiều tài lộc, may mắn. Việc bố trí phòng làm việc tốt sẽ giúp sếp bạn phấn chấn tinh thần, gia tăng sức khỏe và cảm hứng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *