Cách hóa giải vị trí bàn làm việc không hợp phong thủy

Cách hóa giải vị trí bàn làm việc không hợp phong thủy

Theo phong thủy thì tùy tuổi và mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với một hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Nhờ đó giúp mang lại nhiều điều may mắn trong công việc và tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được chỗ ngồi làm việc thuận lợi như mong muốn. Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn nằm ở hướng tuyệt mệnh. Hay ở một trong những vị trí cấm kỵ trong phong thủy, bạn đừng lo lắng. Hãy tham khảo bài viết sau đây của mkndns để có cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong từng trường hợp cụ thể nhé!

Ngồi làm việc quá gần máy tính

Máy tính là vật dụng không thể thiếu của người đi làm dù thuộc bất cứ ngành nghề hay vị trí nào. Đặc biệt đối với dân công nghệ thông tin hay dân văn phòng. Tuy nhiên sử dụng máy móc thường xuyên dễ gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần, sức khỏe của người làm việc. Khiến người làm việc trực tiếp dễ rơi vào tình trạng bực bội, khó gần, nóng nảy, tập trung khó… Khi gặp phải trường hợp đó bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một cốc nước. Cách này giúp hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính. Từ đó giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

Ngồi làm việc quá gần máy tính
Đặt một cốc nước hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính

Bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Việc sắp xếp vị trí bàn làm việc gần như bạn khó có khả năng thay đổi. Bạn phải chịu sự sắp xếp của nhân viên quản lý. Nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh. Thì vị trí đó thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh hướng ra. Cũng như từ chính sự đi lại của người làm việc trong văn phòng. Trong trường hợp này. Bạn có thể hóa giải không gian bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bạn.

Bàn làm việc đối diện hay quay lưng ra cửa

Tại các văn phòng của các công ty nhỏ. Dễ gặp phải trường hợp lãnh đạo công ty không có phòng làm việc riêng. Họ phải ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng. Tuy nhiên dù trong trường hợp nào bạn cũng nên tránh không đặt vị trí bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa. Hai vị trí này đều nhận được nguồn năng lượng lớn hướng từ phía cửa chính. Từ đó mà bạn có thể bị chiếu hậu, bị chọc xấu. Khiến công việc gặp nhiều rắc rối, khó khăn và không ổn định.

Nếu do bắt buộc phải ngồi tại vị trí đó bạn có thể sử dụng bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngôi và cửa chính. Vị trí ngồi thích hợp nhất cho vị trí lãnh đạo của công ty là vị trí ngồi không đối diện với cửa chính. Đồng thời có thể quan sát hết cả căn phòng.

Bàn làm việc nằm dưới xà ngang, vật sắc nhọn

Bàn làm việc nằm dưới xà ngang, vật sắc nhọn
Tượng phật cười hóa giải bàn làm việc nằm dưới xà ngang, vật sắc nhọn

Khi vị trí ngồi làm việc nằm ngay dưới xà ngang, vật nặng hay các vật sắc nhọn thì sẽ rất kiêng kỵ. Vị trí này vừa ảnh hưởng xấu đến công việc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, bạn sẽ dễ bị stress, căng thẳng thần kinh, công việc trì trệ. Lúc này tốt nhất bạn nên mua ngay một bức tượng phật cười với bàn tay hướng lên trời để trên bàn. Những tai ương, những gánh nặng sẽ được phật chống đỡ cho bạn, bảo vệ bạn được bình an, may mắn.

Lời kết

Có rất nhiều yếu tố cần phải chú ý trong phòng làm việc để không gian khu vực làm việc trở nên thoải mái. Con người có thể tập trung cao trong công việc. Từ đó nhanh chóng hoàn thành được chỉ tiêu, nhanh chóng hoàn thành được công việc được giao. Chúng tôi hy vọng một vài lưu ý trên sẽ giúp bạn có không gian làm việc tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *