Những điều cần biết để bố trí văn phòng hợp phong thủy thu hút tài lộc

Những điều cần biết để bố trí văn phòng hợp phong thủy thu hút tài lộc

Văn phòng làm việc không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, cảm xúc, khả năng làm việc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại, sự thịnh vượng trong công việc. Chính vì thế mà việc trang trí, bố trí nội thất văn phòng làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hạnh thông trong công việc và may mắn suốt cả năm. Vậy bố trí văn phòng làm việc như thế nào sao cho phù hợp với phong thủy?. Hãy cùng mkndns tìm hiểu và áp dụng ngay cho văn phòng của mình thông qua bài viết sau đây nhé!

4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Theo thuyết phong thủy. Các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc. Trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát. Phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi. Bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp. Đồng thời luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng
Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng hợp phong thủy

Bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Theo những chuyên gia phong thủy. Phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một vị trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên. Và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào. Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi, phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Theo nguyên tắc phong thủy văn phòng. Việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Cụ thể như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng. Cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Còn đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc
Tượng tỳ hưu để bàn mang lại may mắn, tài lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng, tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ. Hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Nên có bàn thờ thần tài

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi. Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Lời kết

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực kỳ quan trọng. Quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *