Những bí quyết giúp bạn xem xét báo giá sửa chữa nhà chung cư nhanh chóng, hiệu quả

cải tạo sửa chữa nhà chung cư

Hiện nay, nhà chung cư là một loại hình nhà được các gia đình trẻ ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, khi dọn vào một căn nhà chung cư mới, các gia đình thường sẽ phải có kế hoạch sửa chữa, cải tạo để căn nhà phù hợp với phong cách, nhu cầu sống riêng của mình. Trong quá trình lên kế hoạch, một việc chúng ta cần quan tâm đó chính là lựa chọn các bản báo giá cải tạo chung cư hợp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công. Do đó sẽ có rất nhiều các bản báo giá với những đầu mục công việc khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách lựa chọn được bản báo giá sửa chữa nhà chung cư hợp lý nhất.

Vì sao phải xem trước báo giá sửa chữa nhà chung cư?

Do tác động của thời gian, môi trường bên ngoài khiến căn hộ chung cư của bạn dần xuống cấp. Hoặc căn hộ không còn phù hợp với phong cách sống cũng như hoàn cảnh gia đình nữa nên việc sửa chữa cải tạo là điều cần thiết. Lúc này, đa số các gia chủ sẽ lựa chọn một công ty xây dựng uy tín để nhờ họ giúp đỡ trong việc sửa chữa lại căn hộ của mình. Và việc xem báo giá cải tạo chung cư trước khi đặt bút ký hợp đồng là điều cần thiết. Đơn vị thi công sẽ cung cấp báo giá cải tạo nhà để bạn đánh giá và xem xét. Chi tiết giá cả bao gồm giá thiết kế cải tạo chung cư, tiền nhân công, nguyên vật liệu…

Đầu tiên, khi đã có báo giá cải tạo sửa chữa chung cư bạn có thể nắm được sơ sơ chí phí việc sửa để chuẩn bị trước tài chính. Đây là cơ hội để bạn trao đổi trực tiếp với đơn vị thi công hợp tình hợp lý nhất.

Thứ hai, trên thị trường có nhiều công ty xây dựng thi công. Chính vì thế xem trước báo giá bạn sẽ có căn cứ để lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp về chất lượng và giá cả.

Thứ ba, với báo giá cải tạo nhà chung cư, đơn vị thi công sẽ cung cấp những công việc cần làm cũng như nguyên vật liệu để sửa chữa căn hộ của bạn. Từ đó bạn có thể đảm bảo về chất lượng công trình.

xem trước báo giá sửa nhà chung cư
Xem trước báo giá sửa nhà chung cư giúp bạn chuẩn bị được chi phí

Tìm hiểu báo giá sửa chữa nhà chung cư ở đâu là tốt nhất?

Thường thì chủ nhà muốn sửa căn hộ chung cư của mình thì rất băn khoăn khi phải tìm được đơn vị báo giá sửa chung cư giá tốt với thị trường. Nếu không khéo có thể gặp đơn vị không uy tín thì giá cao lại còn bị làm ẩu nữa. Chủ nhà nên hỏi thăm người quen và bạn bè hàng xóm đã sửa căn hộ chung cư trước rồi. Hoặc có thể lên Google tìm hiểu các đơn vị báo giá trên mạng và tham khảo. Hãy xem các đơn vị đó có thâm niên nhiều năm chưa. Và xem những công trình thi công sửa chung cư mà họ đã từng thực hiện. Qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về đơn vị báo giá đó.

Báo giá rẻ có phải là lựa chọn tốt không?

Khi chọn đơn vị thi công cải tạo chung cư, ngoài tay nghề, chuyên môn của kỹ sư và công nhân thì báo giá cải tạo căn hộ chung cư cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Gia chủ cần so sánh giá cả của các đơn vị nhà thầu trên thị trường. Qua đó lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và có đơn giá hợp lý.

Tuy nhiên, không nên đặt yếu tố giá cả là ưu tiên hàng đầu khi chọn công ty xây dựng. Giá rẻ có thể tiết kiệm chi phí, giảm áp lực tài chính. Tuy nhiên có thể không đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ sau khi đã cải tạo.

Có rất nhiều cách để đơn vị thi công làm giảm chi phí sửa chữa để báo giá thấp hơn. Ví dụ như tìm cách rút ngắn thời gian, sử dụng nguyên vật liệu không đảm bảo, công nhân không có tay nghề… Vì thế, giá thấp hơn so với thị trường thì cần xem xét lại có đáng tín tưởng hay không. Đừng vì lợi ích nhỏ trước mặt mà hậu quả nặng nề về chất lượng căn hộ của bạn. Thậm chí có thể gây nguy hại cho tính mạng của người sinh sống trong căn hộ của bạn.

Những tiêu chí cần xem xét trong báo giá sửa chữa nhà chung cư

Mỗi nhà thầu xây dựng sẽ có một đặc điểm riêng với những ưu, nhược điểm. Do vậy báo giá cải tạo nhà chung cư cũng sẽ khác nhau. Mỗi gia chủ sẽ có những tiêu chí riêng để lựa chọn một đơn vị thi công, xây dựng. Tuy nhiên, có 3 tiêu chí quan trọng bạn không thể bỏ qua.

Trình độ chuyên môn

Yếu tố được đặt lên hàng đầu là trình độ chuyên môn và tay nghề của đơn vị thì công. Vì đây chính là vấn đề quyết định căn hộ của bạn có như mong muốn hay không. Tuy nhiên, phải dựa vào yêu cầu kỹ thuật, độ phức tạp để đưa ra yêu cầu với nhà thầu. Bạn có thể tìm hiểu và đánh giá trình độ của đơn vị cải tạo thông qua các công trình mà họ đã thực hiện được.

lựa chọn đơn vị thi công có chuyên môn
Yếu tố được đặt lên hàng đầu là trình độ chuyên môn và tay nghề của đơn vị thì công

Tiến độ thi công

Yếu tố thời gian và tiến độ thi công cũng là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn đơn vị thực hiện cải tạo chung cư. Thông thường khi báo giá cải tạo chung cư, nhà thầu đã cung cấp sơ lược cho bạn tiến độ thực hiện từng công việc, hạng mục sau khi xem xét đánh giá thực trạng căn hộ của bạn. Gia chủ cần dựa vào đó để giám sát và đôn đốc thực hiện các công việc đúng hạn. Càng kéo dài thời gian, chi phí cải tạo sẽ tăng lên. Kéo theo đó là hàng loạt những bất tiện trong cuộc sống. Chính vì vậy cần có sự thỏa thuận và thống nhất ngay từ ban đầu giữa gia chủ và nhà thầu để đạt hiệu quả tốt nhất khi cải tạo căn hộ chung cư.

Biện pháp thi công hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Cuối cùng, ngoài việc lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm thiết kế, uy tín và đúng hẹn,  chúng ta cũng nên xem xét tới các biện pháp thi công để xem có hiệu quả và tiết kiệm chi phí hay không? Cải tạo nhà bao gồm rất nhiều hạng mục phức tạp. Thậm chí còn rắc rối hơn cả việc xây mới. Chính vì thế, thiết kế đẹp thôi chưa đủ, đúng tiến độ thôi cũng là chưa trọn vẹn. Làm thế nào để vừa đẹp, gọn mà lại tiết kiệm chi phí mới là vấn đề khiến gia chủ và đội ngũ kiến trúc sư, các đơn vị thi công phải đau đầu nhất.

Các gói cơ bản trong dịch vụ sửa chữa nhà chung cư

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của chủ nhà mà có thể lựa chọn các gói dịch vụ bao gồm những hạng mục khác nhau. Hiện nay, có 3 gói dịch vụ cơ bản:

Gói sửa nhà chung cư trọn gói

Đây là hình thức chủ đầu tư muốn tân trang lại toàn bộ ngôi nhà. Đối với gói này, nhà thầu sẽ lo toàn bộ các công việc bao gồm tìm nguồn vật liệu và các thiết bị để hoàn thiện ngôi nhà theo yêu cầu. Chủ nhà chỉ cần kiểm tra và đánh giá.

gói sửa chữa nhà chung cư
Hãy lựa chọn gói sửa chữa nhà chung cư phù hợp theo nhu cầu của bạn

Gói sửa chữa phần thô nhà chung cư

Đối với loại dịch vụ này, chủ đầu tư phải cung cấp một phần nguyên liệu và thiết bị để làm tân trang ngôi nhà.

Gói cải tạo nhà chung cư theo nhân công

Hình thức này chủ đầu tư chỉ sử dụng nhân công trong việc thực hiện việc sửa chữa. Các nguồn vật tư và các trang thiết bị cần có để làm công trình thì chủ đầu tư phải tự mình tìm và chuẩn bị.

Khi chủ đầu tư lựa chọn được gói dịch vụ nhất định thì nhà thầu sẽ dựa vào đó; để xác định và báo giá sửa chữa nhà chi tiết cho những hạng mục đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *