Những điều cần biết để chọn thuê văn phòng có phong thủy tốt

Những điều cần biết để chọn thuê văn phòng có phong thủy tốt

Vạn vật trên thế giới được chia thành 5 ngũ hành tất cả: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong 5 ngũ hành này đều có sự tương sinh cũng như tương khắc với nhau. Nếu biết vận dụng các quy luật này trong phong thủy đúng cách sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc… Việc vận dụng ngũ hành được nhận thấy rõ nhất trong kinh doanh. Đây được xem là một trong những yếu tố góp phần mang đến sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế một doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp, việc chọn được một văn phòng hợp phong thủy là vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Không gian xung quanh văn phòng

Khi chọn một văn phòng kinh doanh thì quý doanh nghiệp nên chú ý tới cảnh quan xung quanh của tòa nhà. Bởi trong quan điểm phong thủy thì không gian xung quanh có ảnh hưởng tới vận khí của tòa nhà. Theo phong thủy, kiểu dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ đem lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.

  • Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”. Tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo dựng dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.
  • Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng.
  • Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tương tự như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.

Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như trên thì việc kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra nên chọn những tòa văn phòng ở phía trước là điểm giao nhau giữa hai con đường. Bởi như vậy sẽ thu hút được tài lộc và tích tụ được vận may cho doanh nghiệp.

Một điều cần lưu ý đó là không nên chọn thuê văn phòng ở những tòa nhà quá sát với đường. Bởi theo phong thủy đây là thế khiến dòng tài lộc công ty bị hao hụt và mất mát.

Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng

Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng
Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng

Việc chọn tầng văn phòng cũng cần lưu ý và phù hợp với ngũ hành. Bởi mỗi tầng sẽ có ngũ hành khác nhau. Vì thế trong cùng một tòa nhà sẽ có tầng có ngũ hành phù hợp với người làm việc trong phòng. Nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Còn nếu tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát, khắc với chủ mệnh thì là hung. Nếu như ngũ hàng của chủ mệnh khắc với ngũ hành của tầng thì là bình thường, không cát cũng không hung.

Theo quan niệm phong thủy: Tầng 1 – 6 là Thủy. 2 – 7 là Hỏa, tầng 3 – 8 là Hỏa, tầng 4 – 9 là Kim, tầng 5 – 10 là Thổ. Nếu số tầng lớn hơn 10 thì căn cứ theo số lẻ. Bên cạnh đó số tầng cũng nên ứng với năm sinh và ngũ hành để mang lại tài lộc. Và sinh khí cho doanh nghiệp.

Chọn hướng văn phòng có phong thủy tốt

Hướng chính của một văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của một doanh nghiệp. Để chọn được hướng của văn phòng phù hợp cần dựa vào mệnh của chủ doanh nghiệp. Trong quan niệm phong thủy người ta thường lấy hướng Nam và kiêng tránh hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, thì vẫn là hướng đẹp. Tương tự với hướng Nam nếu là suy tinh bay đến thì lại là hướng xấu. Như vậy để có thể chọn được hướng đẹp hay không cần có phối hợp với địa hình. Và nhiều tiêu chí khác mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng. Ngoài hướng ra thì vị trí để kê bàn làm việc cũng rất quan trọng. Hướng bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh.

Một số lưu ý khác khi lựa chọn văn phòng

Phía sau văn phòng nên có điểm tựa

Như câu nói “vững tựa thái sơn”. Nếu phía sau bạn có một tòa nhà lớn khác để che chắn bảo vệ là chỗ dựa thì sẽ rất tốt. Tương tự như con người nếu có người bảo hộ, che chở. Sẽ giúp bạn có động lực, sự tự tin để chờ đón may mắn. Đương đầu với khó khăn, thử thách.

Đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho văn phòng

Lưu ý khi lựa chọn văn phòng cho thuê
Văn phòng đầy đủ ánh sáng được xem là tốt về mặt phong thủy

Theo phong thủy, dương trạch người ta thường chú ý đến yếu tố ánh sáng mặt trời. Tức là ánh sáng tự nhiên tại mỗi công trình. Một địa điểm được xem là có phong thủy tốt cần lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ thông gió thoáng khí. Điều này giúp tạo ra một lượng dương khí dồi dào, đẩy lùi âm khí. Vừa tốt cho sức khỏe lại thuận lợi hơn cho đường kinh doanh.

Xung quanh văn phòng không có sát khí

Thông thường các vật có thể dẫn dụ sát khí là những góc nhọn của các vật thể hoặc các tòa kiến trúc khác. Đặc biệt là tại các thành phố đông đúc thì việc xuất hiện các góc nhọn của tòa nhà kiến trúc là điều dễ thấy. Phải biết rằng những góc nhọn này một khi chỉ vào vị trí văn phòng của bạn sẽ may theo sát khí khiến gia trạch bất ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *