Bố trí văn phòng làm việc theo mệnh hợp phong thủy

Bố trí văn phòng làm việc theo mệnh hợp phong thủy

Theo phong thủy thì mỗi người sinh ra điều mang cho mình một số phận cuộc đời khác nhau. Chính vì thế mà khi bố trí văn phòng làm việc đòi hỏi ngưới kiến trúc phải thật sự am hiểu về phong thủy. Bởi không gian làm việc là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành bại của một công ty. Vậy để bố trí văn phòng hợp phong thủy theo tuổi mệnh để mang đến sự thịnh vượng, thu hút tài lộc như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây cùng chúng tôi nhé!

Bố trí nội thất phòng làm việc theo mệnh

Muốn văn phòng làm việc sắp xếp theo đúng phong thủy. Thì việc đầu tiên cần làm là xem mệnh tuổi một của người làm việc. Bởi vì, phòng làm việc là nơi họp bàn công việc và triển khai các kế hoạch. Nếu bài trí đúng theo phong thủy sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn phấn chấn và nâng cao hơn, từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Đối với người mệnh Kim

Người thuộc mệnh này thường có tính cách thích kiểm soát, cương trực. Nên khi bố trí bàn làm việc nên để hướng về phía cửa. Mặc dù nhiều người thường kỵ hướng đó nhưng với người mệnh kim thì ngoài lệ. Bởi họ có tính cách khá mạnh mẽ. Tùy vào từng không gian trong văn phòng bạn có thể bố trí linh hoạt lệch trái hoặc phải so với phía cửa cho phù hợp nhất.

Phòng làm việc cho người mệnh Kim 
Phòng làm việc cho người mệnh Kim

Kiểu dáng: Khi xem mệnh tuổi của người thuộc mệnh kim, họ sẽ phù hợp với các kiểu dạng bàn làm việc hình tròn. Hình tròn thể hiện cho sự trọn vẹn, viên mãn. Nó giúp kìm hãm được tính nóng nảy của người mệnh kim.

Màu sắc: màu trắng, vàng, các màu ánh kim và các màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim. Nên tránh những màu sắc của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim. Nếu không thể sử dụng các màu bản mệnh, thì ít nhất cũng nên sử dụng các màu tương sinh.

Đối với người mệnh Thủy

Chưa cần phải xem mệnh tuổi của người này.Nhưng bạn hoàn toàn biết được thủy là nước. Khí bố trí phòng làm việc chắc chắn phải liên quan tới nước. Như bể cá sẽ giúp cho công việc của người mệnh thủy lúc nào cũng suôn sẻ. Luôn tiến về phía trước như dòng nước hướng ra biển lớn.

Mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên nếu muốn gia tăng thêm tài lộc. Lúc nào cũng gặp may mắn trong công việc thì cần đặt bàn theo các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho người sử dụng lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió trên con đường sự nghiệp.

Màu sắc: Những nội thất văn phòng phù hợp cho người mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Màu mà người mệnh Thủy nên tránh chọn cho ghế làm việc là các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Đối với người mệnh Mộc

Người này sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Chính Tây, Tây Nam. Nên khi bố trí nội thất phòng làm việc đặc biệt làm bàn làm việc của người sử dụng thì nên ưu tiên những hướng này. Tránh đặt những hướng kỵ sẽ ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp của người mệnh mộc.

Phòng làm việc cho người mệnh Mộc
Phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Màu sắc: Màu đen và xanh lam tốt cho người mệnh Mộc. Tiếp đến màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu) là những màu bản mệnh của Mộc. Nhưng ghế văn phòng hợp với người mệnh Mộc nhất vẫn là màu gỗ nâu. Vì màu này tốt cho các cung Tài lộc và cung Danh vọng. Nên tránh những vật màu trắng vì màu trắng là mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

Mộc có nghĩa là xanh vì vậy trong phòng làm việc của người mệnh Mộc luôn phải có cây xanh. Nó sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên thoải mái, nhẹ nhàng. Đồng thời giúp cho con đường sự nghiệp luôn gặp may mắn, tài lộc. Và mang đến những vượng khí tốt.

Đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa thường với những thứ có màu đỏ hoặc màu nóng. Nên khi bố trí phòng làm việc người này cần lưu ý sử dụng những loại màu có chút rực rỡ. Tuy nhiên, cần thiết chế không nên để màu quá rực. Sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt và sự tập trung trong công việc. Điển hình màu sắc đại diện của bản mệnh này là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy chọn màu nội thất văn phòng thuộc hành Mộc là xanh, nâu. Tránh chọn những màu sắc quá tối như màu đen, xám.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Xem mệnh tuổi của người này tương khắc thủy. Nên khi trang trí phòng làm việc cần phải loại bỏ những đồ liên quan tới nước. Chúng sẽ dập tắt đi sự may mắn, tiền tài của người mệnh thủy.

Đối với người mệnh Thổ

Nếu xem mệnh tuổi bạn sẽ thấy người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy khi trang trí phòng làm việc nên ưu tiên những màu này sẽ giúp cho người mệnh hỏa có được sự thoải mái. Và con đường sự nghiệp luôn được suôn sẻ. Theo quy tắc ngũ hành, hướng của người mệnh thổ nên đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa vì hỏa sinh thổ. Hướng Nam là hướng của hành hỏa. Nên khi đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ đem đến nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc.

Phòng làm việc cho người mệnh Thổ
Phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Cách hóa giải những đại kỵ trong bố trí phòng làm việc

Trong quá trình thiết kế văn phòng thì không thể tránh khỏi những điều trái phong thủy mà chúng ta không thể khắc phục đúng theo yêu cầu. Đó có thể do tài chính, diện tích văn phòng không thể bố trí phù hợp với từng mệnh tuổi. Dưới đây là một số cách hóa giải điều phạm kỵ khi xem mệnh tuổi bố trí văn phòng:

  • Vị trí bàn làm việc quay lưng ra cửa thì có thể đặt thêm một tấm kính nhỏ ở trên bàn. Tầm kính có kích thước đủ rộng để có quan sát được những gì xảy ra phía trước.
  • Nếu phía sau chỗ ngồi làm việc là cửa thì nên dùng rèm che lại nhé. Nếu xem mệnh tuổi bạn sẽ thấy có lưu ý này.
  • Năng lượng ở bên phải và năng lượng ở bên trái bạn có thể đặt 1 chiếc gương. Hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân để cân bằng. Đồng thời mang lại vượng khí, tài lộc cho người làm việc
  • Bản thân hay bị nóng giận, lo âu thì hãy sắp xếp bàn làm việc gọn gàng lại. Trang trí thêm những chậu cây nhỏ để tạo cảm giác thoáng đãng dễ chịu hơn. Nếu bạn vui bạn sẽ cảm thấy công việc rất hiệu quả.
  • Chỗ ngồi làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng thì vượng khí mới có thể lưu thông.

Xem mệnh tuổi để bố trí phòng làm việc là điều vô cùng quan trọng và là yếu tố không thể thiếu. Nếu thấy công việc của mình mãi không tiến triển gì, không gặp nhiều thuận lợi. Thì bạn nên xem phong thủy bàn làm việc, phòng làm việc của mình. Và hãy tham khảo những thông tin trên có cho mình phòng làm việc hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *