Những vật phẩm phong thủy nên và tránh bày trí trên bàn làm việc

Những vật phẩm phong thủy nên và tránh bày trí trên bàn làm việc

Việc bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi bố trí vật phẩm phong thủy không chỉ giúp trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp mà còn giúp chủ nhân hóa giải các vấn đề xấu và mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, tiền tài. Tuy nhiên, việc bố trí vật phẩm cần phải được nghiên cứu và xem xét kỹ để đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy những vật phẩm phong thủy nào nên và tránh bày trí trên bàn làm việc?. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng với mkndns nhé!

Những vật phẩm phong thủy nên có trên bàn làm việc

Bày trí cây cảnh

Nếu nhắc đến các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc thì không thể không kể đến cây cảnh. Đây là một trong những món đồ bạn không thể bỏ qua. Những chậu cây xanh nho nhỏ, xinh xinh vừa làm cho góc làm việc của bạn thú vị, đẹp mắt hơn. Nó còn mang lại không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái và nhiều sinh khí. Đặc biệt, với môi trường công sở nhiều máy tính, điều hòa,….Thì sự có mặt của cây xanh sẽ làm giảm đáng kể lượng bức xạ gây ảnh hướng xấu tới sức khỏe.

Bày trí cây cảnh
Bày trí cây cảnh trên bàn làm việc sẽ làm giảm đáng kể lượng bức xạ gây ảnh hướng xấu tới sức khỏe

Cây trên bàn nên chọn các cây có lá tròn, có kích thước vừa phải không nên quá cồng kềnh, vừa tốn diện tích, vừa không vượng khí. Ngoài ra, nên lựa chọn những cây dễ sống, dễ thích ứng với môi trường trong phòng. Nên để cây ở chỗ dễ nhìn, nhưng không bị động chạm, di chuyển nhiều. Một số loại cây thường được dùng đặt trên bàn làm việc là vạn thiên thanh, thường xuân, thủy tiên, hoàng kim cát…

Bày trí chậu cá mini

Bể cá mini trên bàn làm việc giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Khi ngắm nhìn những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng, tạo cảm hứng làm việc mới.

Khi đặt bể cá trên bàn làm việc. Thì do thủy phù hợp với hướng Bắc hoặc Đông Nam nên đặt bể tại 2 hướng này. 2 hướng này nằm trong cung Quan Lộc, cung Phú Quý nên tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, phát đạt. Khi nuôi cá trong bể đặt trên bàn làm việc nên nuôi các loại cá hiền lành, thong dong. Như cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá vàng, cá long nhãn, cá bảy màu. Không nên nuôi các loại cá to, hung dữ.

Bày trí quả cầu phong thủy

Những quả cầu đá tròn trĩnh, trơn nhẵn ngoài việc giúp trang trí bàn làm việc đẹp mắt thì nó còn có ý nghĩa vô cùng tốt về mặt phong thủy. Quả cầu phong thủy là đại diện cho sự thông tuệ, uyên bác, thành đạt. Do đó đặt nó trên bàn giúp bạn có được trí tuệ minh mẫn, các quyết định chính xác. Công việc diễn tiến hanh thông, các mối quan hệ đều trôi chảy, tốt đẹp.

Hiện nay quả cầu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau rất đẹp mắt như:. Đá mắt mèo, đá hồng vân, đá dạ minh châu, đá xà cừ, ngọc xanh, thạch anh. Việc lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc của loại đá, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Để có thể lựa chọn được vật phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

Bày trí quả cầu phong thủy
Nên chọn quả cầu phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của mình

Bày trí tượng linh vật

Đây là lựa chọn thích hợp với những bàn làm việc không có quá nhiều khoảng trống cho cây xanh, bể cá, những linh vật nho nhỏ, xinh xinh. Cũng có thể giúp cho bạn xua đuổi được tà khí, đem lại tâm an, vận may kéo đến.

Các linh vật là điềm lành thường được dùng là cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại… Bởi theo quan niệm, những con vật này không chỉ mang lại tài lộc, hưng thịnh. Mà còn biểu trưng cho sức mạnh. Do đó, tùy thuộc vào cung mệnh của mình. Mà bạn có thể lựa chọn các tượng linh vật sao cho phù hợp nhất để phát huy vai trò phong thủy của nó.

Những vật phẩm phong thủy nên tránh bày trên bàn làm việc

Không bày trí con giáp kị bản mệnh trên bàn

Đây là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Nếu bạn bày các con giáp kỵ bản mệnh của mình sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho mình. Chẳng hạn, những người tuổi trâu thì không đặt hình con ngựa trên bàn làm việc. Những người tuổi chuột không bày vật có hình con dê,….

Không bày trí những vật trang trí sắc nhọn

Theo luật phong thủy, các vật sắc nhọn, có gai. Nếu đặt trên bàn làm việc sẽ khiến tâm trạng bị tác động, tán vận khí tốt, tiêu hao năng lượng cơ thể. Do đó, cần tránh đặt vật sắc nhọn trên bàn để tránh ảnh hưởng đến công việc và con đường công danh.

Những vật phẩm phong thủy nên tránh bày trên bàn làm việc
Những vật sắc nhọn, cây cảnh không phù hợp… nên tránh bày trên bàn làm việc

Không bày trí những cây cảnh không phù hợp

Các loại cây họ xương rồng không nên đặt trên bàn. Nó ảnh hưởng tới cả tinh thần lẫn vận khí. Cũng nên tránh các loại cây dây leo. Bởi chúng cơ bản thuộc họ Dương, có khả năng hấp thu năng lượng của con người. Thu hút thị phi, rắc rối, bất lợi cho chủ nhân. Bên cạnh đó, các loại hoa giả cũng không nên đặt trên bàn làm việc. Vì chúng vốn không có sức sống, không mang lại tài lộc.

Không bày trí vật có hình thù kỳ quái

Trên bàn làm việc, tuyệt đối không được đặt các vật có hình thù ký quái. Bởi nó sẽ khiến bạn rước vận xui vào người. Làm nảy sinh các mâu thuẫn, tranh chấp.

Không bày trí thùng rác dưới bàn làm việc

Nhiều người có thói quen để thùng rác bên dưới bàn làm việc mà không hề biết đây là việc không nên làm. Vì nó làm ô nhiễm quý nhân, xua đuổi quý nhân. Xét về phong thủy thì bàn làm việc quyết định rất nhiều tới thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó nếu bố trí bàn làm việc hợp lý bạn có thể giúp sinh khí luân chuyển. Tránh đi những dòng khí u ám, không tốt cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *