Những điều nên và tránh khi bố trí cây cảnh trong văn phòng

Những điều nên và tránh khi bố trí cây cảnh trong văn phòng

Đặt nhiều cây cảnh trong văn phòng mang lại rất nhiều tác dụng vừa làm đẹp không gian, vừa cải thiện thị giác, lại vừa mang ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Điển hình nhất về mặt phong thủy là sự thúc đẩy tình hình tài chính, sự thịnh vượng của công ty. Tuy nhiên để cây cảnh có thể phát huy hết những tác dụng tuyệt vời của chúng, cần phải đặc biệt lưu ý đến một vài điều nên và không nên khi bố trí cây cảnh nếu không muốn mang đến những vận xui nơi làm việc.

Lưu ý khi bố cây cảnh ở hướng Đông

Vào mùa xuân cũng là thời điểm yếu tố Mộc trong Ngũ hành trở nên mạnh nhất, tác động tới phong thủy rất lớn. Hướng Đông nơi mặt trời mọc lại là hướng đại hiện cho hành Mộc. Nếu đặt cây cảnh nhằm hướng này bạn cần phải lưu ý:

Không nên đặt ở phương vị Đông những cây cảnh có kích thước quá lớn và cành lá rậm rạp bởi vào mùa xuân Mộc khí quá vượng. Khi ta đặt thêm cây cối, hoa cỏ ở đây chắc chắn sẽ gây ra sự hỗn loạn, chồng chéo của Mộc khí, dễ làm mất cân bằng về Ngũ hành. Không tốt cho việc làm ăn, kinh doanh bạn đang thực hiện.

Ngoài cửa văn phòng không nên đặt cây cảnh

Nếu cửa vào văn phòng của bạn nhằm hướng Đông thì như mkndns đã chia sẻ ở trên. Chúng ta không nên đặt ở khu vực này những chậu hoa, cây cảnh lớn và rậm rạp. Bởi như thế vừa gây hỗn loạn, cản trở khí tốt đồng thời vướng víu khi đi lại.

Đối với những người mang bát tự vượng về Mộc, hành động đặt cây cảnh để phòng làm việc ngoài cửa ra vào này được xem là tối kỵ. Bởi chúng làm cho những luồng khí tốt cho bạn trong văn phòng khó được lưu thông bình thường, nhiễu loạn khí ảnh hưởng rất lớn tới công việc của người làm việc trong văn phòng.

Không trồng cây ở nơi quá tối

Cây xanh trồng văn phòng
Trong văn phòng nên trồng cây ở nơi thông gió và có ánh sáng

Cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc cần chú ý nhiều yếu tố. Nếu điều kiện thông gió và ánh sáng trong văn phòng không lý tưởng. Tốt nhất bạn không nên đặt cây. Bởi vì, trong một văn phòng có điều kiện thông gió và ánh sáng kém sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây cối. Cây cối sinh trưởng không tốt sẽ bị khô héo là điều tối kỵ trong phong thủy.

Không đặt cây ở trung tâm văn phòng

Cách trang trí cây xanh trong văn phòng cần khoa học. Nếu bạn đang đối mặt trực tiếp với đồng nghiệp trước mặt bạn. Đây là sự đối đầu giữa những người trong phong thủy. Cách tốt nhất để phá vỡ là đặt một số chậu cây nhỏ hoặc tệp giấy giữa hai bên. Tốt nhất là không đặt các vật sắc nhọn hoặc kim loại. Nếu không, lực tác động với đối phương sẽ mạnh hơn. Và sự giao thoa từ trường lẫn nhau sẽ nghiêm trọng hơn.

4 yếu tố tạo nên sự hài hòa với cây cảnh

Sự hài hòa được kể đến ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố:. Màu sắc của cây, kích thước cây, hình dáng cây. Và phong thủy của nơi làm việc bạn đang hoạt động.

Màu sắc cây trồng phù hợp

Cây để bàn làm việc và cây cảnh để trong phòng làm việc nói chung tốt hơn hết nên chọn những loại cây có màu sắc xanh tươi, ưa bóng mát. Có nhiều chồi non ban đầu để trang trí cho nơi làm việc là thích hợp nhất. Ngoài ra, tùy vào cung mệnh của người sử dụng. Chúng ta cũng bố trí được thêm những loại cây có màu sắc khác tốt cho người sử dụng về mặt phong thủy. Ví dụ như mệnh Hỏa có thể chọn những cây cảnh để phòng làm việc sắc đỏ, hồng. Mệnh Kim nên chọn cây để bàn làm việc màu trắng,….

Màu sắc cây trồng phù hợp
Chọn màu sắc cây phù hợp với mệnh

Kích thước cây hợp lý

Đa phần những chiếc bàn làm việc tại văn phòng bạn thường có kích thước nhỏ. Hoặc cũng ít không gian để bày cây cảnh kích thước lớn. Thế nên những ai muốn trang trí khu vực này với cây xanh thì chỉ nên chọn cây có kích thước nhỏ từ 5 – 10cm chu vi chậu cây và cành lá gọn gàng.

Chú ý đến hình dáng cây

Chúng ta nên chọn những loại cây có dạng lá tròn, viền mềm mại để tạo cảm giác dễ chịu, thư thái thay vì các cây cảnh có hình dạng kỳ lạ hay lá nhọn. Cây có gai lại càng không nên sử dụng bố trí trên bàn làm việc.

Vấn đề phong thủy văn phòng

Yếu tố phong thủy là xương sống quyết định sự may mắn trong công việc. Nhưng chúng không diễn ra ngẫu nhiên mà dựa trên nhiều quy luật. Chỉ cần bạn khéo léo vận dụng chúng cả khi Sắp xếp cây cảnh để phòng làm việc, tài lộc cùng vận may sẽ sớm tìm đến bạn, giúp bạn thuận buồm xuôi gió.

Bố trí cây cảnh đúng mục đích sử dụng

Cây cảnh văn phòng phong thủy là vấn đề đặc thù khi chúng ta lựa chọn. Bởi mỗi loại đều mang những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của người thiết kế văn phòng lẫn người sở hữu mà bài trí cây cảnh để trong phòng làm việc cho hợp lý.

Trong phong thủy, cây xanh có vô vàn tác dụng như: xua đuổi, tiêu trừ tà khí, thu hút tài lộc và vận may, thay đổi khí vận chủ nhân hay mang đến cho không gian nguồn sinh khí mới,… Việc chọn cây không đúng với mục đích có thể gây phản ứng ngược đến khí vận, làm không khí của văn phòng đã áp lực nay lại thêm phần nặng nề.

Một số lưu ý khi trồng cây ở vị trí tiền sảnh của văn phòng

Tiền sảnh và cửa ra vào đều là những nơi cực kỳ quan trọng. Được xem là bộ mặt của cả công ty, doanh nghiệp nên phải được đầu tư kỹ về mặt bài trí. Khi chọn cây cảnh trang trí cho tiền sảnh. Chúng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như:

Giới hạn về số lượng cây cho vừa đủ. Không nên tạo thành “khu vườn mini” ở tiền sảnh. Vì dễ gây rối mắt, phản cảm cho người đến thăm quan văn phòng.

Một số lưu ý khi trồng cây ở vị trí tiền sảnh của văn phòng
Trồng cây ở vị trí tiền sảnh của văn phòng

Đặt ở tiền sảnh những chậu cây cảnh phong thủy với ý nghĩa tích cực có tác dụng đem lại bình an, may mắn cho công ty bạn. Một số cây cảnh phù hợp với tiền sảnh là: Cây Thiết mộc lan, cây Phát tài, Các cây họ Môn, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Đại Đế Vương,….

Lời kết

Trồng cây gì, đặt ở đâu và tránh làm những gì cho cây cảnh để phòng làm việc được bố trí hợp lý là điều rất cần sự quan tâm từ những người yêu cây cảnh. Hãy biến văn phòng của bạn trở thành một nơi không có áp lực và sự ngột ngạt như nhiều người vẫn nghĩ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *