Chọn màu sắc theo phong thủy mang đến vượng khí cho chủ doanh nghiệp

Chọn màu sắc theo phong thủy mang đến vượng khí cho chủ doanh nghiệp

Theo nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng việc chúng ta thiết kế màu sắc văn phòng phù hợp với phong thủy có tác dụng rất lớn đối với hiệu quả của công việc. Bởi văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi để làm việc mà còn là nơi mang đến cho con người cảm giác thoải mái, yên bình, dễ chịu và tạo nguồn cảm hứng làm việc. Chính vì thế màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong vấn đề phong thủy. Vậy chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp không phải ai cũng biết, do đó hãy cùng mkndns theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Hướng của văn phòng quyết định rất lớn đến việc chọn màu sắc

Không gian văn phòng gói gọn trong 4 bức tường là một quan điểm đã trở nên lỗi thời. Hiện nay, thiết kế văn phòng ngày càng chú trọng đến sự truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng không còn là một khái niệm thuần túy chỉ để làm. Đó còn là nơi để con người cảm thấy thoải mái, tăng động lực và hiệu suất công việc cao hơn.

Hướng của văn phòng được xác định dựa trên hướng cửa chính của phòng. Trong phong thủy, các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc còn được gọi là hướng tứ chính. Còn hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc thì gọi là hướng tứ duy. Xác định đúng hướng quyết định rất lớn đến việc chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng.

Màu sắc trong văn phòng, theo quy ước, được chia theo hướng phong thủy. Phong thủy văn phòng thường căn cứ vào hướng cửa sổ, gồm 4 hướng chính:

Văn phòng quay về hướng Bắc

Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Vì Thủy khắc Hỏa sinh tài. Do đó, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng để trang trí phòng làm việc của mình sao cho phù hợp nhất.

Màu sắc phong thủy của văn phòng hướng Bắc
Màu sắc phong thủy của văn phòng hướng Bắc

Văn phòng quay về hướng Nam

Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa có nghĩa là khí vượng. Theo lý luận sinh khắc, Hỏa khắc Kim là tài. Văn phòng làm việc quay theo hướng Nam thì nên sử dụng sơn tường màu trắng.

Ngoài ra, cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu. Cũng như tăng cường sinh khí cho cả ngôi nhà và mang lại nhiều may mắn. Vì vậy bạn cần lựa chọn hướng phong thủy này để xây dựng văn phòng.

Văn phòng quay về hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Hành Mộc – tức là khí vượng. Theo lý luận sinh khắc, Mộc khắc Thổ là tài, màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Chúng ta nên chọn gam màu vàng, cam để có thể đạt hiệu quả thu hút vượng khí cho căn phòng.

Cũng dựa theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc. Mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vậy nên, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí cũng như tài lộc và may mắn về cho cả văn phòng làm việc của bạn.

Văn phòng quay về hướng Tây

Khi áp dụng phong thủy vào thực tế, theo quan niệm bát trạch phong thủy, hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Vì vậy, theo phong thủy xây dựng nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt cũng như hợp phong thủy ứng dụng và mang lại nhiều may mắn cùng tài lộc.

Màu sắc phong thủy của văn phòng hướng Tây
Màu sắc phong thủy của văn phòng hướng Tây

Lưu ý khi chọn màu sơn cho văn phòng làm việc

Khi chọn màu sơn cho văn phòng công ty, ngoài việc dựa vào các yếu tố: theo mệnh, theo hướng văn phòng, theo khí hậu. Thì bạn cũng nên chú ý đến việc phối màu sơn sao cho phù hợp với nội thất văn phòng để giúp văn phòng của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *