Một số bí quyết bố trí văn phòng nhỏ hợp phong thủy

Một số bí quyết bố trí văn phòng nhỏ hợp phong thủy

Một văn phòng dù lớn hay nhỏ thì việc bố trí hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thăng tiến công việc cho chủ nhân. Với những văn phòng sở hữu không gian rộng rãi thì việc bố trí nội thất phù hợp phong thủy sẽ có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên đối với những văn phòng diện tích nhỏ đôi khi lại gặp nhiều khó khăn. Hiểu được điều này, mkndns sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí quyết bố trí văn phòng nhỏ hợp phong thủy. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân để thuận lợi cho công việc hơn nữa nhé!

Trang trí hệ thống chiếu sáng tốt và tạo một bầu không khí trong lành

Với những văn phòng nhỏ và không có cửa sổ thì đây là việc làm rất cần thiết. Theo đó, bạn hãy cố gắng bố trí ít nhất 3 nguồn chiếu sáng trong văn phòng. Nguồn ánh sáng đảm bảo sẽ giúp cải thiện phong thủy cho không gian văn phòng tích cực hơn. Để tăng thêm tác dụng trang trí, bạn có thể bố trí thêm một vài nguồn sáng có màu sắc huyền ảo để văn phòng đẹp hơn. Ngoài ra, nếu bố trí cây cảnh, hãy chọn những loại cây phù hợp sống trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

Trang trí hệ thống chiếu sáng tốt và tạo một bầu không khí trong lành
Trang trí hệ thống chiếu sáng tốt và tạo một bầu không khí trong lành

Ngoài ra, hãy đặt thêm một bình xông tinh dầu trong văn phòng. Khi mùi thơm tinh khiết được khuếch tán sẽ giúp tẩy trừ tà khí và tăng nguồn vượng khí cho văn phòng. Những loại tinh dầu nên sử dụng là tinh dầu bạch đàn, bạc hà, cam, hương thảo…

Sử dụng những gam màu sáng trong thiết kế

Sự thật là một số gam màu sáng; như gam màu be, xanh lá, xanh dương, vàng nhạt…có thể “đánh lừa” thị giác khiến căn phòng trông rộng rãi hơn. Thêm nữa, bạn hãy tận dụng lối thiết kế mở, ưu tiên ánh sáng tự nhiên; để nới rộng không gian. Ngoài ra, hãy mạnh dạn loại bỏ những vách ngăn thô cứng như thạch cao, gỗ. Thay vào đó, hãy chọn những vách ngăn làm từ kính, nhựa trong suốt để tạo sự thoáng đãng cho không gian làm việc.

Trang trí văn phòng đơn giản nhưng hài hòa

Không nhất thiết phải chọn đồ trang trí nhỏ cho văn phòng nhỏ. Ngược lại, để giúp thu hút năng lượng tích cực cho văn phòng nhỏ, bạn hãy treo 1-2 bức tranh có kích thước lớn trong phòng. Không nhất thiết phải lựa chọn những món đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ, chỉ cần chọn những bức ảnh nhằm khích lệ tinh thần làm việc của mọi người là đã có tác dụng phong thủy tốt.

Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên hay cảnh phố phường (tùy thuộc vào nguồn năng lượng bạn muốn thu hút trong văn phòng) cũng là lựa chọn tốt. Ở bất cứ văn phòng nào, một bức tranh khổ lớn, đường nét rõ ràng, bố cục màu sắc hài hòa sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Vị trí đặt bàn làm việc phải phù hợp

Vị trí tốt nhất cho bàn làm việc là tựa lưng vào bức tường lớn cùng với ghế dựa chắc chắn. Trong phong thủy, đây gọi là thế kháo sơn sẽ giúp người ngồi nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, được đồng nghiệp gần gũi, giúp đỡ trong công việc nhờ đó dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Vị trí đặt bàn làm việc phải phù hợp
Vị trí đặt bàn làm việc phải phù hợp

Ngược lại, vị trí ngồi đối diện tường hay có đồ chắn trước mặt sẽ cản trở sự nghiệp của bạn. Nếu vị trí đặt bàn làm việc không tốt sẽ gây cản trở trong công việc

Một vị trí đặt bàn làm việc xấu nữa là đối diện với cửa ra vào. Khi ngồi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ dễ bị phân tán tư tưởng. Hay mắc sai lầm và khó hoàn thành công việc. Tuy nhiên, ngồi quay lưng ra cửa cũng không phải là vị trí tốt. Vì như vậy sẽ rơi vào thế không có điểm tựa. Người ngồi sẽ khó nhận được sự trợ giúp, không được cấp dưới nể phục và cấp trên chú trọng.

Lời kết

Để thuận lợi hơn trong công việc và dễ dàng thành công. Thì bạn không thể không chú trọng đến phong thủy. Hãy đọc bài viết này của mkndns. Và lựa chọn cho mình cách bày trí văn phòng để dễ dàng thăng tiến. Ngoài ra, cách bài trí chỗ ngồi vô cùng quan trong đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *