Các tranh phong thủy nên treo trong văn phòng để hút tài lộc

Các tranh phong thủy nên treo trong văn phòng để hút tài lộc

Việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc, văn phòng không còn quá xa lạ với nhiều người. Treo tranh lên tường không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang lại sức sống mới và những điều may mắn, tốt lành cho nơi làm việc. Tuy nhiên, treo tranh cũng có những điều kiêng kỵ không phải tranh nào đẹp thì treo lên cũng được. Bởi nếu treo tranh không đúng vô tình có thể gây ảnh hưởng đến vận khí và nhiều thứ khác của văn phòng. Vậy để chọn tranh treo tường cho văn phòng hợp phong thủy nhằm giúp thu hút tài lộc, vượng khí thì phải làm sao?. Hãy cùng mkndns tìm hiểu nhé!

Một số tranh phong thủy thu hút tài lộc cho văn phòng

Sự hài hòa trong sắp xếp đồ đạc hay treo tranh phong thủy tại văn phòng công ty cũng góp phần đáng kể vào sự hưng thịnh, phát triển. Mỗi loại tranh phong thủy đều có một ý nghĩa riêng và điểm mạnh riêng, như tranh bạch lộc hàm ý mong muốn gặt hái được nhiều phúc lộc, tranh cá rồng mang lại sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng,… Sau đây là một số tranh phong thủy mang lại dòng chảy tài lộc cho văn phòng làm việc, công ty của bạn:

Treo tranh thuận buồm xuôi gió

Giống như tên gọi của nó, “Thuận buồm xuôi gió” mang ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi, rất thích hợp để treo tại văn phòng, cơ quan của doanh nghiệp.

Theo quan điểm của ông cha ta từ thời xưa. Con thuyền buồm gắn liền với hình ảnh “cơn gió”. Có gió thì thuyền sẽ di chuyển thuận lợi. Bức tranh này mang ý nghĩa hy vọng, các công việc làm ăn luôn tốt đẹp, không gặp phải những bất trắc gì. Giới doanh nhân rất thích hình ảnh của con thuyền, vì thế, tranh treo tường công ty này có thể làm quà tặng khai trương hay có thể được sử dụng tại công ty với mong muốn kinh doanh phát đạt.

Treo tranh mã đáo thành công

Treo tranh mã đáo thành công
Tranh treo phòng giám đốc mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một bầy ngựa thường gồm 8 chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Mã đáo thành công (Bát 八) đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, tức là phát đạt, may mắn quay về, đi về. Trong quan niệm dân gian, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Như chúng ta đã biết, con ngựa được xem là con vật gần gũi, gắn bó với tính cách mạnh mẽ, trung thành và luôn kiên trì, bền bỉ. Hình ảnh “Mã đáo thành công” với 8 chú ngựa mạnh mẽ xông pha tiến về phía trước sẽ tượng trưng như mang đến nguồn tài lộc, phát đạt cho gia chủ. Không những thế, tranh treo tường này còn giúp cho những công việc của gia chủ trở nên thuận lợi và thành công như mong đợi.

Treo tranh bạch lộc

Nếu nhắc đến các mẫu tranh tranh treo tường phòng làm việc hợp phong thủy dành cho giới kinh doanh. Không thể nào không nhắc đến bức tranh Bạch Lộc.

Theo quan điểm từ ngàn xưa, chú hươu là biểu tượng của sự tài lộc, thịnh vượng và trường thọ. Đồng thời, tượng trưng cho khả năng chịu đựng ở thời tiết khắc nghiệt, khó khăn vất vả. Người ta trưng bày Bạch Lộc tại nơi làm việc với mong muốn làm ăn phát đạt, bình an, thịnh vượng, tài lộc.

Treo tranh bạch lộc
Tranh bạch lộc biểu tượng của sự tài lộc, thịnh vượng và trường thọ

Tranh Bạch Lộc không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn hàm ý mong muốn gặt hái được nhiều phúc lộc. Phần đầu của con hươu trong bức tranh nên quay vào phía trong ngôi nhà thể hiện sự đón nhận lộc cát. Tranh này được giới kinh doanh mong muốn sở hữu. Hoặc có thể dùng làm quà tặng cho gia đình hoặc tặng dịp khai trương, tặng đối tác.

Treo tranh thư pháp

Cũng có nhiều công ty ưa chuộng và chọn trưng bày dòng tranh thư pháp phúc, lộc, thọ, tâm, đức,… Các nhà phong thuỷ khuyên nên chọn tranh, tượng làm bằng đồng hoặc vàng. Vì không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bền bỉ. Đặc biệt, chất liệu vàng của khung tranh mang lại vẻ sang trọng. Và khơi nguồn cảm hứng sinh khí mới để tài lộc tiến bước vào cơ quan.

Treo tranh cá rồng

Treo tranh cá rồng sẽ mang lại sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng cho cả văn phòng. Cá rồng trong phong thủy là hóa thân của thần long. Đây là vị thần mang đến bình an, trừ tà khí, trấn áp những điều xấu xa. Nên khi treo tranh cá rồng trong phòng làm việc, công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Công việc làm ăn sẽ phất lên như diều gặp gió.

Treo tranh phong cảnh có sông, suối

Tìm được một bức tranh cảnh đẹp về một dòng sông, suối treo ở phía trước bàn làm việc tại văn phòng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp. Đặc biệt các hướng Bắc, Đông, Đông Nam thì nó sẽ mang nhiều vận may hơn nữa. Nếu không ngồi quay về một trong 3 hướng Bắc, Đông, Đông Nam thì đừng nên treo tranh hình nước. Vì nước sẽ có tác dụng ngược lại. Nó chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta treo tranh đúng theo các hước tốt, hợp với nó.

Treo tranh phong cảnh có sông, suối
Tranh rừng cây suối nước chảy treo tường hợp phong thủy

Treo tranh có cảnh sông, biển, suối ở phía trước mặt sẽ giúp cho chúng ta có thể mang đến nhiều sự thành công trong sự nghiệp. Và việc kinh doanh của cả văn phòng. Khi chọn tranh có cảnh nước thì không nên chọn những bức tranh có thêm núi. Nếu hình núi ở phía xa và khuất tầm thì có thể chấp nhận được. Vì biểu tượng núi phía trước mặt sẽ mang ý nghĩa công việc bị cản trở.

Lời kết

Với những gợi ý mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Hy vọng doanh nghiệp của bạn sẽ chọn được những bức tranh treo tường vừa đẹp, vừa hợp phong thủy. Mang đến vượng khí tài lộc và đón nhận nhiều thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *