Một vài ý tưởng biến đồ nhựa bỏ đi thành đồ trang trí ngoại thất sân vườn

Một vài ý tưởng biến đồ nhựa bỏ đi thành đồ trang trí ngoại thất sân vườn

Đừng vội vứt bỏ những món đồ bằng nhựa, vì chúng có thể được biến thành những đồ vật với chức năng mới để làm đẹp hơn cho không gian sống nhà bạn. Đồ cũ bằng nhựa ít sử dụng, hoặc do các bộ phận của chúng bị hư hỏng nên bạn buộc phải mua đồ mới để thay thế. Nhưng nếu đó là một món đồ nhựa mà bạn không muốn vứt bỏ, vì bạn đã ở cùng gia đình trong nhiều năm hoặc bạn chỉ muốn tiết kiệm tiền, thì những ý tưởng tái chế đồ cũ trong bài viết dưới đây là những ý tưởng hay.

Dưới đây là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Việc sử dụng các vật dụng mới được thu hồi từ các sản phẩm nhựa cũ là một phần quan trọng của chiến lược môi trường bền vững trong tương lai. Nào cùng với mkndns.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Nghiên cứu giải pháp chất thải nhựa

Nghiên cứu giải pháp chất thải nhựa
Nghiên cứu giải pháp chất thải nhựa

Theo một nghiên cứu gần đây của National Geographic, hàng năm, có hơn 8 triệu tấn nhựa đổ vào các đại dương trên thế giới. Dự báo, trong 10 năm tới, con số này sẽ tăng lên gấp đôi. Vấn đề giải pháp cho lượng chất thải nhựa đang gặp khủng hoảng.

Tuy nhiên, một công ty đang sử dụng phế thải từ nhựa để tạo ra các vật liệu xây dựng mới như hàng rào, đồ đạc… Được thành lập năm 2010, Kedel Limited có trụ sở tại Lancashire (Anh) chuyên sản xuất, phân phối gỗ và nhựa tái chế.

Công ty này đã thiết kế và sản xuất đồ gỗ cho ngoại thất sân vườn và phụ kiện với những sản phẩm gồm cả bàn ghế ăn ngoài trời, hàng rào bằng nhựa tái chế đa màu sắc.

Đồ nội ngoại thất bằng nhựa tái chế có ưu điểm là không bị cong, bị mốc, sâu mọt. Các đồ nội ngoại thất bằng nhựa tái chế có tuổi đời lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo trì.

Màu sắc được thêm vào quá trình tái chế và không cần sơn dù trong môi trường khắc nghiệt. Với tỷ trọng carbon thấp, các sản phẩm này là vật liệu thay thế lý tưởng cho gỗ, bê tông, thép và nhựa nguyên chất trong bất kỳ dự án xây dựng nào.

Gợi ý một vài ý tưởng biến đồ nhựa thành đồ ngoại thất trang trí

Làm chuông gió

Làm chuông gió
Làm chuông gió bằng ly nhựa

Chuông gió không chỉ là vật dụng trang trí mà còn giúp xua tan những năng lượng tiêu cực; thu hút và luân chuyển nguồn năng lượng tích cực, tươi vui trong nhà. Ngoài việc mua những mẫu chuông gió có sẵn. Bạn có thể tự mình làm một chiếc chuông gió riêng biệt bằng chai nhựa. Chỉ với một vài bước thao tác đơn giản. Bạn đã có ngay cho mình một chiếc chuông gió mà không tốn quá nhiều chi phí.

Đèn trang trí đầy lung linh

Một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho bạn. Nếu ngôi nhà của bạn có sân vườn. Hãy thu thập nhiều chai nhựa với màu sắc khác nhau. Sau đó đục lỗ nhỏ dưới đáy chai để luồn bóng đèn và dây điện vào bên trong. Cuối cùng bạn chỉ cần treo chúng lên cao và bật công tắc lên. Sân vườn nhà bạn sẽ lung linh hơn bao giờ hết

Chế tạo nên chậu cây

Nếu là một người ưu sự giản đơn, muốn giữ lại vẻ đẹp trong suốt của chai nhựa. Bạn chỉ cần vẽ lên chai nhựa một vài hình vẽ đơn giản. Cắt bỏ 1/3 thân chai là sẽ sở hữu ngay chậu cây tuyệt đẹp này. Một cách đơn giản khác là bạn cắt bỏ nửa trên của chai. Sơn phần dưới chai theo màu sắc bạn muốn và vẽ lên những hình vẽ ngộ nghĩnh.

Các con vật trang trí

Các con vật màu sắc dễ thương được xem như là một món phụ kiện nhỏ tạo điểm nhấn cho không gian. Chỉ cần tận dụng những phần nhỏ của chai như đáy chai, nắp chai, một ít phần thân chai. Bạn có thể làm ra những con vật sinh động nhiều sắc thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *