Những kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới để hạn chế tổn thất về tài vận

Những kiêng kỵ cần lưu ý khi chuyển văn phòng mới

Khi chuyển văn phòng không chỉ đơn thuần là chuyển từ chỗ cũ sang chỗ mới mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để không ảnh hưởng đến công việc cũng như con đường tài lộc của công ty. Chính vì thế mà không tự nhiên mà người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó mà vấn đề phong thủy rất quan trọng cần được lưu ý để việc kinh doanh luôn được suôn sẻ. Dưới đây là những kiêng kỵ cần đặt biệt lưu ý để hạn chế tối đa phần nào những tổn thất về tài vận khi chuyển đến văn phòng mới.

Không xem ngày, giờ tốt trước khi chuyển văn phòng

Trong phong thủy, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đến văn phòng mới là điều quan trọng cần chú ý hàng đầu. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí và quyết định đến chuyện kinh doanh, buôn bán phát đạt của doanh nghiệp.

Bạn nên xem lịch cẩn thận để tránh thời điểm xấu, không hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời không nên chậm trễ hay thay đổi ngày, giờ trừ những trường hợp bất khả kháng. Bởi điều này sẽ làm “vỡ kế hoạch” đã định ra từ trước.

Nên xem ngày giờ tốt trước khi chuyển văn phòng mới
Nên xem ngày giờ tốt trước khi chuyển văn phòng mới

Tránh ngày xấu khi chuyển văn phòng

Ngày xấu là ngày khắc với tuổi và mệnh của gia chủ. Trong đó, những ngày sau cần hạn chế thực hiện nghi thức nhập trạch:

  • Ngày Dương công kỵ Nhật: Mùng 5, 14, 23 âm lịch
  • Ngày Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch
  • Mùng 1 và  rằm 15 âm lịch hàng tháng

Tuy nhiên, nếu loại trừ hết những ngày kể trên, rất khó để sắp xếp được thời gian phù hợp. Bởi vậy, về vấn đề này cũng không nên quá khắt khe. Bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm tương đối, nhưng nhất thiết phải giữ được tinh thần thoải mái và chuẩn bị các công đoạn chuyển văn phòng cẩn thận, tươm tất.

Không chuyển văn phòng vào ban đêm

Sau khi đã chọn được văn phòng cho thuê ưng ý, thời điểm chuyển văn phòng, nhà ở đẹp nhất trong ngày là sáng sớm. Các hoạt động, đồ đạc cần được hoàn tất trong ngày, không nên để công việc dở dang đến ngày hôm sau.

Theo quan niệm dân gian, ban đêm nhiều âm khí, sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạn của doanh nghiệp. Do đó, khoảng thời lý tưởng nhất chính là khung giờ từ 6 đến 18 giờ sáng.

Bên cạnh đó, khi chuyển văn phòng vào ban đêm mọi người thường cảm thấy mệt mỏi hơn. Điều này sẽ khiến đồ đạc dễ bị thất lạc hay rơi vỡ. Trong một số tình huống có sự cố xảy ra cũng khó xử lý và giải quyết kịp thời.

Không tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc

Trong những kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới bạn cần lưu ý kỹ điều này. Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhập trạch, hãy tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc bằng cách thắp sáng đèn, đốt hương và làm việc tại đây. Điều này sẽ giúp làm ấm và tạo nguồn dương khí cho không gian.

Tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc
Tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc bằng cách thắp sáng đèn, đốt hương…

Lỗi này thường mắc phải bởi những văn phòng chọn nhập trạch lấy ngày, chưa sử dụng ngay. Do đó, bạn nên thường xuyên ghé thăm và dành chút thời gian để dọn dẹp trong khoảng thời gian để trống, giúp không gian bớt hiu quạnh.

Tránh làm đổ vỡ đồ đạc trong lúc chuyển văn phòng

Dân gian có quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Do đó, việc làm đổ vỡ đồ đạc thể hiện sự kém may mắn, dễ mang đến những rắc rối, mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ, khiến việc kinh doanh gặp khó khăn, đình trệ.

Chính vì thế những hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển văn phòng cần được thực hiện cẩn thận, chu đáo, hạn chế xảy ra sai sót. Bạn nên chú ý đến các khâu đóng gói chắc chắn và vận chuyển đảm bảo. Tốt nhất, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng, uy tín.

Không tranh cãi hay nói những điều không may mắn

Ngày chuyển đến văn phòng mới có rất nhiều công việc cần làm, do đó mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, tránh những chuyện khó chịu, ảnh hưởng đến hòa khí, sinh cãi vã. Bởi điều này vô tình mang đến những điểm rủi, không tốt cho phong thủy.

Việc cãi vã, chửi tục, nói những điều không may mắn thể hiện điểm rủi, mâu thuẫn. Những hành động này tượng trưng cho sự bất hòa, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác, khách hàng, đồng nghiệp…

Để hạn chế những điều này, bạn nên hạn chế tổ chức các buổi nhậu nhẹt, ăn mừng sau khi chuyển văn phòng. Bởi “rượu vào lời ra”. Khi không còn tỉnh táo, mọi người không thể kiểm soát được lời nói và hành động của bản thân. Dễ phát sinh xung đột, mâu thuẫn. 

Tạo không khí luôn vui vẻ, nhiều năng lượng khi chuyển văn phòng
Tạo không khí luôn vui vẻ, nhiều năng lượng khi chuyển văn phòng

Tránh đi tay không khi đến văn phòng mới

Khi đến văn phòng mới, bạn cần lưu ý mang theo những món đồ thường xuyên sử dụng như bàn, ghế, bật lửa, tượng thần tài… Bởi theo quan niệm dân gian, việc đi tay không khi nhập trạch thể hiện sự thiếu thốn, trắng tay, không tạo nên của cải, vật chất… Điều này rất cấm kỵ đối với các văn phòng – Nơi làm việc, kinh doanh.

Bạn cần mang theo những món đồ có hàm ý tốt đẹp khi bước chân vào văn phòng mới trong lễ nhập trạch. Nhằm giúp cho công việc làm ăn trở nên phát đạt, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Một số lưu ý khi bố trí các phòng làm việc

  • Vị trí của lãnh đạo: nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo; chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy. Phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.
  • Vị trí phòng kế toán, két sắt: kế toán quản lý tiền bạc của công ty mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu, giấy tờ quan trọng của công ty. Nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này.
  • Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng đem lại nguồn thu chính cho công ty. Do đó cần phải ưu tiên những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc.

Lời kết

Việc hạn chế những kiêng kỵ khi chuyển đến văn phòng mới trong phong thủy sẽ giúp bạn an tâm và hạn chế những điều không may mắn. Ngoài ra, để công việc kinh doanh phát triển thuận lợi. Bạn cũng nên tìm địa điểm hợp tuổi, giúp công việc lên như diều gặp gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *