Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc chuẩn xác giúp sự nghiệp thăng tiến

Đặt tỳ hưu trên bàn làm việc con đường công danh sự nghiệp thuận lợi

Trong số những linh vật phong thủy thì tỳ hưu được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc nhất. Bởi tỳ hưu mang giá trị phong thủy lớn về mặt tiền tài, danh vọng cũng như quyền lực. Tuy nhiên việc đặt tỳ hưu trên bàn làm việc như thế nào để giúp sinh khí dồi dào, công danh sự nghiệp thuận lợi thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc theo phong thủy giúp phát triển thuận lợi con đường công danh sự nghiệp. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của mkndns nhé!

Ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu khi để bàn làm việc

Tỳ hưu là một loài vật thần thú được biết trong truyền thuyết của nhân dân Trung Quốc từ ngàn năm về trước. Theo thời gian linh vật này trở thành biểu tượng sức mạnh may mắn, liên quan đến vận tài kinh tế. Đồng thời gắn liền với tín ngưỡng văn hóa đời sống tâm linh đất nước Trung Hoa giàu bản sắc văn hóa. Cùng với sự kết hợp của rất nhiều loại mãnh thú khác nhau: đầu rồng, thân ngựa, chân móng kỳ lân,…

Đặc biệt, tỳ hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn. Luôn nuốt tiền và cõng trên lưng vàng bạc mà không bao giờ nhả ra. Nên được người ta xem là một trong những vật trấn giữ tiền của rất tốt.

Tỳ hưu một trong những vật trấn giữ tiền của rất tốt
Tỳ hưu một trong những vật trấn giữ tiền của rất tốt
 • Nếu đặt một con tỳ hưu trên bàn làm việc thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ luôn rộng mở
 • Mua tỳ hưu để bàn làm việc giúp bạn gặp dữ hóa lành. Gặp nhiều điều may mắn hơn không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống, tình yêu và gia đình
 • Sự dũng mãnh của tỳ hưu hút được linh khí trời đất. Giúp xua đi các điềm xấu xảy ra xung quanh bạn. Sự nghiệp lên xuống thất thường của bạn cũng nhờ đó mà được giữ ổn định, lâu dài hơn.
 • Tỳ hưu là thần thú, nên ngoài ăn tiền bạc chúng còn ăn các con vật tà ác. Khiến tà khí không xâm nhập vào gây tai nạn bất ngờ cho bạn được
 • Theo phong thủy, tỳ hưu cõng trên lưng tiền bạc. Giúp mang đến tài lộc, cơ hội kinh doanh, tiền đầy túi. Trong khi loại tỳ hưu có 1 sừng để trên bàn làm việc với mong muốn tránh được vận xui, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

Tỳ hưu là loài mang đến tiền tài, danh vọng, may mắn cho chủ nhân. Vì vậy rất nhiều doanh nhân sử dụng để trang trí cho bàn làm việc. Nhằm chiêu mộ nguồn năng lượng tích cực để con đường công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến. Đồng thời xua tan những nguồn năng lượng xấu và tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại.

Vị trị đặt tỳ hưu trên bàn làm việc thế nào là đúng?

Có rất nhiều cách để tỳ hưu ở bàn làm việc khác nhau. Tuy nhiên khi đặt tỳ hưu trên bàn làm việc bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Nên đặt tỳ hưu ở hướng tài của bàn làm việc. Ở vị trí trang trọng thể hiện sự uy nghiêm, thành kính. Thường tỳ hưu được đặt ở phía bên trái bàn làm việc.
 • Đầu tỳ hưu nên hướng ra ngoài. Đây là hướng thích hợp vừa giúp trấn át được nguồn năng lượng xấu. Vừa thu hút được tiền tài, danh vọng, quyền lực cho chủ nhân.
 • Xung quanh vị trí đặt tỳ hưu nên được dọn dẹp sạch sẽ. Và sắp xếp đồ đạc 1 cách gọn gàng nhất có thể. Không được để bừa bộn làm tiêu tan linh khí trời đất.
 • Khi mua tỳ hưu để bàn làm việc cần điểm nhãn cho tỳ hưu trước rồi mới đặt vào bàn làm việc. Vì như vậy tỳ hưu mới phát huy được công dụng. Giúp thu hút tài lộc, vượng đường làm ăn cho bạn.
Cần điểm nhãn cho tỳ hưu trước rồi mới đặt vào bàn làm việc
Cần điểm nhãn cho tỳ hưu trước rồi mới đặt vào bàn làm việc

Một số lưu ý nên tránh khi đặt tỳ hưu

 • Tỳ hưu không được đặt ở vị trí xung chính môn. Theo phong thủy, nếu để tỳ hưu vị trí này sẽ làm tổn hao tài lộc và vận khí của chủ nhân.
 • Tuyệt đối không được để tỳ hưu quay mặt ra cửa sổ hoặc cửa ra vào cửa văn phòng. Vì theo phong thủy, hướng này sẽ khiến tiền bạc bị trôi ra ngoài và thất thoát tiền của. Công việc sẽ luôn bấp bênh, không ổn định.
 • Cấm kỵ việc đặt tỳ hưu đối diện với các vật phản chiếu sáng như gương. Nếu văn phòng làm việc có một chiếc gương thì bạn nên chú ý tránh vị trí này. Nếu không tỳ hưu rất dễ phản tác dụng.
 • Vị trí đặt tỳ hưu trên bàn làm việc đối diện với vị trí ngồi làm việc của chủ nhân là điều cấm kỵ. Bởi, tỳ hưu đối diện chủ nhân sẽ lấn át nguồn sinh khí, làm tổn hại đến cơ thể của chủ nhân
 • Không được đánh vỡ hoặc làm sứt mẻ tỳ hưu. Đó là điềm báo xui và tỳ hưu sẽ không còn đem lại công dụng như ban đầu nữa. Ngoài ra, không được chuyển tỳ hưu của mình đem tặng cho người khác. Bởi theo quan niệm của dân gian, điều đó có nghĩa là đem cho tài lộc, không cát tường cho bản thân.

Chọn tỳ hưu phong thủy để bàn làm việc theo bản mệnh

Tỳ Hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và có nhiều màu sắc tương ứng với mỗi bản mệnh trong ngũ hành. Để chọn được chính xác tỳ hưu phong thủy để bàn. Bạn cần biết mối tương quan giữa nó và bản mệnh của mình:

 • Mệnh Kim: Theo Ngũ hành, mệnh Kim hợp với những màu như trắng, vàng, nâu, nâu đất. Khi chọn tỳ hưu phong thủy, những người mệnh Kim nên chọn tỳ hưu được làm bằng đá, bạch ngọc. Hoặc những loại đá có màu vàng, nâu. Tránh chọn màu hồng, đỏ.
 • Mệnh Mộc: Mệnh này tương sinh với các màu như xanh lá và xanh dương. Do đó, có thể chọn tỳ hưu lam ngọc hoặc đá có màu xanh. Nên tránh những màu trắng, vàng. Bởi đây là những màu thuộc hành Kim, khắc Mộc.
Chọn tỳ hưu phong thủy để bàn làm việc theo bản mệnh
Chọn tỳ hưu phong thủy để bàn làm việc theo bản mệnh
 • Mệnh Thủy: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Nên chọn màu trắng hoặc bạc thuộc hành Kim. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy có thể chọn tỳ hưu bằng đá, ngọc có màu đen, xanh lam, xanh sapphire. Không nên chọn các màu nâu, nâu đất.
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên chọn các màu như xanh lá cây sẽ tương hợp bởi xanh lá cây thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, những màu Đỏ, tím, hồng, cam,…. cũng là màu thích hợp với những người mệnh này. Cấm kỵ chọn tỳ hưu có màu xanh lam, trắng, đen,.. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy, là màu xung khắc với những người mệnh Hỏa.
 • Mệnh Thổ: Những màu hành Hỏa như đỏ, tím, cam, hồng,.. Sẽ là những màu đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Bên cạnh đó, những màu thuộc hành thổ như vàng, nâu, nâu đất cũng rất thích hợp. Tuy nhiên, cần tránh chọn tỳ hưu có màu Mộc như xanh lá cây vì sẽ tương khắc.

Lời kết

Trên đây là cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc. Hy vọng rằng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn chọn ra được phương hướng đặt tỳ hưu trên bàn làm việc phù hợp nhất để luôn gặp được may mắn trong công việc, cũng như trong cuộc sống. Mặt khác, giải trừ được những nguồn năng lượng xấu, phòng tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Bạn có thể mua tỳ hưu để bàn làm việc ở những shop phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *