Một số cây cảnh nên có trong văn phòng để mang lại may mắn tài lộc

Một số cây cảnh nên có trong văn phòng để mang lại may mắn tài lộc

Trang trí cây cảnh trong văn phòng không chỉ giúp trang trí làm đẹp cho không gian làm việc, mà còn có thể lọc sạch không khí, loại bỏ những chất gây hại từ các thiết bị như máy tính, máy in, máy fax… Ngoài ra, đặt cây cảnh ở văn phòng còn có tác dụng về mặt phong thủy rất lớn, chúng giúp mang lại may mắn, tài lộc. Trong bài viết hôm nay mkndns chia sẻ đến các bạn một số loại cây cảnh rất được nhiều người ưa chuộng không chỉ đẹp mà còn tốt cho phong thủy văn phòng.

Cây kim tiền để văn phòng

Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài, nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là loại cây sống quanh năm và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống nên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích.

Cây ngọc bích để văn phòng

Có nguồn gốc từ châu Á, cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là cây Thường Xanh. Trong phong thủy, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Cây ngọc bích để văn phòng
Cây ngọc bích có tác dụng chiêu tài, mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân

Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng.

Cây phất dụ để văn phòng

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây kim ngân để văn phòng

Cây kim ngân để văn phòng
Cây kim ngân đem lại may mắn, tài lộc tốt nhất

Một trong những loại cây đem lại may mắn, tài lộc tốt nhất là cây kim ngân. Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền. Ý nghĩa của loài cây này mang lại được thể hiện ngay trong chính cái tên của cây, đó là loại cây tượng trưng cho tiền bạc, ngân lượng ý chỉ đem đến sự thịnh vượng, vận may và sự giàu có cho gia chủ. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.

Cây cọ cảnh để văn phòng

Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại Cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường.

Cây đại đế vương để văn phòng

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong những loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng. Hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc. Giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Cây đại đế vương để văn phòng
Cây đại đế vương đón tài lộc cho dân văn phòng

Cây vạn lộc để văn phòng

Cây vạn lộc có lá cây hình bầu dục, có màu đỏ hồng và xanh xen kẽ nhau vô cùng ấn tượng. Sắc đỏ hồng của lá cây tượng trưng cho sắc màu của sự may mắn.

Cây vạn lộc mang ý nghĩa tốt lành về đường tài lộc cũng như giúp con đường sự nghiệp thông thuận hơn. Khi cây ra hoa cũng đồng nghĩa như một điềm may, báo hiệu cuộc sống của gia chủ sẽ có nhiều may mắn. Mang ý nghĩa về một sự đơm hoa kết trái, sắp gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Một số lưu ý khi chọn cây cảnh văn phòng

Mặc dù những loại cây cảnh trên đều mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt trong làm ăn. Tuy nhiên không phải loại cây nào bạn cũng có thể lựa chọn được. Vì thế bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây.

  • Tìm hiểu cây kỹ lưỡng trước khi mua
  • Kiểm tra xem mệnh của mình hợp với loại cây nào
  • Đặt cây ra sao để đảm bảo tính phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *