Một số lưu ý để đặt bể cá trong phòng làm việc mang lại nhiều tài lộc

Một số lưu ý để đặt bể cá trong phòng làm việc mang lại nhiều tài lộc

Đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp cho văn phòng, giúp cho chủ nhân tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi căng thẳng, mệt mỏi mà còn mang lại giá trị về mặt phong thủy nếu biết bày trí bể cá đúng cách. Để bể cá phát huy hiệu quả phong thủy đòi hỏi nhiều yếu tố mà bạn cần phải đặt biệt chú ý như hướng đặt, kích thước bể cũng như cách chăm sóc… Trong bài viết hôm nay mkndns sẽ chia sẻ đến các bạn chi tiết về cách đặt bể cá trong phòng làm việc hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn nhé!

Nên đặt bể cá đúng phương vị của thủy

Theo phong thủy học, nếu đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc thì phải đặt đúng phương vị của Thủy. Ở vị trí thích hợp, bể cá có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý thêm đó là vì bể cá thuộc hệ thủy. Nên bạn cũng cần phải xem mình có tương khắc với mệnh thủy hay không rồi mới thực hiện.

Nên đặt bể cá đúng phương vị của thủy
Nên đặt bể cá đúng phương vị của thủy

Không đặt bể cá phía sau bàn làm việc

Phong thủy cho rằng, khu vực phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần sự tĩnh tại để tích tụ năng lượng. Do đó bạn không nên đặt bể cá tại vị trí này. Ngoài ra, khi ngồi cũng nên chú ý sao cho không bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc…

Vệ sinh bể cá theo định kỳ

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý luôn giữ bể cá sạch sẽ. Thường xuyên thay nguồn nước cũng như vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí rồi mới đưa vào bể. Chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng để cá nuôi luôn khỏe mạnh. Nếu muốn trang trí bên ngoài bể cá bạn có thể tùy chọn theo khiếu thẩm mỹ, sở thích của mình. Tuy nhiên, cần nhớ, sự đơn giản nhẹ nhàng. Và hài hòa 5 nguồn năng lượng ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) luôn là yếu tố không thể thiếu cho bể cá hợp phong thủy.

Cách chọn bể cá trong phòng làm việc

Lựa chọn kích thước bể cá

Nên lựa chọn các loại bể cá mini để đặt trên bàn làm việc của mình. Bởi vì nếu đặt bể cá quá to thì sẽ dẫn đến tình trạng chiếm diện tích của chiếc bàn. Và đồng thời cũng làm phân tâm, không tập trung được trọn vẹn khi đang làm việc. Vậy nên những chiếc bể cá mini nhỏ sẽ phù hợp và giúp bạn có thể ngắm nhìn, thư giãn sau những lúc làm xong việc.

Lựa chọn dáng bể cá

Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu lựa chọn bể cá để đặt tại chiếc bàn làm việc ở văn phòng mình. Và câu trả lời trong trường hợp này đó là nên lựa chọn bể cá hình tròn. Vì theo ngũ hành hình tròn sẽ tượng trưng cho hành Kim, nên dẫn đến Kim sinh Thủy. Điều này sẽ rất tốt cho phong thủy nên chọn.

Cách chọn bể cá trong phòng làm việc
Cần đặt biệt chú ý hướng đặt, kích thước bể, cách chăm sóc… để bể cá phát huy hiệu quả phong thủy

Ngoài ra, bể cá hình lục giác cũng là một trong những hình dáng nên lựa chọn. Vì hình lục giác cũng là tượng trưng cho hành Thủy. Chính vì vậy nên việc kết hợp để sử dụng bể cá theo hình dáng này cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cần hạn chế lựa chọn bể cá hình vuông và các góc nhọn. Vì hình vuông tượng trưng cho Thổ mà Thổ thì khắc Thủy. Còn bể cá hình góc nhọn thì tượng trưng cho Hỏa, và Hỏa cũng khắc Thủy.

Lựa chọn cá cảnh

Việc lựa chọn cá màu vàng kim hoặc trắng sẽ mang lại nhiều may mắn. Theo ngũ hành màu vàng kim và trắng thuộc kim. Mà kim sinh thủy tác động rất tốt cho việc thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám thuộc thủy, có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Không nên chọn loại cá nuôi quá to hoặc cá ăn thịt. Nên chọn những loại cá cảnh dễ nuôi, hình thù đơn giản như cá vàng, cá bảy màu. Hoặc cầu kì hơn bạn có thể nuôi những loại quý hiếm như: Long Thổ Châu, Huyết Anh Vũ, cá Rồng, cá La Hán… giúp kích thích sự phát triển của tiền tài, danh vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *